Cách quét chip NFC sinh trắc học chỉ trong 1 phút với Kalapa

(MobileWorld.vn) – Trước tình trạng hơn 90% người dùng thất bại, gặp khó khăn ở bước quét chip CCCD với smartphone, một doanh nghiệp đã cung cấp  trang web hướng dẫn quét chip NFC trong 1 phút.

Ghi nhận trong tuần đầu thực hiện  Quyết định 2345/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước về triển khai giải pháp an toàn, bảo mật trong thanh toán trực tuyến và thanh toán thẻ ngân hàng có hiệu lực từ 1/7/2024, phần lớn khách hàng gặp khó khăn ở bước quét chip CCCD với smartphone, buộc phải ra quầy giao dịch để thực hiện.

Phần lớn khách hàng thất bại hoặc gặp khó khăn ở bước đọc chip trên căn CCCD. Khảo sát nhanh cho thấy,  có đến hơn 90% số khách hàng quét chip CCCD với NFC không thành công.

Lý do thất bại, gặp khó khăn được các chuyên gia chỉ ra là do sai vị trí chip NFC trên thẻ, đầu đọc trên smartphone. Khách hàng không biết vị trí chip nằm ở đâu nên liên tục rà thẻ CCCD khắp vị trí smartphone. Nhưng để NFC hoạt động, người dùng cần cố định chip, đặt thiết bị đủ gần và để smartphone có thời gian đọc, do vậy việc rà thẻ khiến chip chưa được tích đủ từ trường để truyền dữ liệu đã mất kết nối, dẫn đến việc kết nối thất bại.

Trước tình trạng đó, Kalapa – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ eKYC – vừa cung cấp trang web https://nfc-guides.kalapa.vn nhằm giúp khách hàng tìm kiếm vị trí chip NFC một cách nhanh nhất.

Chỉ bằng 2 bước, thao tác, bạn có thể tìm được vị trí chíp NFC trên smartphone và xem hướng dẫn rà quét chip bằng video

Chỉ mất chưa đến 1 phút, với 2 bước thao tác như sau, khách hàng có thể tìm được vị trí chíp NFC:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://nfc-guides.kalapa.vn > Chọn thương hiệu smartphone > Chọn mẫu thiết bị – ấn nút “kiểm tra”:

Bước 2: Trên web xuất hiện hình ảnh vị trí chip NFC trên loại thiết bị đó (ô màu đỏ) và hướng dẫn cách rà quét chip bằng video.

Trên thị trường hiện có 20 thương hiệu smartphone với khoảng hơn 1.000 mẫu smartphone có hỗ trợ NFC. Và mỗi thương hiệu khi sản xuất đều thiết kế vị trí chip NFC riêng, thậm chí mỗi mẫu Smartphone của thương hiệu đó cũng có vị trí chip NFC khác nhau. Điều này khiến khách hàng lúng túng, không thể xác định được vị trí chip NFC trên smartphone để rà quét nhanh chóng, chính xác.

Được biết, trang web https://nfc-guides.kalapa.vn  hiện đọc được 13 thương hiệu điện thoại như của Apple, Google, Samsung, Huawei, LG…với hơn 750 mẫu smartphone có hỗ trợ chip NFC phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Kalapa cho biết, đơn vị này vẫn tiếp tục cập nhật các mẫu smartphone hỗ trợ chip NFC hiếm gặp tại Việt Nam, để giúp khách hàng quét chip NFC dễ dàng hơn.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, CEO Kalapa chia sẻ: “Kalapa mong muốn nhanh chóng cung cấp một công cụ hướng dẫn sử dụng giúp khách hàng quét chip NFC nhanh chóng, chính xác hơn. Chúng tôi kỳ vọng công cụ này sẽ giúp ích được cho khách hàng, góp phần nhỏ công sức của mình giúp người dân hoàn thiện hoàn thiện nhanh việc xác thực CCCD và ngăn chặn gian lận lừa đảo qua mạng, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Theo trải nghiệm của phóng viên, trang web hướng dẫn của Kalapa có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và tốc độ nhanh chóng giúp khách hàng dễ dàng thao tác. Các video hướng dẫn sử dụng chỉ khoảng 10-15 giây giúp người dùng nhanh chóng thực hiện thao tác tiếp theo một cách hiệu quả.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

28 + = 38