Apple đang phát triển iPhone màn hình gập theo phong cách Galaxy Z Flip

Trong bối cảnh ngành công nghiệp smartphone ngày càng đòi hỏi sự đổi mới và sáng tạo, không khó hiểu vì sao Apple đang tìm cách phát triển các nguyên mẫu iPhone màn hình gập. Theo những thông tin mới nhất từ The Information, gã khổng lồ đến từ Cupertino đang thử nghiệm một loạt nguyên mẫu điện thoại có thiết kế gập lại tương tự như mô hình vỏ sò của Samsung Galaxy Z Flip.

Báo cáo cho biết, Apple đã bắt đầu tìm cách ứng dụng màn hình gập cho iPhone từ năm 2018, nhưng ngay cả khi chính thức ra mắt, các iPhone màn hình gập sẽ không thể xuất hiện trước 2026 – 7 năm sau khi dòng Galaxy Fold xuất hiện. Ngay cả như vậy, vẫn có khả năng Apple sẽ hủy bỏ việc phát triển dòng thiết bị này nếu không đáp ứng được các tiêu chuẩn thiết kế của công ty.

Theo The Information, hiện tại có 2 vấn đề đang ngăn cản Apple bán ra những chiếc iPhone màn hình gập. Đầu tiên các kỹ sư của họ vẫn không thể giải quyết được các thách thức về kỹ thuật của các smartphone màn hình gập. Thứ hai, các nhà thiết kế của Apple cho rằng rất khó tạo ra các tính năng để thuyết phục người dùng rằng, iPhone màn hình gập là một sản phẩm đủ hấp dẫn đối với họ.

Bên cạnh đó, một lo ngại khác của các kỹ sư Apple là việc tạo ra một iPhone màn hình gập có độ dày chỉ bằng ½ so với iPhone hiện tại, để khi gập lại, nó vẫn giữ được độ dày tương đương. Bên cạnh đó, họ cũng tìm cách bổ sung màn hình phụ bên ngoài để người dùng xem được thông tin khi gập lại. Tuy nhiên điều này là bất khả thi với các công nghệ pin và màn hình hiện tại.

Báo cáo của The Information cũng cho biết, dự án iPhone màn hình gập từng bị tạm dừng vào năm 2020 để tập trung vào việc tạo ra iPad màn hình gập. Theo đó, một iPad thông thường có thể được gập gọn lại để có kích thước như một iPad mini 8 inch. Một iPad màn hình gập sẽ ít đòi hỏi về độ bền hơn so với iPhone, cũng như có thể có độ dày lớn hơn khi người dùng sẽ không bỏ chúng vào trong túi quần của mình.

Apple đang phát triển iPhone màn hình gập theo phong cách Galaxy Z Flip, hứa hẹn giải quyết mọi thách thức kỹ thuật của loại thiết bị này- Ảnh 2.

Với các thiết bị iPad màn hình gập, Apple được cho đang tìm cách loại bỏ vết hằn trên màn hình khi đóng mở nhiều lần. Ngoài ra các kỹ sư muốn thiết bị phải nằm hoàn toàn phẳng khi mở ra để người dùng có thể thoải mái viết vẽ lên màn hình bằng các phụ kiện khác như Apple Pencil. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu Apple có thành công trong việc giải quyết các vấn đề này hay không.

Sự ra đời của iPhone màn hình gập cũng có thể tạo ra một cuộc cạnh tranh mới trong phân khúc điện thoại gập, nơi Samsung, Huawei, và Motorola hiện đang là những tên tuổi lớn. Apple, với lịch sử đổi mới và khả năng tạo ra xu hướng, có thể nhanh chóng trở thành một đối thủ đáng gờm trong phân khúc này. Điều này không chỉ thúc đẩy sự đổi mới trong thiết kế và công nghệ mà còn giúp nâng cao tiêu chuẩn cho trải nghiệm người dùng trong tương lai.

Theo GenK

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 − 6 =