Thoát 600 nhóm chat sau khi nghỉ việc

Cô Tang Ying, 33 tuổi, ở Bắc Kinh cho biết mất bốn tiếng để thoát hơn 600 nhóm chat công việc ngay khi nghỉ việc hôm 10/12 “để tìm lại sự bình yên”.

Câu chuyện của cô thu hút hơn 160 triệu lượt xem trên nền tảng blog Sina Weibo.

Nữ nhân viên ở Trung Quốc đã thoát hơn 600 nhóm chat ngay khi nghỉ việc để không bị làm phiền. Ảnh minh họa: outsourceaccelerator

Trả lời phỏng vấn với một tờ báo của tỉnh Tứ Xuyên, người phụ nữ 33 tuổi cho biết nhiều người dùng mạng đã bày tỏ sự đồng cảm dưới bài viết bởi bản thân cũng trong tình trạng tương tự. Số khác cho rằng Tang đang quyết định đúng đắn để giành tự do cho bản thân.

Tang Ying từng là nhà thiết kế cho một công ty bất động sản ở Bắc Kinh. Thu nhập mỗi tháng dao động 20.000-30.000 tệ (khoảng 70-100 triệu đồng) nhưng tính chất công việc áp lực, liên tục tăng ca khiến cô không hài lòng.

Đặc biệt, đảm nhận trách nhiệm giám sát việc thiết kế nội thất của một số cơ sở thương mại và điều phối nhân lực khiến Tang có mặt trong hơn 600 nhóm chat.

“Tôi không dám tắt điện thoại ngay cả khi nghỉ lễ vì sợ bỏ lỡ thông tin quan trọng và gián đoạn công việc, nhất là khi chuẩn bị khai trương cửa hàng mới”, Tang nói. Cô cũng cho biết liên tục bị tấn công bởi thông báo từ các nhóm chat công việc và ví bản thân giống như một robot, không có suy nghĩ hay cảm xúc cá nhân.

Bên cạnh đó, âm thanh thông báo liên tục của ứng dụng từ sáng đến đêm khiến Tang Ying sợ hãi. Ngay khi ra ngoài mua sắm hoặc gặp gỡ bạn bè cô cũng phải mang theo máy tính và luôn dõi theo các tin nhắn mọi lúc. Chỉ cần có vấn đề phát sinh, cô buộc phải can thiệp để giải quyết.

“Bình thường tôi sẽ lướt qua những tin nhắn không liên quan, nhưng có những người liên tục gắn thẻ vào mọi vấn đề khiến bản thân thấy mệt mỏi, căng thẳng”, Tang nói.

Cuối cùng cô quyết định nghỉ việc và rời nhóm để được tự do, có thời chăm sóc bản thân và nằm ngoài vòng xoáy của công việc.

Sau khi nghỉ việc, người phụ nữ 33 tuổi trở về quê hương ở tỉnh Tứ Xuyên. Quyết định của cô được cả gia đình ủng hộ. Hiện, cô đang thử kinh doanh xúc xích và thịt muối trực tuyến. Toàn bộ sản phẩm đều được làm thủ công, dưới sự hỗ trợ của gia đình.

“Thu nhập không cao nhưng bù lại tôi được tận hưởng thời gian sống cho riêng mình”, Tang nói.

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 46 = 51