TEKY lọt Top 50 công ty công nghệ giáo dục nổi bật và tiềm năng nhất Đông Nam Á

(MobileWorld.vn) – Vừa qua, Holon IQ – đơn vị nghiên cứu và phân tích dữ liệu toàn cầu về các lĩnh vực: giáo dục, chăm sóc sức khỏe và khí hậu đã công bố danh sách Top 50 đơn vị Edtech Đông Nam Á tiềm năng nhất. Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY đã vô cùng vinh dự khi trở thành doanh nghiệp duy nhất đào tạo về STEAM cho K12 tại Việt Nam được xướng tên trong bảng xếp hạng này.

Danh sách Top 50 đơn vị Edtech Đông Nam Á tiềm năng nhất

HolonIQ có trụ sở tại New York (Mỹ) là công ty nghiên cứu thị trường giáo dục được thành lập từ năm 2018 nhằm kết nối thế giới với công nghệ, kỹ năng và vốn để chuyển đổi nền giáo dục thông qua quyền truy cập vào hệ thống dữ liệu giáo dục toàn diện nhất. Trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường Edtech, HolonIQ được đánh giá là công ty hàng đầu thế giới.

Hằng năm HolonIQ công bố top 1000 công ty khởi nghiệp công nghệ giáo dục từ các khu vực khác nhau trên toàn thế giới trong đó có Đông Nam Á. Đây là bảng xếp hạng thường niên của tổ chức này nhằm vinh danh các doanh nghiệp công nghệ trẻ, có tốc độ tăng trưởng nhanh và hứa hẹn nhiều đột phá trong tương lai. Quá trình đánh giá, bình chọn Top 50 Edtech nổi bật Đông Nam Á được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ dựa trên nguồn dữ liệu thuộc nền tảng dữ liệu toàn cầu thông minh (GIP) của HolonIQ, điều hành bởi nhóm các chuyên gia hàng đầu thế giới về dữ liệu và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ.

Năm 2023, Học viện Sáng tạo Công nghệ TEKY vô cùng vinh dự và tự hào khi lọt top 50 Bảng xếp hạng Edtech Đông Nam Á của Holon IQ. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thị trường gặp nhiều biến động, khó khăn. Bảng xếp hạng năm nay có nhiều sự thay đổi với những tiêu chí khắt khe hơn, hướng đến những doanh nghiệp đang trong giai đoạn đầu, đối diện với tình hình kinh tế đầy  biến động.

Bà Đào Lan Hương – Chủ tịch Học viện TEKY chia sẻ: “Việc lọt vào Top 50 Edtech Đông Nam Á là dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Teky, là bước ban đầu trong tầm nhìn phát triển ra khu vực. Tôi hy vọng các giải pháp Công nghệ giáo dục (Edtech) của Teky bao gồm Teky.edu.vn – Mạng xã hội học tập của cộng động công nghệ nhí K12 và Codekitten.vn – Công cụ lập trình thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam sẽ  trở thành cộng đồng chia sẻ về công nghệ bổ ích, một sân chơi trên internet an toàn, lành mạnh cho trẻ em, đem đến cho các em cơ hội được học tập, chia sẻ và thể hiện đam mê, sở thích với công nghệ

HolonIQ đánh giá trên tiêu chí về thị trường: sự thay đổi trong cung – cầu; sự thay đổi về xu hướng giáo dục, chương trình giáo dục theo từng năm. Chất lượng, tính độc đáo, tác động của sản phẩm tới nhu cầu người sử dụng cũng là yếu tố quan trọng trong khung đánh giá.

Ngoài ra, HolonIQ quan tâm tới Đội ngũ lãnh đạo, chuyên môn, kinh nghiệm cũng như năng lực quản trị của họ. Nguồn lực tài chính từ doanh thu cũng như  khả năng trong việc huy động vốn và những thay đổi tích cực của tổ chức bao gồm quy mô công ty, số lượng nhân viên, tác động của doanh nghiệp tới cộng đồng và sự phát triển bền vững là những tiêu chí quan trọng trong khung đánh giá các đơn vị tham gia. Mục tiêu của HolonIQ là giới thiệu những mô hình giáo dục có sáng kiến tiềm năng giúp cho cộng đồng học viên trên toàn cầu được tiếp cận giáo dục chất lượng.

Danh sách Top 50 quy tụ những doanh nghiệp có tên tuổi và đang thu hút sự chú ý trong khu vực, được chia ra thành các lĩnh vực nhỏ như Management System (Hệ thống quản lý), Workforce and Skills (Kỹ năng làm việc), Content (Nội dung), STEAM (Các doanh nghiệp cung cấp chương trình học STEAM), Tutoring and Test Prep (Gia sư và luyện thi), International Education (Giáo dục quốc tế), Language Learning (Học ngoại ngữ), Online Learning (Học trực tuyến).

Trong suốt 7 năm qua, Học viện Teky đã thu hút gần 50.000 học viên tại 22 trung tâm cả nước, hơn 1 triệu tài khoản học tập trực tuyến từ 5 đến 18 tuổi trên các nền tảng Edtech bao gồm Teky, Toppy, Codekitten, KittenJr. Teky đã liên tục đào tạo hàng chục nghìn giáo viên STEM, cộng tác hàng nghìn trường học, giảng dạy hàng triệu học sinh khắp mọi miền, phát hiện và nuôi dưỡng hàng trăm tài năng công nghệ đạt giải thưởng lớn trong các cuộc thi công nghệ, khoa học, sáng tạo. Chương trình đào tạo của TEKY tập trung giải quyết các vấn đề mất việc làm trong tương lai, xây dựng một đội ngũ công dân kỹ thuật số với ý thức xã hội, khơi dậy niềm đam mê công nghệ và phát triển tiềm năng bên trong từng học sinh.

Sứ mệnh của TEKY là trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để nắm bắt cơ hội trong thời đại. Việc đào tạo học sinh không chỉ là truyền đạt kiến thức công nghệ, mà còn khơi dậy tư duy sáng tạo, phát triển tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề. Những nỗ lực ấy giúp Teky nhận được sự đánh giá cao bởi cộng đồng, thông qua hàng chục giải thưởng quốc tế, trong nước và là cơ sở để Teky trở thành thương hiệu duy nhất tại Việt Nam nằm trong Top 16 dự án đổi mới giáo dục tiêu biểu toàn cầu, theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới 2020.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 4 = 1