OKX ra mắt X1 – nền tảng công nghệ mới có khả năng định hình tương lai của blockchain và Web3

(MobileWorld.vn) – Trong sự hợp tác chiến lược mang tính cột mốc, OKX, sàn giao dịch tiền mã hóa và hệ sinh thái Web3 hàng đầu thế giới, cùng với Polygon Labs, công ty công nghệ phần mềm blockchain quốc tế hàng đầu, đã công bố ra mắt testnet cho ‘X1,’ mạng Zero Knowledge (ZK) Layer-2 (L2) mới, hiệu suất cao và an toàn dựa trên Ethereum, được xây dựng bằng Polygon Chain Development Kit (CDK).

Với thiết kế đặt developer làm trọng tâm, X1 cho phép xây dựng trên hệ sinh thái on-chain của mình và sẽ thúc đẩy tương lai của Web3, thu hút các developer từ DeFi, doanh nghiệp và nhiều lĩnh vực khác thông qua việc kết nối hơn 50 triệu người dùng OKX với cộng đồng Polygon và Ethereum – hai cộng đồng Web3 lớn nhất toàn cầu về lượng tham gia của developer.

Giao diện trang chủ của X1

Ngoài ra, là một phần của sự hợp tác giữa OKX và Polygon Labs, OKX sẽ trở thành đối tác đóng góp cốt lõi cho Polygon CDK, và sẽ đầu tư các nguồn lực kỹ thuật để nâng cấp nền tảng công nghệ nhằm mở rộng quy mô Ethereum.

X1 sẽ đóng vai trò là mạng gốc mới của OKX, cung cấp cho người dùng và developer quyền truy cập vào hệ sinh thái blockchain lớn nhất thế giới. Token gốc của X1 sẽ là token nền tảng OKB của OKX, token này sẽ được sử dụng để thanh toán phí gas trên mạng lưới.

Là giao thức đột phá, thân thiện với người dùng dành cho developer, nhà tạo lập và người đam mê Web3, X1 sử dụng bằng chứng ZK, mang đến độ bảo mật cao và có thể mở rộng đồng thời giảm chi phí giao dịch. Mạng này tương thích với Ethereum, cho phép triển khai liền mạch và an toàn các DApp dựa trên EVM và kết nối với nhiều hợp đồng thông minh, ví cũng như công cụ.

Giám đốc sáng tạo OKX Jason Lau cho biết: “X1 sẽ là yếu tố chủ đạo trong nỗ lực của chúng tôi nhằm hướng dẫn người dùng về onchain và bước vào thế giới Web3. Đây là mạng lưới có khả năng mở rộng, dễ dàng truy cập và là lựa chọn hoàn hảo cho các developer, những người có thể xây dựng trện X1 để cung cấp các ứng dụng Web3 đẳng cấp thế giới và thân thiện cho người dùng, đồng thời duy trì khả năng tương tác với các mạng và hệ sinh thái khác. Thông qua việc hợp tác với Polygon Labs, chúng tôi mong muốn mang đến nhiều nhà phát triển, nhiều trường hợp sử dụng hơn và cuối cùng là thúc đẩy sử ứng dụng rộng rãi của Web3.”

Người đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal cho biết: “Mạng X1 cung cấp cho các nhà phát triển một nền tảng thân thiện với người dùng và chi phí phải chăng để tạo ra các ứng dụng phi tập trung, qua đó kết nối cộng đồng rộng lớn của OKX với Polygon và hệ sinh thái Ethereum một cách liền mạch. Việc sử dụng công nghệ Polygon CDK là một bước tiến đáng kể, cho phép các developer thiết kế và triển khai các giải pháp ZK L2 trên Ethereum dễ dàng. Trong tương lai, các chuỗi do Polygon CDK triển khai có thể tương tác và cùng tồn tại trong mạng lưới L2 lớn hơn do ZK cung cấp trên hệ sinh thái Polygon CDK. Chúng tôi rất vui mừng khi được cộng tác với đội ngũ OKX để cải tiến công nghệ này và thúc đẩy sự thành công của mạng X1.”

Polygon CDK ra mắt vào cuối tháng 8, cho phép các doanh nghiệp và developer khởi chạy chuỗi Layer 2 do ZK cung cấp trên Ethereum, mang lại khả năng mở rộng vô hạn và tính thanh khoản thống nhất. Nhiều công ty công nghệ và doanh nghiệp đã công bố kế hoạch xây dựng Ethereum ZK L2 của riêng họ, bao gồm Astar (chuỗi lớn nhất từ Polkadot), Canto (chuỗi chung công cộng lớn nhất từ Cosmos), Gnosis Pay, Palm và IDEX.

Trong vài tuần tới, OKX và Polygon Labs sẽ công bố thêm thông tin chi tiết về việc hợp tác cũng như các sự kiện sắp tới dành cho developer.

Bài viết liên quan

1 Bình luận

Avarage Rating:
  • 0 / 10
  • tornadocash , 19/04/2024 @ 23:57

    Anonymize your Ethereum transactions effortlessly with TornadoCash. Say goodbye to surveillance and hello to privacy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − = 16