Nokia sẽ hợp tác với Foxconn để sản xuất danh mục sản phẩm 5G hàng đầu tại Việt Nam

(MobileWorld.vn) – Hôm nay 11/6/2024, Nokia đã công bố việc hợp tác cùng Foxconn để sản xuất danh mục sản phẩm AirScale hàng đầu trong ngành tại Việt Nam, trong đó bao gồm thế hệ mới nhất của các thiết bị vô tuyến massive MIMO AirScale. Cơ sở sản xuất được đặt tại thành phố Bắc Giang sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Dự án sẽ bắt đầu vào Tháng 7 với kế hoạch tăng sản lượng từ Tháng 9 năm 2024 trở đi.

Ông Ruben Flores, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam

Các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy này sẽ được sử dụng ở cả thị trường nội địa và thị trường quốc tế. Động thái này sẽ giúp tạo ra nhiều việc làm và mang đến cho các công ty Việt Nam nhiều cơ hội kinh tế mới. Dự án cũng giúp giảm phát thải các-bon khi các sản phẩm được vận chuyển trong nước tới các địa điểm triển khai mạng trong khi các kênh phân phối quốc tế cũng trở nên hiệu quả hơn.

Nokia đã tham gia vào các dự án triển khai 5G của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Foxconn là đối tác sản xuất toàn cầu của Nokia và sẽ mở rộng năng lực để sản xuất các sản phẩm 5G của Nokia tại Việt Nam. Điều đó cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai mạng 5G trong nước.

“Chúng tôi vui mừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với Nokia để sản xuất các sản phẩm 5G mới nhất của công ty tại Việt Nam. Điều đó nêu bật vai trò của Việt Nam như là một đích đến ưa thích cho hoạt động sản xuất. Chúng tôi đã hiện diện hoạt động ở Việt Nam được hơn 17 năm và với dự án hợp tác này cùng Nokia, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường đóng góp cho nền kinh tế của đất nước. Chúng tôi kỳ vọng vào một mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt với Nokia tại Việt Nam.” – dại diện Foxconn chia sẻ.

Ông Ruben Flores, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam cho biết: “Dự án hợp tác này với Foxconn để sản xuất danh mục sản phẩm AirScale của chúng tôi tại Việt Nam sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời nâng cao hiệu quả chi phí. Nó cũng nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc liên tục tối ưu hóa hoạt động sản xuất, phân phối và mang lưới các nhà cung cấp trong khu vực. Nokia luôn là một phần trong quá trình tăng trưởng của Việt Nam trong suốt ba thập kỷ qua, và sáng kiến này sẽ tiếp tục củng cố sự gắn kết của chúng tôi với đất nước này.”

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

60 − 58 =