iPad, MacBook sắp sở hữu thay đổi cực lớn mà laptop Windows, tablet Android đã có từ lâu

Thông tin rò rỉ mới nhất từ Nikkei Asia cho biết Apple đang lên kế hoạch triển khai một thay đổi lớn trên iPad và MacBook dù rằng tính năng này đã có từ lâu trên các laptop Windows và tablet Android.

Cụ thể, Apple được cho là lần đầu tiên trang bị màn hình OLED cho các mẫu laptop MacBook ra mắt vào nửa cuối năm 2025.

Bên cạnh đó, công ty cũng đang bắt đầu quá trình đánh giá khả năng sản xuất iPad sử dụng màn hình OLED có thể gập lại. Dù vậy, hãng vẫn chưa ấn định mốc thời gian cụ thể để thực hiện việc này.

Thay đổi trên được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực tăng trưởng cho ngành công nghiệp máy tính và máy tính bảng. Báo cáo từ IDC cho biết trong năm 2022, Apple đã xuất xưởng 60,4 triệu chiếc iPad, chiếm 37,4% thị phần máy tính bảng toàn cầu.

iPad, MacBook sắp sở hữu thay đổi cực lớn mà laptop Windows, tablet Android đã có từ lâu

Dù màn hình OLED đã xuất hiện trên laptop Windows và tablet Android từ lâu cũng như cả trên iPhone nhưng với Apple hãng vẫn trung thành với các màn hình LCD, đồng thời bổ sung thêm công nghệ đèn nền miniLED để cải thiện độ tương phản, độ sáng, màu sắc, độ đen.

“Các nhà sản xuất màn hình LCD đang chịu sức ép lớn khi việc sử dụng màn hình OLED ngày càng phổ biến. Với kế hoạch mới của Apple, các nhà sản xuất màn hình LCD sẽ càng khó khăn hơn nữa”, giám đốc một nhà cung cấp màn hình chia sẻ.

Theo Counterpoint Research, doanh số bán điện thoại thông minh sử dụng màn hình OLED đã tăng vọt, chiếm gần một nửa thị trường toàn cầu trong quý I. Đối với máy tính bảng, báo cáo cho biết 15% thiết bị sẽ sử dụng màn hình OLED trong quý II/2024.

Theo VnReview

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 40 = 46