iPad gập dự kiến ra mắt năm 2024

Apple được cho là đang đẩy nhanh quá trình phát triển mẫu tablet gập đầu tiên của mình, dự kiến trình làng cuối năm sau.

Trang Digitimes và Macrumors dẫn các nguồn tin trong chuỗi cung ứng rằng Apple đang hợp tác với nhiều nhà cung cấp để phát triển máy tính bảng gập và đưa vào sản xuất trong năm tới. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường vào cuối 2024 hoặc đầu 2025. Đây là sản phẩm khởi đầu cho loạt thiết bị gập của Apple và dự án tiếp theo sẽ là iPhone màn hình gập.

Một ý tưởng về iPad gập. Ảnh:MacRumors

Nhiều nhà sản xuất thiết bị như Samsung, Huawei, Asus, Oppo đều đã giới thiệu smartphone và PC trang bị màn hình có thể gập lại, trong khi Apple hiện vẫn nằm ngoài cuộc chơi. Theo các nguồn tin, hãng đã nghiên cứu và phát triển các thiết bị màn hình gập trong bốn năm nhưng liên tục thay đổi thiết kế trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Một trong những thách thức lớn nhất mà Apple muốn xử lý là tấm nền và bản lề. Hiện loại màn hình này đều có nếp gấp hiện rõ ở phần gập lại. Nhiều hãng công nghệ không coi đây là khuyết điểm quá lớn về thẩm mỹ, nhưng Apple được cho là không thể chấp nhận. Họ đã hợp tác với Samsung và LG nhằm phát triển tấm nền OLED linh hoạt và hạn chế nếp gập ở mức tối đa.

Bên cạnh đó, Apple muốn tạo một bản lề mới với thiết kế đơn giản hơn. Theo nhà sản xuất Fositek, hệ thống bản lề mà họ cung cấp cho máy tính có 885 chi tiết. Mục tiêu của Apple là giảm số lượng chi tiết xuống giúp tăng độ bền cũng như hạ chi phí sản xuất.

Theo các chuyên gia, Apple có lý do để chọn iPad là thiết bị đầu tiên sử dụng màn hình gập của hãng. Dòng máy tính bảng này chỉ chiếm một phần nhỏ doanh thu của Apple, nên nếu gặp lỗi hay có vấn đề phát sinh cũng sẽ không tác động quá lớn tới Apple cũng như iPhone – sản phẩm hiện mang về hơn 50% doanh thu cho công ty.

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + 1 =