Đã có hãng từ bỏ smartphone gập vì quá khó khăn

Nhiều tin đồn rộ lên cho thấy thị trường điện thoại màn hình gập, từng được ca ngợi là bước tiến đột phá tiếp theo trong lĩnh vực smartphone, đang gặp phải những thách thức bất ngờ. Theo nguồn tin Digital Chat Station (DCS), một chuyên gia rò rỉ thông tin công nghệ uy tín, ít nhất ba thương hiệu lớn đã tạm dừng hoặc có những trì hoãn đáng kể đối với các dự án điện thoại màn hình gập.

DCS cho biết một trong năm nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đã “khai tử” dự án màn hình gập. Ngoài ra, hai công ty khác cũng đã tạm dừng các dự án điện thoại màn hình gập dạng vỏ sò.

Nguyên nhân của việc tạm dừng các dự án này vẫn chưa được tiết lộ, DCS cũng không tiết lộ tên của các thương hiệu cụ thể.

Đã có hãng từ bỏ smartphone gập vì quá khó khăn

Hiện tại, thị trường điện thoại gập chủ yếu nằm trong tay các nhà sản xuất Android và Samsung là một ví dụ điển hình, họ nắm giữ thị phần lớn nhất và được cho là đang phát triển thế hệ tiếp theo của dòng điện thoại màn hình gập Z-series, bao gồm cả model màn hình gập ba. Huawei cũng được cho là đang phát triển một mẫu điện thoại màn hình gập ba. OPPO và vivo cũng là 2 cái tên mới nổi trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho biết cả OPPO và vivo đều đã quyết định rút khỏi thị trường điện thoại màn hình gập. Lý do được cho là do thị phần của họ trong phân khúc này giảm đáng kể vào năm ngoái.

Nếu những tin đồn này là sự thật, OnePlus cũng sẽ bị ảnh hưởng, bởi họ phụ thuộc rất nhiều vào OPPO và chỉ mới ra mắt một thiết bị màn hình gập dưới thương hiệu của riêng mình.

Trong một diễn biến khác, dự án iPhone màn hình gập của Apple cũng được cho là đang gặp phải những thách thức do vấn đề độ mỏng manh của màn hình.

Mặc dù điện thoại màn hình gập mang đến những thiết kế và khả năng độc đáo, nhưng chúng vẫn còn khá đắt đỏ và tương đối mong manh, cũng như phần mềm chưa thực sự được tối ưu hoá. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu những tin đồn này có trở thành sự thật hay không và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường điện thoại màn hình gập.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 4