Chuyện gì đang xảy ra ở Spotify: Sa thải số lượng lớn, giám đốc tài chính cũng “bay ghế”

Chỉ ít ngày sau khi thông báo sa thải 17% nhân sự, tương đương khoảng 1.500 nhân viên, Spotify tiếp tục khiến giới công nghệ phải chú ý khi sa thải Giám đốc tài chính (CFO) Paul Vogel, người đã giữ chức vụ này từ năm 2020.

Paul Vogel sẽ rời Spotify từ tháng 3/2024. Giám đốc điều hành (CEO) Spotify Daniel Ek cho biết quyết định được đưa ra bởi vì Vogel “không có đủ kinh nghiệm để giúp công ty tăng trưởng, cũng như đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Ngay từ bây giờ, Spotify đang tìm kiếm người kế nhiệm vị trí này.

“Tôi đã nói chuyện rất nhiều với Paul về sự cần thiết phải cân bằng hai mục tiêu tăng trưởng và đáp ứng kỳ vọng của thị trường. Theo thời gian, chúng tôi đi đến kết luận rằng Spotify đang bước vào một giai đoạn mới, và cần một CFO có nhiều kinh nghiệm khác nhau. Do đó, chúng tôi đã quyết định “đường ai nấy đi”, nhưng tôi đánh giá rất cao sự giúp đỡ của Paul trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty trong giai đoạn đại dịch toàn cầu và sự bất ổn kinh tế”, Ek nói.

Spotify vẫn đang nỗ lực trong việc tạo ra lợi nhuận. Những dự án podcast của công ty vẫn chưa thành công như kỳ vọng, vào tuần này công ty cũng đã hủy bỏ hai dự án đầy tham vọng là Heavyweight và Stolen. Khoảng 1.500 nhân viên cũng đã bị sa thải, tương đương 17% nhân sự.

Vogel là nhân viên lâu năm của Spotify, gia nhập công ty vào năm 2016 với tư cách là người đứng đầu bộ phận FP&A, ngân sách và quan hệ nhà đầu tư trước khi được thăng chức lên CFO vào năm 2020. Trước đó, ông từng là giám đốc điều hành tại Barclay’s và là SVP tại AllianceBernstein.

Theo VnReview

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 1 = 2