Bộ sưu tập điện thoại di động lớn nhất thế giới

Andrei Bilbie Argentis sở hữu 3.456 mẫu điện thoại di động – bộ sưu tập lớn nhất được Kỷ lục Guinness ghi nhận.

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, tính đến tháng 11, Argentis, sống tại thành phố Cluj-Napoca, Romania, đang có 3.456 mẫu điện thoại, không tính đến các model trùng nhau.

Bộ sưu tập điện thoại của Andrei Bilbie Argentis. Ảnh: Guinness World Records

Dù số điện thoại lớn, Argentis mới bắt đầu sưu tầm từ 2018. Bộ sưu tập của ông được đánh giá đa dạng, từ thiết bị Nokia, Motorola đời cũ đến các model mới ra mắt gần đây.

Trong bức ảnh do tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới chia sẻ, các mẫu điện thoại của Argentis được xếp trong một căn phòng lớn, trên đó có mặt của một số mẫu Motorola đời đầu cho đến Google Pixel 8 mới ra hồi tháng 10. Các smartphone của Apple chủ yếu là thế hệ iPhone 6 trở về trước.

Tuy nhiên, hiện không có nhiều thông tin về Argentis. Con số 3.456 đánh bại kỷ lục 2.779 mẫu điện thoại từ 150 hãng khác nhau, thuộc về nhà sưu tập Ekrem Karagüdekoğlu ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) trước đó. Karagüdekoğlu từng cho biết muốn tạo ra một bảo tàng điện thoại từ bộ sưu tập của mình.

Kỷ lục Guinness Thế giới, ra đời từ 1995, là sách được xuất bản hàng năm, tập hợp các kỷ lục được công nhận trên toàn thế giới, gồm kỷ lục do loài người thực hiện được và của thiên nhiên.

Theo VnExpress

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 + 3 =