YouTube Premium và YouTube Music chính thức ra mắt tại Việt Nam

(MobileWorld.vn) – Hôm nay 21/4/2023, Google chính thức cho ra mắt thị trường Việt Nam gói dịch vụ trả phí YouTube Premium nhằm đem lại trải nghiệm xem YouTube không quảng cáo, không cần mạng và cho phép phát trong nền. Đồng thời, dịch vụ phát nhạc trực tuyến YouTube Music cũng được giới thiệu nhằm mang đến trải nghiệm âm nhạc sống động cho người dùng Việt.

YouTube Premium đem đến trải nghiệm xem nội dung không giới hạn trên nền tảng YouTube, bao gồm: Không bị quảng cáo làm gián đoạn trong lúc xem, có thể phát nội dung trong nền nhằm thực hiện đa tác vụ thuận tiện hơn, có thể nghe bài giảng hoặc video giáo dục trong khi làm các hoạt động khác; hoặc có thể tải nội dung xuống để trải nghiệm khi ngoại tuyến – ví dụ như khi di chuyển trên chuyến bay dài không có kết nối mạng hay tại nơi có quyền truy cập bị hạn chế. Ngoài những ưu điểm kể trên, YouTube Premium cũng đi kèm với YouTube Music Premium nhằm cung cấp trải nghiệm thưởng thức âm nhạc không có quảng cáo, phát trong nền và cho phép tải nhạc  từ YouTube Music.

YouTube Music là ứng dụng được thiết kế dành riêng việc trải nghiệm âm nhạc – nơi tập hợp các tác phẩm âm nhạc, album, danh sách phát, buổi biểu diễn trực tiếp, bản cover và MV. Với YouTube Music, người dùng có thể nghe những bản hit mới nhất, dễ dàng tìm kiếm các bài hát yêu thích, duy trì kết nối với thế giới âm nhạc thông qua việc khám phá vô số bản nhạc mới trên chính thiết bị của mình. Mặc dù tất cả tính năng kể trên đều có sẵn trong phiên bản YouTube Music miễn phí, nhưng người dùng cũng có thể thưởng thức âm nhạc một cách trọn vẹn hơn khi lựa chọn trải nghiệm phiên bản không có quảng cáo với YouTube Music Premium.

Ông Paul Smith, Giám đốc điều hành của YouTube Music Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “YouTube là nền tảng dành cho âm nhạc. Có đến hơn 2 tỷ người đăng nhập mỗi tháng để thưởng thức video âm nhạc và khám phá các tác phẩm mới trên YouTube, khiến nó trở thành một phần của văn hóa âm nhạc. Đây cũng là nơi tập trung hơn 2 triệu nhà sáng tạo nội dung tham gia và đem tiếng nói của họ vươn xa đến thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi đã có thể mang đến cho người dùng tại Việt Nam trải nghiệm xem nội dung và nghe nhạc chưa từng có, thông qua việc ra mắt YouTube Premium và YouTube Music. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác và đồng hành với ngành âm nhạc Việt Nam cũng như hỗ trợ các nghệ sĩ trong nước tiếp cận đến đối tượng khán giả thế giới với YouTube Premium và YouTube Music.”

YouTube mang đến những dịch vụ giải trí không giới hạn cho người dùng tại Việt Nam –  nơi nội dung về âm nhạc là một trong những thể loại được yêu thích hàng đầu. Ngày càng nhiều nghệ sĩ trong nước bắt đầu chia sẻ tác phẩm của mình trên nền tảng YouTube nhằm tiếp cận đến cộng đồng người hâm mộ toàn cầu qua nhiều phương thức như: Buổi công chiếu video ca nhạc, nội dung độc quyền trên YouTube và danh sách bài hát nổi bật.

Vào ngày 23/2/2020, ca sĩ Min đã phát hành Ghen Cô Vy do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác trên nền tảng YouTube. Ca khúc đã nhanh chóng được lan rộng đến với khán giả quốc tế với MV và vũ điệu rửa tay mang tính biểu tượng đã đem về cho nữ ca sĩ hơn 100 triệu lượt xem. Ngoài ra, ca khúc See Tình trình bày bởi Hoàng Thùy Linh cũng nhận được sự hưởng ứng của người hâm mộ âm nhạc toàn cầu, nhận được nhiều video reaction (Video phản ứng) và cover vũ đạo trên YouTube.

Ở thị trường Việt Nam, YouTube Premium sẽ có giá từ 79.000 đồng mỗi tháng, bao gồm tư cách thành viên YouTube Music Premium, đồng thời mang đến trải nghiệm xem nội dung không có quảng cáo, tính năng phát trong nền và tải xuống ngoại tuyến đối với hàng triệu video trên YouTube. Người xem cũng có thể chọn đăng ký gói Premium Family Plan cho phép việc chia sẻ tư cách thành viên Premium của mình với tối đa 5 thành viên khác trong gia đình với mức giá từ 149.000 đồng mỗi tháng. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký gói Premium Student Plan có giá chỉ từ 49.000 đồng mỗi tháng đối với bản web hoặc các thiết bị Android.

Đối với YouTube Music Premium – dịch vụ cung cấp nhạc không có quảng cáo, phát trong nền và tải xuống trên YouTube Music sẽ có giá từ 65.000 đồng mỗi tháng. Gói Music Premium Family Plan dành cho gia đình có giá từ 99.000 đồng/tháng và Gói Music Premium dành cho sinh viên là từ 35.000 đồng/tháng.

Những người dùng đủ điều kiện sẽ có cơ hội nhận được ưu đãi giới thiệu đặc biệt là 1 tháng dùng miễn phí YouTube Premium hoặc YouTube Music Premium. Tìm hiểu thêm về các bản dùng thử và khuyến mãi tại đây.

Người dùng tại Việt Nam đã có thể cài đặt và trải nghiệm YouTube Music app thông qua Google Play StoreiOS App Store.