Ý nghĩa đằng sau những đơn hàng đặt trước Vải thiều Bắc Giang trên sàn TMĐT Vỏ Sò

(MobileWorld.vn) – Hiện nay, khi truy cập vào sàn TMĐT Vỏ Sò (Viettel Post), khách hàng đã có thể đặt trước sản phẩm vải thiều Bắc Giang chính vụ, dự kiến nhận đơn từ ngày 10/6.

Người tiêu dùng ngày nay đã quen thuộc với việc mua sắm trên các trang TMĐT. Đối với một số sản phẩm đặc thù thì việc đặt trước và thời gian chờ hàng lâu là hoàn toàn bình thường. Nhưng đối với sản phẩm tươi như nông sản, mà cụ thể là vải thiều Bắc Giang, việc “đặt trước” trên sàn TMĐT Vỏ Sò tưởng chừng “ngược đời” nhưng thực chất lại mang đến nhiều lợi ích không phải ai cũng biết.

Chị H., một khách hàng mua vải chia sẻ: “Ban đầu, tôi không hiểu tại sao lại nhận đơn muộn đến thế, tận 10/6. Sau khi tìm hiểu thì mới biết sản phẩm bán trên Vỏ Sò là vải thiều chính vụ. Tôi thấy ngoài chợ cũng nhiều người rao vải thiều, giờ mới biết đó thực ra là vải thu hoạch sớm.”

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang giải thích về hai loại vải: “Hiện tại, vải thiều tại Bắc Giang chưa vào chính vụ. Một số vườn vải đã cho thu hoạch sớm nhưng độ ngọt chưa tới. Vải thiều chính vụ sẽ được thu hái từ khoảng ngày 10/6 đến 20/7 tới đây. Lúc đó, vải sẽ đạt chất lượng tốt nhất.”

Để mua được đặc sản chất lượng cao, giải pháp hàng đầu của người tiêu dùng là tìm đến những đơn vị phân phối uy tín, được xác nhận bởi Bộ TT&TT cùng Bộ Công thương. Trong đó, sàn TMĐT là một kênh bán hàng được ưu tiên vì có khả năng cung cấp sản phẩm với quy trình khép kín, sạch khuẩn, đảm bảo nguyên vẹn vị tươi ngon của đặc sản vải thiều khi đến tay người tiêu dùng.

Chị H. sau khi tìm hiểu đã quyết định đặt trước vải thiều Bắc Giang trên Vỏ Sò: “Vì được lựa chọn ngày nhận hàng, giá ổn định, phí ship lại rẻ nên tôi đã đặt hàng ngay.” – Chị chia sẻ.

Việc đặt mua trước nông sản chính vụ tại sàn TMĐT Vỏ Sò không chỉ mang đến tiện ích cho người tiêu dùng mà còn đem lại nhiều ý nghĩa đối với người nông dân, đặc biệt là giữa mùa dịch năm nay.

Anh Nguyễn Văn Chiến, Giám đốc Vỏ Sò Chi nhánh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi đã khảo sát và làm việc với các nhà vườn để tiến hành đặt mua trước khi vào chính vụ, đồng thời mở gian hàng bán vải thiều trên sàn TMĐT Vỏ Sò cho khách hàng lựa chọn.”

“Với việc kết nối sớm cả hai đầu thương mại người mua và người bán, Vỏ Sò sẽ tính toán và phân phối sản phẩm sao cho hợp lý nhất. Nông dân trồng vải có thể yên tâm về đầu ra tiêu thụ nông sản, bớt một nỗi lo tồn kho hay mất giá. Còn khách hàng sẽ nhận được vải ngon vào đúng thời điểm mong muốn, tránh nguy cơ khan hiếm hàng.” – Anh Chiến chia sẻ.

Ngay từ bây giờ, vải thiều Bắc Giang chính vụ đã có thể đặt trước trên sàn TMĐT Vỏ Sò, dự kiến nhận đơn từ 10/6. Viettel Post cho biết đơn vị sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển đến tay khách hàng trong 6-48 giờ để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *