TPBank ra mắt ứng dụng TP Finance (TP Fico) dành cho lĩnh vực tài chính tiêu dùng số dựa trên giải pháp FinnOne Neo của Nucleus Software

(MobileWorld.vn) – Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong (TPBank), một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, vừa ra mắt dịch vụ tài chính tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số TP Finance (TP Fico) dựa trên giải pháp FinnOne Neo từ Nucleus Software. Đây là công ty phần mềm hàng đầu chuyên cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch ngân hàng cho các công ty tài chính hàng đầu trên toàn cầu. Với nền tảng cho vay số tiên tiến FinnOne Neo, TP Fico sẽ cung cấp các khoản vay kỹ thuật số tức thời mọi lúc, mọi nơi.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Bain & Company, Google và Temasek Holdings Pte có tiêu đề “Thực hiện lời hứa: Tương lai dịch vụ tài chính số khu vực Đông Nam Á” dự đoán doanh thu từ các dịch vụ tài chính số sẽ đạt 38 tỷ đô la tại khu vực Đông Nam Á vào năm 2025, trong đó các khoản cho vay chiếm một nửa. Tại Việt Nam, tổng giá trị giao dịch thanh toán kỹ thuật số sẽ có tốc độ tăng trưởng hằng năm kép là 10% –13% cho đến năm 2025 và tốc độ tăng trưởng hằng năm kép của tổng lượng cho vay kỹ thuật số dự kiến vượt mức 50% vào năm 2025.

Hướng đến sự đổi mới và tập trung vào khách hàng trong dài hạn, TPBank đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng thông qua TP Fico. TPBank lựa chọn giải pháp FinnOne Neo từ Nucleus Software để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tiện lợi hơn qua đó giảm số giao dịch tại chi nhánh, tự phục vụ dễ dàng hơn và truy cập kỹ thuật số đơn giản hơn.

Với cấu trúc hệ thống luôn sẵn sàng mở rộng bằng API, khả năng cung cấp đa kênh và dễ dàng cấu hình, FinnOne Neo giúp TP Fico mang đến những trải nghiệm số rất riêng và duyệt lệnh tức thì cho các khoản vay tiêu dùng. Giải pháp này cho phép TP Fico triển khai các sản phẩm cho vay mới lạ chỉ trong vài phút, đồng thời tự động hóa các quy trình đầu-cuối trong suốt vòng đời của khoản vay. Giải pháp cho vay kỹ thuật số hàng đầu thị trường còn giúp TP Fico nâng cao hiệu quả của bộ phận thu hồi nợ (Bán hàng, tín dụng, vận hành và sản xuất) và bộ phận quản lý nợ để giảm thiểu khả năng gian lận và các khoản nợ xấu (NPLs). Với FinnOne Neo, TP Fico sẽ tiến hành đánh giá tín dụng dựa trên dữ liệu nhanh hơn và toàn diện hơn bằng cách tích hợp với hệ sinh thái mở rộng trong đó có cả các phòng xếp hạng tín dụng thông qua các API.

Ông Đinh Văn Chiến, Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng Cá nhân, TPBank, cho biết: “Các tổ chức tài chính luôn tìm kiếm các giải pháp công nghệ số tiên tiến để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và hành vi tiêu dùng của những người trẻ. Với mong muốn cung cấp nguồn tài chính kịp thời, minh bạch và thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi lựa chọn FinnOne Neo từ Nucleus Software. Giải pháp đã hỗ trợ chúng tôi ra mắt TP Fico và phát triển hoạt động kinh doanh tài chính tiêu dùng. Chúng tôi cam kết trở thành công ty cung cấp trải nghiệm số tốt nhất tại Việt Nam và một nền tảng công nghệ mạnh mẽ chính là chìa khóa để đạt được mục tiêu đó”.

Ông Brajesh Khandelwal, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Toàn cầu của Khối Kinh doanh FinnOne Neo, Nucleus Software, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi có thể đồng hành và hỗ trợ TP Finance trong hành trình tiên phong mang đến trải nghiệm tài chính cá nhân số hàng đầu cho khách hàng. Với kinh nghiệm hỗ trợ 40 đối tác cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu tại Đông Nam Á trong hơn một thập kỷ qua, chúng tôi tự tin giải pháp FinnOne Neo sẽ mang đến động lực cần thiết giúp TP Finance tăng trưởng và đạt lợi nhuận. Ngành dịch vụ tài chính tại Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ và nhanh chóng trong việc chuyển đổi số, và chúng tôi tự hào khi trở thành một phần của cuộc hành trình này”.

Về TP Finance và TPBank:

Ngân hàng TMCP Tiền Phong (TPBank) được thành lập ngày 05/05/2008. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại và tiềm lực tài chính từ các cổ đông chiến lược bao gồm Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare), Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd. (Singapore), Công ty Tài chính quốc tế (IFC) và Quỹ đầu tư PYN Elite Fund.

Sứ mệnh của ngân hàng là cung cấp các giải pháp tài chính & ngân hàng hiệu quả nhất, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động. Dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến và trình độ quản lý chuyên sâu, TPBank luôn tiên phong trong việc đưa ra các xu hướng dịch vụ ngân hàng hiện đại, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng số hàng đầu Việt Nam.

Để biết thêm về TPBank, vui lòng truy cập: https://tpb.vn/ve-tpbank

Về Nucleus Software:

Nucleus Software Exports Ltd. là công ty phần mềm trên thị trường chuyên cung cấp các giải pháp cho vay và giao dịch ngân hàng dành cho các nhà lãnh đạo tài chính toàn cầu.

Nucleus Software cung cấp giải pháp hoạt động cho hơn 200 Tổ chức Tài chính tại hơn 50 quốc gia, hỗ trợ cho vay bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp, quản lý tiền mặt, giao dịch trực tuyến và trên điện thoại, tài chính tự động và các lĩnh vực kinh doanh khác. Các sản phẩm của Nucleus giúp hơn 26 triệu giao dịch được xử lý và cho phép hơn 200.000 người dùng đăng nhập và quản lý hơn 200 tỷ đô la Mỹ các khoản cho vay mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.nucleussoftware.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *