Tìm thấy người khỏa thân trong bức ảnh siêu phân giải 120.000 MP

Chi tiết thú vị được người dùng Internet phát hiện trong bức ảnh “rõ nét nhất về New York”.

Theo Mashable, thành viên nakilon trên diễn đàn Reddit đã phát hiện chi tiết chàng trai khỏa thân khi zoom vào ảnh chụp toàn cảnh thành phố New York (Mỹ). Bức ảnh này có độ phân giải 120.000 MP.

Với góc nhìn từ đỉnh tòa nhà Empire State, hình ảnh được chia sẻ vào tháng 4 bởi công ty EarthCam, dùng để quảng cáo cho GigapixelCam X80, hệ thống camera chuyên nghiệp có thể chụp nhiều hình rồi ghép thành một bức ảnh toàn cảnh, độ phân giải 80.000 MP hoặc cao hơn.

[​IMG]
Ảnh toàn cảnh thành phố New York với độ phân giải 120.000 MP. Ảnh: EarthCam.

Theo PetaPixel, GigapixelCam X60 là hệ thống mới nhất của EarthCam. Trong bức ảnh thành phố New York, hệ thống X60 gồm camera Sony a7R IV và ống kính 70-300 mm f/4.5-5.6 G E-mount.

EarthCam cho biết hệ thống được kết nối với máy tính và nguồn điện công nghiệp để hoạt động trong thời gian dài, đặt trong vỏ chịu mưa nắng, một máy sưởi và quạt để làm nóng hoặc mát tùy điều kiện thời tiết.

Sau khi chụp ảnh từ camera, hệ thống sẽ gửi chúng lên máy chủ để ghép thành một bức ảnh hoàn chỉnh.

Website của EarthCam đã chia sẻ nhiều bức ảnh 80.000 MP, được chụp và xử lý bởi GigapixelCam X80. Tuy nhiên, hình chụp thành phố New York gây ấn tượng hơn với độ phân giải 120.000 MP, còn gọi là bức ảnh “rõ nét nhất về New York” từng được chụp.

[​IMG]
Chi tiết chàng trai khỏa thân được phát hiện trong bức ảnh 120.000 MP về New York. Ảnh: Reddit.

Trên trang xem ảnh, người dùng có thể phóng to để nhìn những ngóc ngách trong thành phố. Các thành viên Reddit đã chia sẻ nhiều chi tiết thú vị trong ảnh như biển báo, ga tàu điện ngầm, mặt tiền cửa hàng… Hình ảnh kỳ lạ được phát hiện bởi thành viên nakilon, với một chàng trai khỏa thân ngồi quay lưng vào cửa sổ.

Không chỉ bán camera, EarthCam còn thu hút sự chú ý trên YouTube với những video tua nhanh (time-lapse) của các công trường xây dựng hoành tráng. Một trong những video nổi bật nhất ghi lại cảnh xây dựng tháp One World Trade Center với 19 triệu lượt xem.

Theo Zing​