Thông tin từ luật sư của bà Mạnh Vãn Chu, Giám đốc tài chính của Huawei

 (MobileWorld.vn) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) và Giám đốc tài chính của Huawei Technologies, Sabrina Meng (Mạnh Vãn Chu) đã đạt được thỏa thuận hoãn truy tố (DPA) trong một vụ án đưa ra các cáo buộc liên bang chống lại bà Mạnh về gian lận ngân hàng và giao dịch thanh toán.

Vào năm 2018, bà Mạnh đã bị bắt ở Canada liên quan đến các cáo buộc của Hoa Kỳ và kể từ thời điểm đó, bà đã sống ở Canada trong khi tòa án Canada xem xét yêu cầu của Hoa Kỳ về việc dẫn độ bà Mạnh. Đối tác của Zuckerman Zuckerman Spaeder là William W. Taylor, III,, một trong những luật sư đại diện cho bà Mạnh, đã đưa ra thông báo sau:

“Tôi rất vui vì Sabrina Meng và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận hoãn truy tố (DPA) và đã được thẩm phán Donnelly chấp thuận. Theo các điều khoản của thỏa thuận này, bà Mạnh sẽ không bị truy tố ở Hoa Kỳ và thủ tục dẫn độ ở Canada sẽ chấm dứt. Bà ấy không nhận tội và chúng tôi hoàn toàn mong đợi bản cáo trạng sẽ được bác bỏ ​​sau 14 tháng. Giờ đây, bà Mạnh sẽ được tự do trở về nhà với gia đình.”

Bản thông báo đã được đăng tải tại đây.