SmartPay và Vietcombank hợp tác để đẩy mạnh phương thức thanh toán bằng mã QR

(MobileWorld.vn) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet) – Đơn vị sở hữu Ứng dụng thanh toán SmartPay đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank của Vietcombank.

Người dùng VCB quét mã QR SmartPay thanh toán dễ dàng

Theo đó:

1 : Khách hàng của Vietcombank sẽ có thêm lựa chọn mua sắm và thanh toán bằng mã QR tại tất cả đối tác, doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng, dịch vụ… có liên kết với SmartPay như: Chuỗi cửa hàng tiện lợi GS 25 Việt Nam, 7-Eleven, chuỗi nhà thuốc Phano Pharmacy, Bạch Long Mobile, Di động Việt, Bitis, Máy bán hàng Toro, Thảo Cầm Viên Sài Gòn…

2 : Hơn 100.000 nhà bán lẻ lớn trong tổng số 600.000 điểm chấp nhận thanh toán hiện có của SmartPay sẽ có cơ hội chào đón hàng triệu khách hàng đến thực hiện mua sắm và thanh toán trực tiếp ngay trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank của Vietcombank.

Sự hợp tác này nằm trong kế hoạch của cả Vietcombank và SmartPay nhằm đẩy mạnh phương thức thanh toán số (thanh toán không tiền mặt) đến hàng triệu khách hàng và mở rộng mạng lưới điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Đồng thời là bước tiến quan trọng giúp SmartPay tăng tốc trong việc thực hiện chiến lược “Smartpay là ứng dụng thanh toán dành cho nhà bán hàng vừa và nhỏ của Việt Nam”.

SamrtPay khuyến khích thanh toán không tiền mặt tại cửa hàng

Chia sẻ về hợp tác này, Ông Marek Forysiak, Chủ tịch Công ty TNHH Mạng lưới Thông minh (SmartNet) cho biết: “Vietcombank là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, luôn chú trọng áp dụng các chuẩn mực quốc tế nhằm mục tiêu gia tăng tiện ích cho khách hàng. Việc SmartPay hợp tác cùng Vietcombank được kỳ vọng sẽ mang đến trải nghiệm mua sắm thanh toán nhanh chóng, tiện lợi cho người dùng 2 bên. Ngoài ra, các đối tác, doanh nghiệp, cửa hàng trong mạng lưới SmartPay sẽ có cơ hội chào đón thêm hàng triệu khách hàng từ Vietcombank, giúp tăng cường kết nối giữa khách hàng cá nhân và nhà bán hàng trên toàn quốc theo mục tiêu chiến lược “Số hóa nhà bán lẻ Việt Nam”.

Tin rằng, với sự ủng hộ của người dùng trong nước, sự nỗ lực của SmartPay sẽ góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh công cuộc số hóa nền kinh tế, thúc đẩy tỷ trọng thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam.

Thông tin thêm về Vietcombank

Thành lập năm 1963, Vietcombank hiện là ngân hàng thương mại hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản 50 tỷ USD và giá trị vốn hóa cao nhất trong các TCTD niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.Vietcombank hiện có trên 20.000 nhân viên với mạng lưới hoạt động rộng khắp lãnh thổ Việt Nam gồm Trụ sở chính tại Hà Nội và gần 600 điểm giao dịch trên phạm vi cả nước.

Là ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ đầu tư, đi đầu trong áp dụng các chuẩn mực quốc tế tốt nhất, Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tài chính, ngân hàng hiện đại với chất lượng tốt nhất.

Mục tiêu chiến lược của Vietcombank đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030 là củng cố vững chắc vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Việt Nam.

Thông tin thêm về SmartPay

Ứng dụng thanh toán SmartPay ra mắt thị trường vào tháng 5/2019 và là thành viên Hiệp Hội Ngân Hàng Việt Nam (VNBA) theo quyết định số 40/QD-HHNH (ngày 24/10/2019), đồng thời được nhận chứng nhận bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) – tiêu chuẩn bảo mật được áp dụng trên toàn cầu, bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán.

Tính đến T5/2021, SmartPay có hơn 600.000 nhà bán hàng (điểm chấp nhận thanh toán) và cộng đồng 5,7 triệu người dùng trong cả nước. Ngoài ra, SmartPay cũng đã liên kết với nhiều ngân hàng: VPBank, Bản Việt, LienViet Post Bank, CIMB,… và đã giới thiệu nhiều tính năng, sản phẩm, dịch vụ ưu việt do các ngân hàng này cung cấp đến các nhà bán hàng nhỏ lẻ, khách hàng cá nhân như sản phẩm mở tài khoản ngân hàng trực tuyến nhanh chóng, sản phẩm mở tài khoản tiết kiệm với lãi suất cạnh tranh.