Ra mắt liên doanh G-AsiaPacific Vietnam, hoạt động trong lĩnh vực chuyển đổi số

Hôm nay 23/11/2022 tại TPHCM, với sự có mặt của đại diện Bộ Thông Tin Truyền Thông Việt Nam, đại diện Sở Ban Ngành của TPHCM, đại diện của Tổng Lãnh Sự Canada và Malaysia tại TPHCM, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đại diện của công ty Amazon cùng một số khách hàng và đối tác; G-AsiaPacific Sdn Bhd (công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của K-One Technology Berhad – tập đoàn công nghệ được niêm yết công khai trên Sở giao dịch chứng khoán Malaysia) đang cùng với Công ty CP Phân phối Việt Nét tiến hành thủ tục thành lập công ty liên doanh mang tên G-AsiaPacific Vietnam. Liên doanh này sẽ tham gia vào các hoạt động ứng dụng công nghệ điện toán đám mây trong hành trình chuyển đổi số của các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Liên doanh G-AsiaPacific Vietnam

Trong bối cảnh Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ công nghệ thế giới, cùng điều kiện cơ sở hạ tầng số phát triển mạnh mẽ, thị trường điện toán đám mây (cloud computing) tại Việt Nam hiện đang là một trong những thị trường có tốc độ phát triển nhanh nhất tại ASEAN nhờ việc tăng tốc quá trình chuyển đổi số.

Trong vòng 10 năm qua, lưu lượng dữ liệu internet tại Việt Nam đã tăng lên hàng chục lần. Sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cùng những chiến lược và mục tiêu rõ ràng của Chính phủ Việt Nam về chuyển đổi số là những yếu tố then chốt hình thành xu hướng và thúc đẩy sự phát triển của điện toán đám mây tại Việt Nam. Mặt khác, sự tác động của đại dịch COVID-19 trong thời gian qua đã khiến nhu cầu sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Việt Nam càng tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê, nếu xu hướng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây tiếp tục phát triển, thì riêng dịch vụ lưu trữ trên Cloud sẽ phục vụ cho 100 triệu người dùng Internet, tương đương 500 triệu USD. Nếu toàn bộ doanh nghiệp Việt Nam chuyển sang dùng dịch vụ điện toán đám mây, thì thị trường sẽ đạt 2,3 tỷ USD vào năm 2025.

Thị trường Việt Nam hiện có hơn 40 doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây của các nhà cung cấp lớn nhất thế giới như Amazon Web Service (AWS). Sự tham gia của các tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam như FPT, VNPT, Viettel, CMC… cho thấy Việt Nam đang là một thị trường sôi động và đầy tiềm năng.

G-Asiapacific, công ty dẫn đầu về giải pháp công nghệ tại Malaysia, đang bắt đầu lập liên doanh tại Việt Nam để tiến hành các hoạt động phát triển điện toán đám mây và Công ty CP Phân phối Việt Nét là một lựa chọn phù hợp cho sự hợp tác này.

Liên doanh G-AsiaPacific Vietnam sẽ được thành lập dựa trên thỏa thuận giữa G-AsiaPacific và Việt Nét nhằm tham gia các hoạt động ứng dụng điện toán đám mây trong quả trình chuyển đổi số của Việt Nam. Cùng sự hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp nền tảng điện toán đám mây hàng đầu trên thế giới như Amazon, G-AsiaPacific Vietnam được kỳ vọng sẽ trở thành doanh nghiệp đáng tin cậy, dẫn đầu thị trường dịch vụ điện toán đám mây và đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.

Việt Nam đang phấn đấu làm chủ các công nghệ dùng cho điện toán đám mây và đa dạng các loại hình ứng dụng. Lần hợp tác này là một phần trong kế hoạch mở rộng kinh doanh điện toán đám mây tại ASEAN và Châu Đại Dương của tập đoàn K-One. Với việc mỗi bên tham gia đồng đều và tích cực vào liên doanh, cả hai phía đối tác sẽ tận dụng hết khả năng chuyên môn của mình. Theo đó, Việt Nét sẽ là bên phụ trách phát triển kinh doanh thương mại thông qua mạng lưới trải rộng và bề dày hoạt động cùng uy tín của nhà phân phối hàng đầu tại Việt Nam. Trong khi đó, G-AsiaPacific với đội ngũ chuyên gia của mình sẽ hỗ trợ kỹ thuật để đảm bảo mang lại sự hài lòng cho doanh nghiệp và khách hàng.

“Chăm sóc và phục vụ khách hàng nằm trong DNA của chúng tôi. G-Asiapacific cam kết đầu tư vào Liên doanh này để giúp các công ty tại Việt Nam nắm bắt được các công nghệ điện toán đám mây mới nhất trên thế giới nhằm chuyển đổi và mở rộng quy mô kinh doanh kỹ thuật số theo tiêu chuẩn mới này, bất kể họ là các tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ.” Ông Mark Goh, Giám đốc điều hành & Đồng sáng lập của G-Asiapacific (công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của K-One Technology Berhad).

Ông Nguyễn Minh Hùng, Chủ tịch Công ty CP Phân phối Việt Nét chia sẻ: “Xu hướng sử dụng dịch vụ điện toán đám mây là không thể đảo ngược. Tuy nhiên quả trình chuyển đổi ứng dụng lên đám mây không hề dễ dàng. Bằng việc đầu tư vào công ty Liên doanh G-AsiaPacific Vietnam, chúng tôi cam kết mang đến cho các khách hàng ở thị trường Việt nam một đối tác có kinh nghiệm và năng lực hàng đầu khu vực Đông Nam Á để tư vấn và triển khai thành công các ứng dụng trên nền tảng đám mây của Amazon và các nền tảng khác.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *