Qualcomm công bố các thông tin mới tại sự kiện thường niên: “Thúc Đẩy Phát Triển Thành Phố Thông Minh” lần thứ 3

(MobileWorld.vn) – Booz Allen Hamilton cùng hơn 400 thành viên thuộc hệ sinh thái chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm

Công ty Công nghệ Qualcomm và Booz Allen Hamilton chính thức đưa ra thông báo về sự kiện Booz Allen Hamilton tham gia Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm , trong đó Booz Allen Hamilton đóng vai trò là nhà tích hợp hệ thống cho những thành viên thuộc hệ sinh thái này. Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm cho phép ứng dụng kỹ thuật use case độc đáo vào việc giám sát các tài sản quan trọng, bảo mật số kép và tạo điều kiện để cung cấp trải nghiệm kết nối liền mạch thông qua Bộ dịch vụ Qualcomm IoT. Sự hợp tác giữa Qualcomm Technologies và Booz Allen Hamilton tập trung vào các khía cạnh kết nối thông minh, bao gồm các căn cứ hàng hải thông minh và các tàu chuyên chở của hạm đội hải quân, sử dụng trí thông minh thị giác (vision intelligence) và camera AI.

Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm ra mắt vào năm 2019 như một phần của Mạng Lưới Qualcomm Advantage, được kiến tạo để kết nối các thành phố, đô thị tự trị, các cơ quan chính phủ cũng như các doanh nghiệp trong cùng một hệ sinh thái với các nhà cung cấp, nhằm mang tới hiệu quả cao hơn, tiết kiệm chi phí, an toàn, và bền vững. Với chuyên môn về các giải pháp có tính thương mại, các thành viên của chương trình này bao gồm nhiều nhà cung cấp phần cứng và phần mềm, các nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây, hệ thống tích hợp, các công ty thiết kế và sản xuất, cũng như những nhà cung cấp các giải pháp đầu-cuối dành cho thành phố thông minh. Với khả năng kết nối các tổ chức đang tìm kiếm giải pháp hàng đầu cho các thành phố thông minh, chương trình hướng đến mang lại sự thịnh vượng cho cuộc sống thông qua thúc đẩy sự phát triển cơ sở hạ tầng và các ngành dịch vụ. Bộ dịch vụ đẳng cấp Qualcomm IoT Service Suite cung cấp các giải pháp Internet Vạn vật (IoTaaS) toàn diện, trọn vẹn, nâng cao quá trình chuyển đổi số tại các thành phố thông minh cũng như tạo kết nối giữa các không gian thông minh trên toàn cầu.

Khuôn viên thông minh tại Qualcomm

“Thông qua Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm, thành viên của hệ sinh thái được tận dụng những dịch vụ của chương trình để triển khai các nền tảng kỹ thuật use case độc đáo dành cho công nghệ Internet Vạn vật, một đòn bẩy giúp bao phủ trọn vẹn tính kết nối toàn cầu,” dẫn lời ông Sanjeet Pandit, Giám đốc Toàn cầu phụ trách mảng Thành phố thông minh tại Qualcomm. “Việc hợp tác với Booz Allen Hamilton mang đến cơ sở để đưa dịch vụ Qualcomm IoT Service Suite hàng đầu của chúng tôi đến với các trường hợp sử dụng tại những nơi mà sự kết nối và công nghệ đóng vai trò tối quan trọng.”

Chris Christou, Phó chủ tịch của Booz Allen Hamilton, đồng thời là lãnh đạo mảng 5G và bảo mật điện toán đám mây của Công ty cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác với Qualcomm Technologies để khai mở những cơ hội mới cho các ứng dụng 5G trong khu vực công. Chúng tôi có hơn 40 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu, phương pháp tiếp cận toàn diện đến với Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm, để cung cấp các giải pháp hướng đến sứ mệnh phát triển không gian mạng vững mạnh. Cùng với Qualcomm Technologies, chúng tôi có thể tích hợp các giải pháp và dịch vụ 5G toàn diện để tạo thêm cơ hội cho sự kết nối và tích hợp thông minh đối với khu vực công ”.

Qualcomm khơi gợi tinh thần chuyển đổi số tại sự kiện thường niên “Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh” lần thứ ba

– Chương trình “Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh của Qualcomm” đã có hơn 400 thành viên –

– Cristiano Amon, Earvin “Magic” Johnson và Jim Reynolds đã phát biểu khai mạc, thảo luận về các yếu tố đang góp phần thúc đẩy các thành phố, không gian và trải nghiệm hiện đại –

Các thị trưởng và quan chức thành phố Hoa Kỳ xem xét nguyên do công nghệ trở thành một phần quan trọng trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng và nguồn lực thiết yếu trên toàn quốc –

Qualcomm Technologies đã tiếp đón các nhà lãnh đạo và giám đốc điều hành, các thành viên thuộc hệ sinh thái và các quan chức thành phố tại sự kiện Qualcomm Smart Cities Accelerate (tạm dịch: Thúc đẩy Thành phố Thông minh) thường niên lần thứ ba, chia sẻ về động lực đã giúp duy trì Chương trình Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh Qualcomm, đồng thời trình bày những nội dung sâu sắc về quá trình chuyển đổi số đang phát triển nhanh chóng, bối cảnh toàn cầu về các thành phố thông minh, không gian và trải nghiệm mang tính kết nối.

Trung tâm điều khiển và giám sát tại Qualcomm

“Qualcomm Technologies tạo ra vô số giải pháp thông minh, giúp thúc đẩy tương lai và chuyển đổi số đối với tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi cam kết hợp tác với các thành viên thuộc hệ sinh thái, các thành phố và đô thị tự trị, để đưa các giải pháp thông mình vào hỗ trợ hệ thống cơ sở hạ tầng quan trọng nhất, mở đường cho sự đổi mới quy mô toàn cầu ”, Jeff Lorbeck, Phó chủ tịch và Giám đốc cấp cao, mảng hệ thống kết nối thông minh, Qualcomm Technologies chia sẻ.

Hệ Sinh Thái IoT của Qualcomm Technologies

Kể từ khi được khởi động vào năm 2019, Chương trình Thúc đẩy Thành phố Thông minh của Qualcomm đã dần được mở rộng và hình thành một hệ sinh thái toàn cầu – với hơn 400 thành viên gồm các nhà tích hợp hệ thống, nhà cung cấp phần cứng và phần mềm, nhà cung cấp giải pháp điện toán đám mây, các công ty thiết kế và sản xuất, cùng nhiều tổ chức khác – cùng hội tụ chung dưới một mục tiêu là mang đến những giải pháp thông minh toàn diện cho các thành phố, không gian, và doanh nghiệp hiện đại. Hệ sinh thái này đang khiến cho sự chuyển đổi số của các ngành công nghiệp trên toàn cầu trở nên phong phú hơn thông qua Dịch vụ Internet Vạn vật (IoTaaS) của Qualcomm IoT Services Suite, mang lại cuộc sống thịnh vượng hơn nhờ có thúc đẩy chuyển đổi các cơ sở hạ tầng và dịch vụ quan trọng nhất.

Các Phiên Sự Kiện Hàng Năm

Đại dịch toàn cầu đã đưa xu hướng chuyển đổi số đến giai đoạn trọng tâm, thời kỳ mà công nghệ đang xâm chiếm các ngành công nghiệp và thúc đẩy một làn sóng đổi mới. Điều này góp phần nhấn mạnh hơn bao giờ hết khả năng thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và tăng tính bình đẳng trong các cộng đồng tạo nên công nghệ. Sự kiện Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh năm nay mở màn với một loạt bài phát biểu trực tiếp đến từ Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Công ty Qualcomm; Earvin “Magic” Johnson và Jim Reynolds, 2 nhà đồng sáng lập của JLC Infrastructure, về cách mà chuyển đổi số đang trở thành một phần của các thành phố, không gian và trải nghiệm hiện đại, và về nguyên do cho sự hợp tác giữa Qualcomm Technologies, JLC Infrastructure với IGNITE Cities trong việc thúc đẩy các sáng kiến ​​chuyển đổi tại các thành phố và các ngành công nghiệp trên khắp thế giới.

Tiếp theo đó là các bài viết biểu từ các thị trưởng đến từ những thành phố lớn bao gồm – Thị trưởng Tishaura Jones, Thành phố St. Louis; Thị trưởng Sam Liccardo, Thành phố San Jose; Thị trưởng Francis X. Suarez, Thành phố Miami – trong buổi thảo luận chung chia sẻ tầm nhìn của họ đối với thành phố thông minh, các công nghệ cần thiết cho các cộng đồng sau đại dịch, vấn đề thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số cũng như hợp tác với các công ty như Qualcomm Technologies để đạt được thành công trong việc thiết lập và thực thi kế hoạch.

Trích Dẫn từ các Thành viên thuộc Hệ Sinh Thái:

Thành phố San Jose, California

“Ngay tại bây giờ và hơn bao giờ hết, sự kết nối Internet liền mạch và dễ dàng được tạo ra ở nơi làm việc, trường học và tương tác xã hội trở nên cần thiết để tất cả mọi người đều có thể trở thành một phần của cộng đồng kỹ thuật số phát triển,” Thị trưởng Sam Liccardo, Thành phố San José, cho biết. “Khi chúng ta cải thiện tính kết nối, chúng ta có thể tiếp tục thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số, khiến cho việc tiếp cận cơ hội trở nên bình đẳng hơn với mọi người dân San José”.

Thành phố St.Louis, Missouri

“Đại dịch COVID-19 đã cho thấy tầm quan trọng của việc kết nối thông minh trong không gian đối với các thành phố của chúng ta, cũng như vai trò của công nghệ trong việc chuyển đổi cơ sở hạ tầng và dịch vụ thiết yếu của thành phố,” Thị trưởng Tishaura Jones, Thành phố St. Louis, Missouri cho biết. “Thông qua Chương trình Qualcomm Smart Cities Accelerator, Qualcomm Technologies và IGNITE CITIES đang tạo điều kiện cho St. Louis và các thành phố khác trên khắp đất nước hợp tác cùng nhau để cùng đưa ra các giải pháp phù hợp trong tương lai, phục vụ cộng đồng tốt hơn trong những năm tiếp theo.”

Thành phố Miami, Florida

“Sự kết nối là rất cần thiết để mang lại cơ hội bình đẳng trong học tập, làm việc và phát triển cuộc sống tiến về phía trước,” trích lời Thị trưởng Francis X. Suarez của Miami, Florida. “Khả năng đổi mới và chuyển đổi số là một kỳ tích không hề nhỏ dành cho thành phố của chúng tôi, và quan hệ đối tác giữa chúng tôi với Qualcomm Technologies cũng như IGNITE CITIES chính là chìa khóa giúp tái định nghĩa cách mà chúng tôi cung cấp tài nguyên công nghệ một cách an toàn, bảo mật và thành công cho các cộng đồng của mình xuyên suốt Miami.”

IGNITE CITIES

“Cam kết của Qualcomm trong việc hỗ trợ các thành phố đáp ứng khung kỹ thuật và băng thông cần thiết để dẫn dắt các dự án thành phố thông minh quan trọng trên toàn cầu. Chúng tôi tự hào về sự hợp tác với Qualcomm Technologies và JLC Infrastructure, đồng thời mong đợi về việc thực thi, công tác, và triển khai đầy triển vọng trong một năm tới đây trên khắp Hoa Kỳ “, George Burciaga, Giám đốc Quản lý kiêm Giám đốc Điều hành, IGNITE CITIES.

JLC Infrustructure

“Chúng tôi lấy làm tự hào khi được hợp tác với Qualcomm Technologies và IGNITE Cities để cung cấp cơ sở hạ tầng quan trọng đến các thành phố trên toàn quốc, nơi tính khả dụng và khả năng tiếp cận của công nghệ đóng một vai trò cốt lõi. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực hỗ trợ để thúc đẩy sự hòa nhập và tính bình đẳng kỹ thuật số nhằm phục vụ giáo dục cũng như giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số “. Earvin Johnson, đồng sáng lập JLC Infrastructure, cho biết.

JLC Infrastructure

“Sự hợp tác của chúng tôi với IGNITE CITIES, Qualcomm Technologies và mạng lưới các đối tác mang tới những cơ hội với tầm ảnh hưởng lớn lao giúp thay đổi chất lượng cuộc sống ở mọi thành phố. Chúng tôi mong đợi được mở rộng mạng lưới đối tác và phạm vi đầu tư của mình tới những dự án mới”, Jim Reynolds, đồng sáng lập JLC Infrastructure.

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu thêm về Chương trình Qualcomm Smart Cities Accelerator, vui lòng truy cập: qualcomm.com/support/qan/smart-city-accelerator-program

Qualcomm dẫn đầu trong giải pháp Internet Vạn vật (IoT)

Cung cấp dịch vụ đầu-cuối độc đáo, góp phần thúc đẩy tăng trưởng cho hơn 30 ngành dọc trong vòng chưa đầy một năm

Công ty cũng nêu rõ các ứng dụng dịch vụ mới nhất của IoT, giới thiệu một nền tảng nâng cao và tái khẳng định tầm nhìn đối với chuyển đổi số trong các ngành công nghiệp toàn cầu

Tại sự kiện họp mặt của các thành viên thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số trong khuôn khổ sự kiện Smart Cities Accelerate (tạm dịch: Thúc Đẩy Thành Phố Thông Minh) thường niên lần thứ 3 ở San Diego, Qualcomm Technologies đã trình bày chi tiết về sự phát triển và tầm nhìn của công ty với Bộ dịch vụ Qualcomm IoT Services Suite. Trong vòng chưa đầy một năm sau khi ra mắt sản phẩm, dịch vụ độc đáo này đã phát huy vai trò trong hơn 30 ngành dọc thông minh và khẳng định đây là một nền tảng nâng cao để hỗ trợ các giải pháp IoT (IoTaaS) mới nhất. Sự tăng trưởng này là minh chứng cho vai trò quan trọng của Qualcomm Technologies trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp chuyển đổi số trên toàn cầu thông qua cách tiếp cận khác biệt, tận dụng số lượng thiết bị thông minh ngày càng tăng để tạo nên lợi thế cho kết nối thông minh.

Ông Sanjeet Pandit, Giám đốc Toàn cầu phụ trách mảng Thành phố thông minh tại Qualcomm

“Nhận thấy tính chất rời rạc của ngành công nghiệp IoT hiện nay, bộ giải pháp Qualcomm IoT Services Suite của chúng tôi đã và đang thu hẹp khoảng cách giữa các nhà cung cấp dịch vụ IoT với các tổ chức tìm kiếm giải pháp thông minh nhằm mang đến hiệu suất và hiệu quả cao hơn. Chỉ trong vòng một năm, dịch vụ này đã phát triển vượt ngoài sự mong đợi. Chúng tôi vô cùng tự hào về những gì đã gặt hái được, cũng như sự thay đổi nhận thức mà chúng tôi đã thúc đẩy, để đáp ứng nhu cầu về các giải pháp thông minh cho đa ngành hơn, bên cạnh thành phố thông minh “, Sanjeet Pandit, Giám đốc Toàn cầu phụ trách mảng Thành phố thông minh tại Qualcomm, cho biết.

Một Mô Hình Khác Biệt

Bộ giải pháp Qualcomm IoT Services Suite mang tới nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức muốn tận dụng các giải pháp thông minh. Mô hình IoTaaS được thiết kế độc đáo để giảm tốn kém và phân tán trong các nỗ lực đầu tư.

IoTaaS mang đến các giải pháp được sắp xếp hợp lý, trọn vẹn từ đầu đến cuối, giúp thay thế các quy trình kéo dài hàng tháng hoặc hàng năm để thực hiện thì giờ đây sẽ có thể rút gọn lại trong vài tuần. Tựu chung lại, đây là giải pháp giúp việc xúc tiến thương mại hóa nhanh chóng hơn và giúp các doanh nghiệp, cộng đồng có thể tiếp cận các giải pháp, cơ sở hạ tầng thông minh thuận lợi hơn.

Sáng kiến ở thời điểm bắt đầu là giải pháp thông minh cho các Thành phố Thông Minh, về sau sẽ được mở rộng và trở thành xu hướng của cuộc chuyển đổi số, cho phép người sử dụng tạo ra các mô hình kinh doanh bền vững bằng cách thu lời từ chính các giải pháp thông minh của riêng mình. Mô hình Qualcomm IoT Services Suite đang thúc đẩy quá trình số hóa các ngành công nghiệp, làm cho cuộc sống thêm phần thịnh vượng nhờ sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng và dịch vụ.

Phát biểu của Các nhà lãnh đạo thuộc hệ sinh thái IoT phát biểu:

NoTraffic

“Khi làm việc với các thành phố và cơ quan giao thông tại Hoa Kỳ và Canada để giải quyết những thách thức đối với việc di chuyển trong đô thị, chúng tôi nhận thấy sự cải thiện xuất hiện ngay lập tức trên các chỉ số chính – chẳng hạn như thời gian trì hoãn, ô nhiễm CO2 và mức độ an toàn, chưa kể đến sự hài lòng của cư dân”, Tal Kreisler, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành của NoTraffic cho biết. “Việc hợp tác với Qualcomm một mặt giúp chúng tôi tiếp cận với công nghệ đổi mới, và mặt khác là các sáng kiến ​​chiến lược, tập trung vào tính di động, tạo ra kịch bản đôi bên cùng có lợi trong lĩnh vực IoTaaS. Công nghệ Truyền thông Kết nối Phương tiện của Qualcomm là một thành tố cơ bản của nền tảng Quản lý Giao thông Tự động NoTrafic.”

The Indoor Lab

“Vị thế dẫn đầu của The Indoor Lab trong việc tạo ra không gian thông minh bằng lidar cho chúng tôi thấy việc tích hợp với Bộ dịch vụ Qualcomm IoT Services Suite giống như một cuộc cách mạng trong khả năng mở rộng quy mô, được kiểm chứng bởi tương lai, và mang đến trải nghiệm an toàn hơn cho các địa điểm cũng như nhà khai thác nền tảng Traffic Analyzer (tạm dịch: Phân tích Lưu lượng) của chúng tôi”, theo Patrick Blattner, Đồng Sáng lập kiêm Giám đốc Sản phẩm của The Indoor Lab cho biết.

Để tìm hiểu thêm về Bộ giải pháp Qualcomm IoT Services Suite và ngành dọc thông minh IoTaaS, vui lòng truy cập trang chi tiết sản phẩm tại đây.

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu thêm về Chương trình Qualcomm Smart Cities Accelerator, vui lòng truy cập: qualcomm.com/support/qan/smart-city-accelerator-program