Qualcomm công bố các thông tin mới tại Mobile World Congress (MWC) 2021

Qualcomm công bố phiên bản cải tiến dòng chip cao cấp – Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G

Qualcomm Technologies, Inc. vừa cho ra mắt Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G mới, thế hệ chipset kế nhiệm Snapdragon 888. Hai nền tảng này đã và đang được sử dụng trong hơn 130 thiết kế đã được ra mắt hoặc đang được phát triển. Snapdragon 888 Plus hứa hẹn mang đến trải nghiệm giải trí thông minh hàng đầu, bao gồm trải nghiệm chơi game nâng cao nhờ AI, các chức năng phát trực tuyến, chụp ảnh và hơn thế nữa – đều được hỗ trợ bởi hiệu suất cực cao, tốc độ vượt trội và tính kết nối cao cấp. Chipset này còn được đi kèm đầy đủ các tính năng của Snapdragon Elite Gaming cung cấp khả năng phản hồi cảm ứng mượt mà, đồ họa HDR đa sắc thái màu và biến thiết bị di động hoạt động tương tự cấp độ máy tính. So với phiên bản trước đó, Snapdragon 888 Plus có tốc độ xung nhịp lõi Qualcomm Kryo 680 Prime lên đến 3.0 GHz* và Qualcomm AI Engine thế hệ 6 với hiệu suất lên tới 32 TOPS AI, cải thiện hơn 20%.

Snapdragon 888 Plus

*Tần số xung nhịp chính xác của CPU là 2,995 GHz.

Christopher Patrick, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Mảng kinh doanh thiết bị di động, Qualcomm Technologies, Inc., cho biết: “Snapdragon đồng nghĩa rằng có thể mang lại trải nghiệm Android cao cấp. Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G hàng đầu mới nhất của chúng tôi sẽ giúp mang đến trải nghiệm giải trí, kết nối và chơi game kinh ngạc, đáp ứng nhu cầu người dùng. Chúng tôi rất vui mừng và trông chờ các hoạt động ra mắt những sản phẩm hoạt động dựa trên nền tảng chip cao cấp nhất này của các OEMs”

Các trích dẫn:

 • Bryan Chang, Tổng giám đốc đơn vị kinh doanh điện thoại thông minh, ASUS cho biết: “Mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho người dùng luôn là sứ mệnh cốt lõi của ROG. Bằng cách sử dụng Nền tảng di động Snapdragon 888 Plus 5G mới nhất trong ROG Phone, chúng tôi đảm bảo hiệu suất tổng thể của thiết bị sẽ được nâng lên một tầm cao mới”.
 • “Chúng tôi rất vui khi thấy sự hợp tác giữa HONOR và Qualcomm Technologies tiến thêm một bước nữa. Những cải tiến thay đổi trong trải nghiệm trò chơi của Nền tảng di động 5G mới Snapdragon 888 Plus khiến nó trở thành một sản phẩm hoàn hảo phù hợp với dòng Magic3 hàng đầu sắp tới của HONOR.”, Fang Fei, Chủ tịch Dòng sản phẩm, HONOR Device Co., Ltd. cho biết. “Hiệu suất dẫn đầu ngành của nền tảng và lợi ích nhờ AI cho phép chúng tôi linh hoạt để tạo ra trải nghiệm di động đáp ứng nhu cầu của ngay cả những người dùng khó tính nhất. Sự hợp tác của chúng tôi với Qualcomm Technologies sẽ cho phép mang đến những trải nghiệm tốt nhất trong dòng Magic, dòng sản phẩm mà sẽ đặt ra các tiêu chuẩn đổi mới hàng đầu về flagship và chúng tôi rất mong mọi người trải nghiệm thử.”
 • “Là một phần trong danh mục đầu tư, Nền tảng di động 5G Snapdragon 888 Plus sẽ hỗ trợ chúng tôi trong sứ mệnh tiếp tục cung cấp công nghệ thông minh hơn cho tất cả mọi người”, Sergio Buniac, Chủ tịch Motorola Mobility cho biết. “Snapdragon 888 Plus sẽ giúp chúng tôi mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất và tốc độ 5G đáng kể cho người dùng.”
 • Xinlin Luan, Tổng giám đốc sản phẩm, Vivo cho biết: “Vivo và Qualcomm Technologies đã hợp tác trong một thời gian dài để mang đến những điện thoại thông minh hàng đầu được sử dụng rộng rãi. Chúng tôi tin rằng thiết bị hàng đầu mới của chúng tôi sẽ tận dụng tối đa hiệu suất mạnh mẽ của Nền tảng di động 5G Snapdragon 888 Plus và cho phép nhiều người dùng trải nghiệm niềm vui trong cuộc sống hơn nữa nhờ công nghệ di động ‘Creating Together’.”
 • Lei Zhang, Phó chủ tịch Mi Smartphone kiêm Tổng giám đốc R&D phần cứng của Xiaomi phát biểu: “Xiaomi và Qualcomm Technologies đã hợp tác lâu dài để mang lại trải nghiệm di động tiên tiến nhất cho người dùng toàn cầu. Khi Xiaomi tiến vào một thập kỷ mới, Qualcomm Technologies đã không ngừng hỗ trợ mạnh mẽ trong hành trình tiến tới phân khúc cao cấp của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn củng cố hơn nữa vị thế của Xiaomi trong phân khúc điện thoại cao cấp bằng cách tận dụng các tính năng 5G, AI, chơi game và camera mạnh mẽ của Snapdragon 888 Plus để đáp ứng kỳ vọng của Mi Fan trên toàn thế giới.”

Các thiết bị thương mại dựa trên nền tảng Snapdragon 888 Plus dự kiến sẽ được công bố vào quý 3 năm 2021. Để biết thêm thông tin về nền tảng di động Snapdragon 888 Plus, vui lòng truy cập:

https://www.qualcomm.com/products/snapdragon-888-plus-5g-mobile-platform

Qualcomm ra mắt nền tảng Open RAN 16 5G đầu tiên trong ngành, dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (Small Cells)

Qualcomm Technologies, Inc. giới thiệu Nền tảng Qualcomm 5G RAN thế hệ thứ hai dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx), và cũng là nền tảng 3GPP Release 16 5G RAN đầu tiên trong ngành. Nền tảng mang đến những cải tiến lớn cho RF, hỗ trợ tất cả các băng tần mmWave và Sub-6 GHz toàn cầu, bao gồm các băng tần n259 (41 GHz), n258 (26 GHz) và FDD mới. Dựa trên xu hướng thương mại đang phát triển với FSM100xx, nền tảng thế hệ mới này được cho là sẽ đưa hiệu suất mmWave mạnh mẽ đến nhiều nơi hơn, trong nhà, ngoài trời và trên toàn cầu, song song đó, giới thiệu các Sub-6 mới với mật độ phát sóng nhỏ cho mạng công cộng và riêng tư. Những cải tiến về tính năng này và phổ tần mới sẽ thúc đẩy trải nghiệm di động chưa từng có, tăng tốc hiệu suất và tính khả dụng của 5G cho người dùng trên toàn thế giới và định hình lại kết nối tại gia đình, sân bay, sân vận động, bệnh viện, văn phòng và cơ sở sản xuất. Ngoài ra, với sự hỗ trợ của Release 16, nền tảng mới được thiết kế sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi của nhà máy tương lai với các tính năng bao gồm Giao tiếp độ trễ thấp đáng tin cậy được nâng cao (eURLLC) – đây là đặc điểm rất quan trọng để điều khiển thiết bị và máy móc.

Các tính năng của Nền tảng Qualcomm 5G RAN cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) bao gồm:

 • Công nghệ tiên tiến với tốc độ dữ liệu vượt trội, hỗ trợ dung lượng và băng tần toàn cầu: Được thiết kế để mở rộng vùng phủ sóng 5G mmWave di động và tiết kiệm năng lượng, giải pháp Modem-RF 3GPP Release 16 cung cấp tốc độ dữ liệu lên đến 8 Gbps với hỗ trợ băng thông 1 GHz, cùng với mmWave và hỗ trợ rộng hơn 200MHz. Nền tảng Qualcomm 5G RAN cũng hỗ trợ tập hợp phổ tần số 200 MHz của phổ tần Sub-6 GHz trên FDD và TDD cung cấp tốc độ dữ liệu lên đến 4 Gbps. Giải pháp giàu tính năng này kết hợp hiệu suất mạnh mẽ với thiết kế kiểu dáng nhỏ và hiệu quả về điện năng.
 • Cấu trúc mở và linh hoạt: Nền tảng Qualcomm 5G RAN hỗ trợ ảo hóa kết hợp với các giao diện mở để tạo điều kiện cho các mạng 5G RAN có thể mở rộng, trải dài mmWave và Sub-6 GHz nhưng vẫn đạt hiệu quả chi phí. Ngoài ra, Open RAN (O-RAN) hỗ trợ tất cả các tùy chọn phân chia chức năng 5G quan trọng cho phép phân tách RAN thành các thành phần mô-đun theo tiêu chuẩn và khả năng tương thích, cung cấp cho OEM và nhà mạng sự linh hoạt trong triển khai tối ưu. Nhìn chung, kiến trúc mở và linh hoạt sẵn sàng thúc đẩy sự đổi mới trên toàn hệ sinh thái cơ sở hạ tầng 5G, từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty lớn và nhỏ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng 2.0 và áp dụng mạng riêng 5G.
 • Hiệu quả năng lượng hàng đầu cho các cấp doanh nghiệp: Quy trình 4nm hàng đầu mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng vượt trội, hiệu suất và độ tin cậy cao đồng thời đáp ứng các yêu cầu về công suất, chi phí và kích thước cho việc triển khai trong nhà và ngoài trời. Với khả năng vận hành công suất thấp, Nền tảng Qualcomm 5G RAN cho phép hỗ trợ Cấp nguồn qua Ethernet (PoE), sử dụng năng lượng và xử lý ngược từ một nguồn giúp đơn giản hóa việc triển khai và giảm chi phí. Giải pháp cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các thiết kế dạng nhỏ để triển khai trong nhà tại các văn phòng, nhà máy và các địa điểm công cộng.

Tầm quan trọng: Nền tảng Qualcomm 5G RAN cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) là nền tảng 3GPP Release 16 đầu tiên trong ngành, giúp cung cấp năng lượng cho nhà máy trong tương lai và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang công nghiệp 4.0 với sự hỗ trợ của các tính năng như eURLLC để cung cấp độ trễ thấp và độ tin cậy liên kết (lên đến 99,9999%) cần thiết cho tự động hóa nhà máy, nhiệm vụ kiểm soát quan trọng của thiết bị và máy móc. Nền tảng này giải quyết các nhu cầu của 5G, bao gồm mạng công cộng và riêng tư, triển khai mmWave và Sub-6 GHz trong nhà và ngoài trời, tự động hóa công nghiệp, v.v.

Nền tảng mới được thiết kế để cung cấp kết nối liền mạch trong các khu vực đông người như sân bay, bệnh viện và nhà ga xe lửa, đồng thời cho phép các nhà cung cấp đẩy nhanh việc triển khai và thương mại hóa mạng 5G RAN mở và ảo hóa. Mục tiêu cuối cùng đó là giúp người dùng cuối được hưởng lợi từ việc kết nối có độ trễ thấp và trải nghiệm nâng cao trên nhiều thiết bị di động được kết nối.

“Qualcomm Technologies, Inc. dẫn đầu trong ngành công nghiệp thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (Small Cells) trong hơn một thập kỷ với nền tảng Qualcomm RAN. Khi cơ sở hạ tầng Open RAN và Small Cells tiếp tục phát triển, Qualcomm Technologies đi đầu trong việc cung cấp công nghệ 5G mmWave và Sub-6 GHz tiên tiến để cung cấp năng lượng cho mạng 5G trên quy mô toàn cầu”, Gerardo Giaretta, Giám đốc cấp cao, Quản lý sản phẩm, Qualcomm Technologies, Inc cho biết. “Các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ là trọng tâm tăng trưởng của 5G toàn cầu và Qualcomm Technologies đang dẫn đầu xu hướng khi ngành công nghiệp đang chuyển đổi sang mạng 5G RAN mở và ảo hóa”.

Qualcomm Technologies trông chờ được hợp tác với các OEM hàng đầu trong quá trình chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo.

Các trích dẫn:

Airspan

“Airspan đã có mối quan hệ lâu dài và thành công với Qualcomm Technologies và nền tảng Qualcomm® FSM ™, với hàng trăm nghìn bộ đàm được triển khai trên toàn thế giới sử dụng công nghệ này. Chúng tôi chúc mừng Qualcomm Technologies về Nền tảng Qualcomm 5G RAN mới dành cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx),” Eli Leizerovitz, Trưởng bộ phận sản phẩm, Airspan cho biết. “Các nhóm kỹ sư của chúng tôi rất háo hức bắt đầu làm việc với nền tảng mới này cho thế hệ vô tuyến 5G tiếp theo để tiếp tục mang lại sự đổi mới mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu.”

Altiostar

“Qualcomm Technologies là một đối tác quan trọng của Altiostar, đã làm việc với chúng tôi để xây dựng mạng Open RAN hiệu suất cao lớn nhất thế giới tại Nhật Bản,” Anil Sawkar, Phó chủ tịch kỹ thuật và vận hành, Altiostar cho biết. “Các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ sẽ là lĩnh vực phát triển lớn tiếp theo của Open RAN vì chúng cho phép bổ sung dung lượng không dây và các ứng dụng doanh nghiệp. Chúng tôi xem sản phẩm mới này là bước phát triển quan trọng trong Open RAN 5G và mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với Qualcomm Technologies.”

Askey

“Askey trông đợi sự phát triển của Qualcomm Technologies 3GPP Rel 16 Nền tảng Qualcomm 5G RAN thế hệ tiếp theo cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM 200xx) với mục đích hỗ trợ các băng tần mmWave và Sub-6 GHz và các trường hợp sử dụng 5G mới cho các mạng công cộng và riêng tư.”, Robert Lin, Giám đốc điều hành Askey cho biết.

Baicells

Wei Bai, Tổng giám đốc phụ trách thị trường quốc tế, Baciells, cho biết: “Qualcomm Technologies là một đối tác tuyệt vời và đã hỗ trợ Baicells cho các công nghệ 5G và 4G. Chúng tôi đã thực hiện khá nhiều phát minh khi làm việc với Qualcomm Technologies và đưa các sản phẩm sử dụng nền tảng FSM đến các nhà cung cấp dịch vụ di động, khu vực tư nhân cũng như các nhà cung cấp dịch vụ internet. Baicells rất vui khi sử dụng Nền tảng Qualcomm 5G RAN (FSM200xx) để phát triển gNB 5G Open RAN thế hệ tiếp theo và chúng tôi tin rằng sản phẩm này sẽ mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng của chúng tôi.”

Capgemini Engineering

Shamik Mishra, Giám đốc công nghệ kiêm Trưởng bộ phận kết nối, Capgemini Engineering – công ty cung cấp nền tảng và tích hợp mạng 5G trọng tâm cho các OEM 5G, cho biết: “Khi các doanh nghiệp đi qua hành trình kỹ thuật số của 5G và ảo hóa hướng tới ngành công nghiệp thông minh, chúng tôi thấy URLLC, khả năng tương thích O-RAN và các giải pháp công suất thấp là những yêu cầu chính của thế hệ mạng riêng 5G tiếp theo. Capgemini Engineering sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác với Qualcomm Technologies trong việc tạo ra bản điều khiển 5G hoàn thiện, giàu tính năng và các nền tảng RAN cho các băng tần Sub-6 GHz và mmWave, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái OEM và ODM 5G cho ngành công nghiệp 4.0 và các trường hợp sử dụng mạng riêng. Việc giới thiệu các tính năng 3GPP R16 mới sẽ mở rộng hơn nữa và cho phép áp dụng các công nghệ này để mang lại lợi ích cho các ngành như sản xuất và ô tô cho các trường hợp sử dụng tiên tiến.”

Foxconn

“Foxconn Industrial Internet USA Inc. (FII-USA Inc.), là công ty hàng đầu thế giới về sản xuất thiết bị 5G và là nhà cung cấp giải pháp thiết bị nhỏ đầu cuối, tiếp tục tận dụng hơn 30 năm kinh nghiệm của mình để phát triển giải pháp theo 5G O-RAN và thúc đẩy hơn nữa mật độ 5G như một phần của ngành công nghiệp 4.0. FII-USA, hiện đang sử dụng hệ sinh thái sản phẩm Qualcomm FSM cho các giải pháp thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ trong nhà và ngoài trời “, Justin Xiang, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị, FII-USA cho biết. “Chúng tôi rất trông đợi Nền tảng Qualcomm 5G RAN (FSM200xx) vì chúng tôi tin rằng nền tảng sẽ cho phép FII-USA mở rộng hơn nữa vị thế dẫn đầu về công nghệ và cung cấp cho khách hàng các giải pháp 5G RAN hiệu suất chất lượng cao. FII-USA rất vui mừng khi thấy Qualcomm Technologies ra mắt nền tảng mới và mong muốn tận dụng nền tảng FSM mới nhất của Qualcomm Technologies trên thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ 5G, bộ đàm O-RAN và giải pháp mạng di động công nghiệp riêng của chúng tôi.”

Innowireless

“Khi việc triển khai 5G NR đang dần trở thành xu hướng chính của các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông lớn trên toàn thế giới, Innowireless đã và đang cung cấp các giải pháp thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (dưới thương hiệu Qucell) sử dụng Qualcomm FSM90xx trong 4G và FSM100xx trong 5G. Với Nền tảng Qualcomm 5G RAN (FSM200xx), Innowireless sẽ mang đến cho khách hàng các tính năng, hiệu suất, dung lượng, hỗ trợ băng tần toàn cầu hứa hẹn bởi công nghệ 5G dù là trong nhà hay ngoài trời, mạng công cộng hoặc riêng tư.”, Young-soo Kwak, Giám đốc điều hành, Innowireless Co., Ltd., cho biết. “Chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ với nền tảng Qualcomm FSM200xx để cung cấp các giải pháp thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ thương mại cho khách hàng.”

Radisys

“Radisys có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Qualcomm Technologies để tích hợp phần mềm thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ hàng đầu trong ngành của chúng tôi với nền tảng FSM từ LTE sang nền tảng 5G cho cả hai băng tần mmWave và Sub-6 GHz, nơi chúng tôi đã trình diễn thông lượng 1Gbp +,” Munish Chhabra, Trưởng bộ phận phần mềm và dịch vụ di động, Radisys, cho biết. “Nền tảng Qualcomm 5G RAN thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) thế hệ tiếp theo của Qualcomm Technologies là một bước tiến thú vị trong quá trình chuyển đổi sang kiến trúc Open RAN. Nền tảng sẽ một lần nữa tích hợp ngăn xếp phần mềm thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ của chúng tôi, trong đó Release 16 đã sẵn sàng với hỗ trợ cho truyền thông có độ trễ thấp cực kỳ đáng tin cậy được tích hợp sẵn. Chúng tôi sẽ cùng nhau hỗ trợ các khách hàng OEM – những công ty đang nhắm mục tiêu triển khai với các nhà mạng di động và các doanh nghiệp muốn tận dụng hệ sinh thái mở và ảo hóa.”

Rakuten

Tareq Amin, Giám đốc đại diện, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc công nghệ, Rakuten Mobile, Inc. cho biết: “Nền tảng Qualcomm RAN đóng vai trò quan trọng trong cả việc triển khai 4G thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ và 5G mmWave của chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi thấy thông báo ra mắt giải pháp FSM200xx mới và mong muốn giải pháp sẽ hỗ trợ các tính năng 3GPP Release 16 mạnh mẽ hơn như eURLLC và kiến trúc linh hoạt trên nền tảng RAN ảo hóa của chúng tôi cho các trường hợp sử dụng khác nhau.”

Sercomm

“Sercomm tự hào là công ty đầu tiên trên thế giới phát triển và lắp đặt thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ mmWave vào tháng 12 năm 2020 tại nhà máy thiết bị bán dẫn ở Đài Loan để tự động hóa nhà máy bằng cách sử dụng Nền tảng Qualcomm 5G RAN dành thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM10055)”, Ben Lin, Trưởng bộ phận công nghệ , Sercomm, cho biết. “Chúng tôi mong muốn được cộng tác với Qualcomm Technologies một lần nữa để thiết kế Nền tảng Qualcomm 5G RAN (FSM200xx) cho 5GNR 3GPP R16 thế hệ tiếp theo của chúng tôi để cung cấp độ trễ thấp hơn cho các ứng dụng nhạy cảm thời gian.”

T&W

Hu Zumin, Giám đốc điều hành, Công ty TNHH Điện tử GongJin, cho biết: “Là đối tác lâu dài của Qualcomm Technologies, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ trên các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ, bao gồm FSM90xx, FSM99xx và nền tảng FSM100xx hiện tại. GongJin mong muốn hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies trên Nền tảng Qualcomm 5G RAN (FSM200xx) để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp 5G bằng cách phát triển các sản phẩm cạnh tranh hơn với hiệu suất cao hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn và các lợi thế kỹ thuật khác.”

Nền tảng Qualcomm 5G RAN cho các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ (FSM200xx) dự kiến sẽ bắt đầu có sản phẩm mẫu cho khách hàng vào nửa đầu năm 2022.

Qualcomm chia sẻ về các phát minh công nghệ và kinh nghiệm 5G tân tiến giúp chuyển đổi những ngành công nghiệp trên toàn thế giới

Qualcomm Technologies, Inc. công bố các mốc nghiên cứu và phát minh mới nhất nhằm thúc đẩy hành trình phát triển tiếp theo của 5G. Các thử nghiệm R&D qua mạng không dây (OTA) và mô phỏng hệ thống cho thấy sự dẫn đầu liên tục của Qualcomm Technologies trong việc nâng cao nền tảng hệ thống 5G để mang lại nhiều dung lượng hơn, phạm vi phủ sóng rộng hơn và độ trễ thấp hơn cho các nhà mạng và nhà sản xuất thiết bị di động trên quy mô toàn cầu. Các môi trường thử nghiệm và hệ thống mô phỏng cũng làm nổi bật khả năng của 5G để chuyển đổi một loạt các ngành từ IoT công nghiệp, ô tô, doanh nghiệp, v.v.

John Smee, Phó chủ tịch kỹ thuật, Qualcomm Technologies, Inc. cho biết: “Qualcomm Technologies cam kết thúc đẩy hệ sinh thái di động phát triển bằng cách phá vỡ các rào cản công nghệ và mang lại hiệu suất hệ thống 5G vượt trội cho các ngành công nghiệp, những trường hợp sử dụng và trải nghiệm mới cho điện thoại thông minh và hơn thế nữa. Các thử nghiệm OTA và công nghệ R&D 5G mới của chúng tôi được xây dựng dựa trên hơn 30 năm chuyên môn về công nghệ không dây, kiến thức quy trình đầu cuối, kinh nghiệm toàn cầu và thể hiện vai trò dẫn đầu của chúng tôi trong việc phát triển 5G trong thập kỷ tới.”

Tầm quan trọng: Nghiên cứu mới nhất của Qualcomm Technologies cho thấy sự phát triển của các thiết bị 5G mới, việc triển khai và ứng dụng trên công nghệ không dây, điện toán biên và AI. Những nguyên mẫu này nhấn mạnh cam kết của Qualcomm Technologies trong việc liên tục nghiên cứu và phát triển các công nghệ 5G trong tương lai và hơn thế nữa.

Các nghiên cứu mới bao gồm:

 • Tăng cường nền tảng hệ thống 5G trên diện rộng: Mạng thử nghiệm 5G qua mạng không dây (OTA) diện rộng mới nhất của Qualcomm Technologies, các nguyên mẫu và hệ thống mô phỏng minh họa các khả năng và hiệu quả mới của hệ thống 5G. Các minh họa mới nhất tập trung vào năm chủ đề nghiên cứu 5G diện rộng chính, bao gồm chế độ bán song công subband, định vị 5G diện rộng, học máy xuyên nút, sự phát triển 5G NR-Light với liên kết phụ và phân tách thiết bị 5G.
 • Mở rộng triển khai và ứng dụng mmWave trên thiết bị di động: Qualcomm Technologies là công ty tiên phong trong công nghệ mmWave và nghiên cứu của chúng tôi vẫn đang tiếp tục. Hệ thống mô phỏng mmWave OTA mới được thể hiện trong năm lĩnh vực chính như bộ lặp mmWave thông minh, dự đoán chùm dựa trên máy học, tối ưu hóa cấu trúc liên kết mạng, mở rộng mmWave IoT và mmWave trong các nhà máy thông minh. Các bản trình diễn này giới thiệu cách 5G mmWave đang phát triển để hỗ trợ hiệu suất, hiệu quả triển khai và mở rộng trường hợp sử dụng.
 • Hướng tới phương tiện giao thông thông minh hơn, an toàn hơn với liên kết phụ 5G V2X: Tầm nhìn về ngành công nghiệp ô tô của Qualcomm Technologies cho 5G V2X, là mang lại sự an toàn trên đường cao hơn bằng cách kết nối ô tô với các ô tô khác, người đi bộ, người đi xe đạp, cơ sở hạ tầng đường bộ và hơn thế nữa. Nguyên mẫu nghiên cứu và phát triển được căn chỉnh 5G Rel-16 mới này tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của liên kết phụ 5G V2X để cung cấp dung lượng mạng nâng cao bằng cách giảm tải dữ liệu băng thông cao như bản đồ 3D cục bộ có độ phân giải cao từ mạng 5G diện rộng, cũng như mang lại giao tiếp mạnh mẽ hơn với đồng bộ hóa thời gian phân tán để duy trì liên lạc ngay cả khi GNSS không khả dụng.
 • Tăng cường hiệu quả thời đại Công nghiệp 4.0 mới: Các bản thử nghiệm công nghiệp 5G qua mạng không dây của Qualcomm Technologies minh họa các tính năng chính thúc đẩy ranh giới công nghệ của 5G, vốn là nền tảng cho Công nghiệp 4.0. Ví dụ về các công nghệ tiên tiến được trưng bày là mạng nhạy cảm với thời gian (TSN) với đồng bộ hóa thời gian ở cấp độ vi mô thứ hai, độ tin cậy cực cao với đa điểm được phối hợp (CoMP), định vị chính xác trong nhà với độ chính xác từng centimet và sự ra đời mới của liên kết phụ cho IoT công nghiệp để giao tiếp giữa các thiết bị hiệu quả hơn.
 • Mở khóa giao diện con người trong tương lai với boundless XR trên 5G mmWave di động: Thúc đẩy sự hội tụ của thế giới vật lý, kỹ thuật số và ảo, boundless XR mở ra trải nghiệm thực tế ảo và AR trên thiết bị di động phong phú hơn thông qua 5G và điện toán phân tán. Thí nghiệm này, sử dụng hệ thống 5G mmWave OTA quy trình đầu cuối được tối ưu hóa của Qualcomm Technologies, cho thấy khả năng hỗ trợ đồng thời hiệu quả của nhiều người dùng thực tế ảo trên các ứng dụng đa dạng, chẳng hạn như cộng tác tại nơi làm việc và chơi game.
 • Mang lại hiệu quả hệ thống tốt hơn cho các Mạng Xanh: Việc các mạng di động ngày càng phát triển để hỗ trợ băng thông rộng hơn, triển khai dày đặc hơn và nhiều người dùng hơn, các nhà nghiên cứu của Qualcomm Technologies cũng đang tìm hiểu các Mạng Xanh, bao gồm các kỹ thuật tiên tiến mới, chẳng hạn như kỹ thuật số sau độ méo và các phương án điều chế hiệu quả cao mà có thể làm giảm đáng kể mức tiêu thụ năng lượng của hệ thống mạng di động trong khi vẫn duy trì các liên kết dữ liệu hiệu suất cao.

Để tìm hiểu thêm về sự phát triển tiếp theo của công nghệ 5G và những yếu tố trọng tâm trong nghiên cứu không dây của chúng tôi, vui lòng truy cập trang web nghiên cứu 5G và xem các video minh họa mới nhất để tìm hiểu thêm.

Qualcomm giới thiệu Card Tăng Tốc DU 5G mới nhằm thúc đẩy tăng trưởng 5G RAN ảo hóa toàn cầu.

, Qualcomm Technologies, Inc. công bố việc mở rộng danh mục Nền tảng 5G RAN thông qua bổ sung Card Qualcomm 5G DU X100. Qualcomm 5G DU X100 cho phép các nhà mạng và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng dễ dàng có được lợi ích 5G hiệu suất cao, độ trễ thấp và hiệu quả năng lượng, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của hệ sinh thái di động sang mạng lưới truy cập vô tuyến mở và ảo hóa.

Qualcomm 5G DU X100 là card PCIe được chứng nhận hỗ trợ băng tần cơ sở Sub-6 GHz tích hợp mmWave, được thiết kế để đơn giản hóa việc triển khai 5G bằng cách cung cấp giải pháp then chốt để dễ dàng triển khai thông qua O-RAN và 5G NR (L1 High). Card PCIe được thiết kế để cung cấp kết nối liền mạch với các máy chủ Commercial Of The Shelf (COTS) tiêu chuẩn để giảm tải CPU khỏi các chức năng 5G nhạy cảm với độ trễ và điện toán chuyên sâu như định dạng chùm, mã hóa kênh và công nghệ Massive MIMO để triển khai với dung lượng cao. Với các trường hợp sử dụng trong các mạng công cộng hoặc riêng tư, Card này sẽ cho phép các nhà mạng tăng dung lượng mạng tổng thể và phát huy toàn bộ tiềm năng chuyển đổi của 5G.

Durga Malladi, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao, Cơ sở hạ tầng và 5G băng thông rộng di động, Qualcomm Technologies, Inc, cho biết: “Qualcomm Technologies – với vị thế dẫn đầu về 5G, có vị trí khác biệt để thúc đẩy sự phát triển các mạng di động, dẫn đầu ngành theo hướng mạng 5G ảo hóa. Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhà mạng di động, nhà cung cấp thiết bị mạng, các cơ quan tiêu chuẩn và các bên liên quan, để cho phép triển khai mạng 5G sáng tạo, hiệu suất cao, ảo hóa và mô-đun trên quy mô lớn.”

Tầm quan trọng: Sự kết nối trong thời đại mới nghĩa là kết nối không dây ở mọi nơi – cho dù là ở nhà, khi đang di chuyển hay tại cơ quan làm việc. Các nhà mạng di động đang tìm cách đáp ứng tiêu chuẩn mới này bằng các gói dữ liệu không giới hạn và cung cấp các dịch vụ mới như truy cập không dây cố định, với mục tiêu đảm bảo người dùng có thể sử dụng các thiết bị yêu thích của họ trong môi trường đông đúc và khắp các khu vực đô thị, ngoại ô và nông thôn dày đặc.

Tất cả các ý trên góp phần làm tăng độ phức tạp cho việc triển khai RAN và sự quan tâm đến O-RAN và ảo hóa. Cụ thể, các lớp vật lý của ngăn xếp giao thức RAN được đặc trưng bởi các chức năng thời gian thực và các thuật toán xử lý tín hiệu phức tạp. Và độ phức tạp của các chức năng và thuật toán này tăng lên đáng kể khi băng thông tăng lên và các hệ thống ăng ten tiên tiến, chẳng hạn như Massive MIMO, được triển khai. Do đó, nhu cầu mạnh mẽ về tăng tốc phần cứng cho các chức năng và thuật toán nhạy cảm với độ trễ và tính toán nhiều, giảm tải các bộ xử lý mục đích chung của các chức năng này.

Qualcomm 5G DU X100 được thiết kế để cho phép các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đơn giản hóa việc triển khai mạng và theo dõi nhanh việc thương mại hóa cơ sở hạ tầng ảo hóa trên quy mô lớn. Card tăng tốc nội tuyến của chúng tôi, Qualcomm 5G DU X100, giúp nâng cao đáng kể việc triển khai mạng ảo hóa bằng cách tăng hiệu suất, giảm số lượng CPU và lõi cần thiết, giảm mức tiêu thụ điện năng và nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng.

Qualcomm Technologies hiện đang hợp tác với các nhà mạng toàn cầu và các đối tác trong hệ sinh thái để đẩy nhanh việc áp dụng RAN Ảo hóa.

Các trích dẫn:

Dell

“Tận dụng kinh nghiệm chuyển đổi kỹ thuật số chuyên sâu của chúng tôi, Dell Technologies đang định hình lại cách mà mạng di động được thiết kế và cách các dịch vụ thế hệ tiếp theo được phân phối,” Dennis Hoffman, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, Bộ phận Kinh doanh Hệ thống Viễn thông Dell Technologies cho biết. “Các công nghệ mới, chẳng hạn như Card tăng tốc Qualcomm 5G, được thiết kế để thúc đẩy hệ sinh thái viễn thông mở và cung cấp các mạng gốc đám mây cho phép các nhà mạng đáp ứng nhu cầu hiệu suất ở biên độ cao và nắm bắt các cơ hội doanh thu mới”.

Deutsche Telekom

“O-RAN sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới mạng, cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao hơn với phần cứng và phần mềm mô-đun, đồng thời tận dụng tất cả các lợi ích đến từ ảo hóa, điện toán đám mây và giao diện mở,” Arash Ashouriha, Phó chủ tịch cấp cao về sáng tạo công nghệ, Deutsche Telekom, cho biết. “Chúng tôi hoan nghênh thông báo của Qualcomm Technologies ngày hôm nay và chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies về đổi mới cơ sở hạ tầng để đảm bảo một mạng lưới lấy khách hàng làm trọng tâm hơn trong tương lai.”

DISH

Marc Rouanne, Giám đốc mạng, DISH cho biết: “Việc Qualcomm Technologies mở rộng danh mục Nền tảng 5G RAN để bao gồm các giải pháp cho mạng mở, ảo hóa là một bước tiến quan trọng đối với ngành công nghiệp này. Qualcomm Technologies đã tiếp tục đổi mới các sản phẩm sẽ thúc đẩy sự phát triển và hoạt động của mạng O-RAN, một cách độc lập và thông qua việc hợp tác cùng chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao khả năng lãnh đạo của họ và những công nghệ mà họ đang kích hoạt.”

HPE

“Hewlett Packard Enterprise hoan nghênh cơ hội hợp tác với Qualcomm Technologies để mở rộng hệ sinh thái cho các giải pháp Open RAN sử dụng cho thế hệ máy tính tiếp theo,” Claus Pedersen, Phó Chủ tịch phụ trách Giải pháp hạ tầng viễn thông, Hewlett Packard Enterprise cho biết. “HPE cung cấp các giải pháp nền tảng hàng đầu trong ngành cho Open RAN và chúng tôi mong muốn được hợp tác với Qualcomm Technologies và sử dụng công nghệ tiên tiến của họ để cung cấp cho khách hàng những khả năng mới và nhiều lựa chọn hơn khi họ xây dựng mạng truy cập 5G bằng công nghệ HPE.”

NTT DOCOMO

Sadayuki Abeta, Tổng giám đốc bộ phận phát triển mạng truy cập vô tuyến, NTT DOCOMO, INC cho biết: “Nhu cầu về cơ sở hạ tầng mạng di động được tách biệt và ảo hóa đang tăng lên giữa các nhà mạng toàn cầu và Qualcomm Technologies đã giới thiệu Qualcomm 5G DU X100 để tiếp tục xu hướng ngành bằng cách tận dụng các công nghệ di động của họ. DOCOMO hiện đang thúc đẩy các hoạt động của Hệ sinh thái Open RAN 5G để làm cho mạng truy cập vô tuyến 5G linh hoạt hơn với các nhà lãnh đạo trong ngành và chúng tôi hy vọng Qualcomm 5G DU X100 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái.”

TIM

Daniele Franceschini, Phó chủ tịch cấp cao về đổi mới công nghệ, tiêu chuẩn và danh mục sản phẩm, TIM, cho biết: “Trong năm nay, tại Phòng thí nghiệm đổi mới TIM, ở Turin và ở Faenza, chúng tôi đã tổ chức các thử nghiệm quan trọng về công nghệ Open RAN trong môi trường đa nhà cung cấp. Con đường phát triển công nghệ này đang tiếp tục hướng tới hệ thống mở và phân tách hoàn toàn của Truy cập vô tuyến di động dựa trên giải pháp điện toán Đám mây và AI. Tất cả những hoạt động này đã cho phép TIM trở thành điểm then chốt của sự đổi mới về ảo hóa và tự động hóa mạng cũng như việc tạo ra một hệ sinh thái Open RAN.”

Vodafone

“Sự hỗ trợ mà một công ty đầu ngành như Qualcomm Technologies cung cấp cho Open RAN ở giai đoạn quan trọng này giúp tăng tốc chu kỳ đổi mới, bằng cách đẩy nhanh việc phân phối một số thành phần quan trọng cho sự thành công của Open RAN như card tăng tốc DU được công bố hôm nay,” Francisco Martin, Trưởng bộ phận phụ trách Open RAN và mạng vô tuyến, Vodafone cho biết. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies.”

Các mẫu kỹ thuật của 5G DU X100 dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2022.

Để biết thêm thông tin về nền tảng 5G RAN của Qualcomm, vui lòng truy cập https://www.qualcomm.com/products/5g và xem video cảm nhận của Gerardo Giaretta.

Các lãnh đạo ngành di động toàn cầu cam kết hỗ trợ 5G mmWave

một số các công ty viễn thông di động đã tuyên bố sự ủng hộ đối với công nghệ 5G mmWave, bao gồm các công ty tong khu vực Trung Quốc, Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Các nhà lãnh đạo trong ngành đặt mục tiêu xây dựng dựa trên những xu hướng của 5G mmWave, nhằm giải quyết sự gia tăng đáng kể trong nhu cầu dữ liệu của người dùng và mở rộng sự hỗ trợ của hệ sinh thái di động trong sự phát triển kinh tế đa lĩnh vực.

Nhiều công ty lớn trong ngành công nghiệp di động toàn cầu đã phát triển 5G mmWave bao gồm Airtel, AT&T, Casa Systems, China Unicom, Chunghwa Telecom, Deutsche Telekom, Electronics Telecommunications Research Institute (ETRI), Elisa, Ericsson, Fastweb, Fibocom, Gongjing Electronic, HMD Global, HONOR, Infomark Co., Ltd, Innowireless Co., Ltd., KDDI CORPORATION, Kyocera, MeiG, Motorola, NBN Co, Nokia, NTT DOCOMO, OPPO, Optus, Orange, Partron Co., Ltd., Quectel, Rakuten Mobile, Samsung Electronics, Singtel, SoftBank Corp, Sunsea AIoT, TCL Communication, Telia Finland, Telstra, TIM, True Corporation Plc., UScellular, vivo, Vodafone, Xiaomi, and ZTE. Các công ty này đã hợp tác với Qualcomm Technologies, Inc. để thúc đẩy tính khả dụng của mạng 5G mmWave trên các thiết bị của họ.

Cristiano Amon, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành mới của Qualcomm Incorporated, cho biết: “Việc triển khai 5G mmWave trên toàn cầu hiện là điều không thể tránh khỏi. Đó là yếu tố cần thiết để khai thác hết tiềm năng của 5G và những công ty sử dụng 5G mmWave sẽ thấy mình có lợi thế cạnh tranh. Sự hỗ trợ từ các công ty trong toàn hệ sinh thái càng chứng tỏ quy mô toàn cầu và giai đoạn trưởng thành của 5G mmWave. Chúng tôi tự hào vì là tổ chức dẫn đầu ngành trong việc phát triển, tiêu chuẩn hóa và thương mại hóa 5G mmWave và vinh dự được làm việc với các nhà lãnh đạo lớn trong ngành di động để đẩy nhanh việc triển khai trên toàn thế giới.”.

5G mmWave tận dụng nguồn phổ tần dồi dào ở tần số trên 24 GHz để bổ sung cho việc triển khai sub-6 GHz và phát huy hết tiềm năng của 5G. Công nghệ này cho phép các nhà mạng hàng đầu bổ sung dung lượng lớn cho các mạng di động, cho phép chúng cung cấp tốc độ không dây đa gigabit và kết nối có độ trễ thấp. Những khả năng này có thể giúp các nhà mạng di động đáp ứng các kỳ vọng hàng ngày của người dùng về kết nối nhanh chóng, đồng thời mở rộng 5G sang các lĩnh vực mới như mạng không dây cố định, doanh nghiệp (văn phòng, cơ sở) cũng như các ứng dụng và dịch vụ như bảo mật video Ultra HD, điều khiển từ xa chính xác trong các tình huống như y tế từ xa, nhà máy thông minh và cổng thông minh.

Một số nhà lãnh đạo ngành công nghiệp di động chia sẻ quan điểm về 5G mmWave như sau:

Airtel

Randeep Sekhon, Giám đốc công nghệ, Bharti Airtel, cho biết: “Băng tần mmWave đang nổi lên như một yếu tố quan trọng của hệ sinh thái 5G vì nó mang lại tiềm năng to lớn cho các trường hợp sử dụng như Truy cập không dây cố định (FWA) giúp thu hẹp khoảng cách băng thông rộng giữa thành thị và nông thôn ở các nền kinh tế như Ấn Độ. Airtel đã được Chính phủ Ấn Độ phân bổ phổ mmWave ở băng tần 28 GHz cho mục đích thử nghiệm 5G và đang chuẩn bị các trường hợp sử dụng liên quan. Chúng tôi vui mừng khi thấy xu hướng toàn cầu trong việc triển khai mmWave và mong muốn được hợp tác với Qualcomm Technologies và các bên liên quan khác để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ này.”.

AT&T

“AT&T đang sử dụng mmWave 5G để mang lại tốc độ nhanh và kết nối nâng cao tới các địa điểm có lưu lượng truy cập cao như sân vận động, sân bay, khu giải trí và khuôn viên trường học”, Jeff Howard, Phó chủ tịch danh mục thiết bị di động của AT&T cho biết. “Hiện tại, AT&T 5G +, tên gọi mmWave 5G của chúng tôi, đã có mặt tại 38 thành phố và tại hơn 20 địa điểm trên toàn quốc. Vào cuối năm 2021, AT&T dự kiến 5G + sẽ có mặt tại các khu vực của hơn 40 thành phố và hơn 40 địa điểm trên toàn quốc.”.

Casa Systems

Steve Collins, Phó chủ tịch cấp cao, Phụ trách thiết bị truy cập, Casa Systems cho biết: “Là một công nghệ mới đột phá, 5G mmWave mang đến các cơ hội dịch vụ và trải nghiệm người dùng chuyển đổi vượt trội, so với các mạng không dây truyền thống. Công nghệ này đã đạt đến giai đoạn trưởng thành, nơi cả hiệu suất và việc triển khai đều sẵn sàng để áp dụng hàng loạt. Casa Systems tự hào hợp tác với Qualcomm Technologies để cung cấp kết nối băng thông rộng thực sự đột phá cho các nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới.”

China Unicom

China Unicom cam kết thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 5G và hệ sinh thái 5G. Tại MWC Thượng Hải 2021, China Unicom đã làm việc với các công ty hàng đầu như Qualcomm Technologies, ZTE Corporation và GSMA để giới thiệu các ứng dụng đa dạng, hiệu suất cao được hỗ trợ bởi 5G mmWave. Vào tháng 5 năm 2021, China Unicom, Nhóm xúc tiến IMT-2020 (5G), Tập đoàn ZTE, Qualcomm Technologies và TVU Networks đã đạt được thử nghiệm video 5G mmWave 8K dựa trên cấu trúc khung DSUUU đầu tiên trên thế giới thông qua thử nghiệm tại phòng thí nghiệm. Cuộc thử nghiệm này đã xác minh khả năng liên kết lên vượt trội của các tần số 5G mmWave, rất quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu băng thông lớn trong rất nhiều ứng dụng 5G dọc trong tương lai. Là một thành phần quan trọng của 5G, mmWave có lợi thế về băng thông cao, dung lượng lớn và độ trễ thấp, đáp ứng hiệu quả nhu cầu kết nối theo chiều dọc bao gồm đảm bảo các dịch vụ mạng trong các cuộc thi và sự kiện lớn cũng như giải quyết các trường hợp sử dụng trong nhà máy thông minh, khuôn viên thông minh và hải cảng. Là đối tác chính thức của Thế vận hội Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022, China Unicom đang triển khai các cơ sở 5G trong và xung quanh các địa điểm tổ chức Olympic và sẽ cung cấp các dịch vụ thương mại 5G chất lượng cao với một bộ công nghệ 5G hàng đầu, nhằm thúc đẩy hơn nữa khái niệm Olympic cao hơn, nhanh hơn và mạnh hơn, và để giới thiệu một sự kiện Olympic công nghệ cao tuyệt vời và phi thường cho thế giới.

Chunghwa Telecom

“Vào tháng 12 năm 2020, chúng tôi đã hợp tác với Qualcomm Technologies để công bố nhà máy thông minh đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi mạng 5G mmWave tư nhân tại ASE Group ở Đài Loan,” Tiến sĩ Rong-Shy Lin, Phó chủ tịch điều hành cấp cao kiêm Giám đốc công nghệ của Chunghwa Telecom cho biết. “Chúng tôi kỳ vọng rằng dựa trên những đặc điểm như là băng thông cao và độ trễ thấp của 5G mmWave, sẽ thúc đẩy sự đa dạng và các ứng dụng sáng tạo trong các lĩnh vực cụ thể khác.”

Viện nghiên cứu điện tử viễn thông (ETRI)

Seung Chan Bang, Phó chủ tịch cấp cao, Viện Nghiên cứu Điện tử Viễn thông (ETRI) cho biết: “Qualcomm Technologies và ETRI đã có sự hợp tác chiến lược kể từ lúc phát triển CDMA và đã làm việc cùng nhau để phát triển thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ mmWave 5G. Với công nghệ 5G mmWave, chúng tôi có thể cung cấp trải nghiệm không dây cao cấp và mang tới giá trị thực sự của 5G cho khách hàng và các ngành công nghiệp”.

Elisa

“Elisa, cùng với các đối tác công nghệ của mình, luôn tìm kiếm các giải pháp công nghệ cho khách hàng của chúng tôi để đáp ứng nhu cầu về dung lượng băng thông rộng di động từ khách hàng, doanh nghiệp và người tiêu dùng, và cũng đồng thời kích hoạt một loạt các dịch vụ 5G mới”, Jarno Niemelä, Lãnh đạo công nghệ truy cập di động của Elisa cho biết. “Thế giới cần những người tiên phong trong lĩnh vực này, và nhờ vào chính sách tuyệt vời của Phần Lan về tần số, việc triển khai 26 GHz đã diễn ra vào năm 2020. Điều này đã mang lại cho Elisa cơ hội bắt đầu thử nghiệm công nghệ 26 GHz sóng milimet. Và đã giúp Elisa đạt được tốc độ không dây khổng lồ 8 Gbps, cũng như chuẩn bị cho một kỷ nguyên cung cấp dịch vụ 5G mới.”

Ericsson

Per Narvinger, Giám đốc mảng sản phẩm, Ericsson, cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đang ngày càng tang đối với Millimeter Wave cũng như công nghệ mang lại tốc độ multi-gigabit và dung lượng cực lớn cho người dùng băng thông rộng di động. Người dùng FWA cũng có thể tận hưởng trải nghiệm ‘fiber-like’ thông qua các phát minh của Ericsson mà chúng tôi đã thử nghiệm với Qualcomm Technologies và nhiều nhà cung cấp dịch vụ trên toàn thế giới. Millimeter Wave và 5G cho phép người dùng khám phá sự sáng tạo mới, chẳng hạn như thực tế hỗn hợp, truyền thông, chăm sóc sức khỏe từ xa và sản xuất thông minh. Với tư cách là công ty đi đầu trong công nghệ mmWave, Ericsson hoan nghênh sự hỗ trợ trong hệ sinh thái cho công nghệ quan trọng này. “

Fastweb
Ông Marco Arioli, Giám đốc công nghệ Fastweb cho biết
: “Fastweb là một công ty công nghệ 5G đáng tin cậy, hỗ trợ kết nối băng thông siêu rộng và chúng tôi tự hào là một trong những nhà mạng đầu tiên ở Châu Âu triển khai mạng UltraFWA thương mại dựa trên phổ tần 5G mmWave. Chúng tôi bắt đầu triển khai mạng cách đây vài tháng và kế hoạch của chúng tôi là phủ sóng khoảng 12 triệu hộ gia đình trong 3 năm tới. Cụ thể, 5G mmWave đang chứng tỏ khả năng cung cấp giải pháp thay thế hợp lý cho FTTH và các công nghệ đường dây UBB khác.”

Fibocom

“Phát triển 5G mmWave đòi hỏi nỗ lực lớn từ tất cả các bộ phận của hệ sinh thái để triển khai. Là nhà cung cấp các modem truyền thông không dây hàng đầu toàn cầu, Fibocom rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies để góp phần phổ biến 5G mmWave,”, Lingpeng Ying, Giám đốc điều hành của Fibocom cho biết. “Được cung cấp sức mạnh bởi Hệ thống Modem-RF Snapdragon® X65 và X62 5G, các mô-đun FM160W và FG160W của Fibocom sẽ dẫn dắt thế giới 5G mmWave mới này với hiệu suất và dung lượng lớn, cung cấp kết nối không dây tốc độ cao 5G để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.”

Gongjin Electronic

Zumin Hu, Giám đốc điều hành của Gongjin Electronic cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies trong lĩnh vực 5G. Gongjin đã đầu tư và ra mắt các sản phẩm mmWave sớm và chúng tôi rất vui khi ngày càng có nhiều nhà mạng trên thế giới đầu tư vào việc xây dựng mmWave 5G. Gongjin chúng tôi tin tưởng vào tương lai của mmWave và chúng tôi sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp 5G với Qualcomm Technologies sớm.”.

HMD Global

“5G mmWave là công cụ quan trọng giúp nhận diện tiềm năng của 5G – có thể cung cấp tốc độ vượt trội và giải quyết nhu cầu dữ liệu trên điện thoại thông minh. Nó mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà mạng và sẽ cho phép tốc độ multi-gigabit nhanh nhất và kết nối có độ trễ thấp.”, Rosario Casillo, Giám đốc cấp cao về các khái niệm và công nghệ tiên tiến, HMD Global cho biết. “HMD Global tiếp tục đầu tư vào 5G mmWave vì công nghệ biến đổi này được thiết lập để mang lại hiệu suất cao và trải nghiệm người dùng sẽ vượt xa so với những gì đang có hiện nay”.

HONOR

“Honor rất vui vì được hợp tác với Qualcomm Technologies trong việc nghiên cứu các giải pháp 5G.”, Samuel Deng, Chủ tịch bộ phận quản lý nghiên cứu và phát triển, HONOR Device Co., Ltd. cho biết: “Chúng tôi nhận ra tiềm năng lớn của công nghệ 5G mmWave và với sự hợp tác với Qualcomm Technologies, các nhà mạng và các đối tác khác có thể đạt được một tương lai với khả năng vô tận.”

Infomark Co., Ltd

“Cùng với các nhà lãnh đạo trong ngành, Qualcomm Technologies đang thúc đẩy ngành công nghiệp toàn cầu để bước vào thời kỳ phát triển 5G mmWave, cung cấp tốc độ vượt trội và những lợi ích đáng kể trong nhiều ngành khác nhau”, Hyuk Choi, Giám đốc điều hành, Infomark Co., Ltd. cho biết. “Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự phát triển 5G và chúng tôi có kế hoạch dẫn đầu lĩnh vực này vì hiện tại chúng tôi đang có thể phát triển một loạt các thiết bị di động được hỗ trợ thông qua sự hợp tác với Qualcomm Technologies.”

Innowireless Co., Ltd

Young-soo Kwak, Giám đốc điều hành, Innowireless Co., Ltd., cho biết: “Công nghệ 5G mmWave do Qualcomm Technologies dẫn đầu cung cấp các khả năng linh hoạt và mang lại lợi ích đáng kể cho các sản phẩm của chúng tôi. các giải pháp quan trọng trong việc mở rộng hệ sinh thái 5G mmWave, Nền tảng Qualcomm® 5G RAN sẽ cho phép Innowireless cung cấp vùng phủ sóng 5G chất lượng cao cho cả trong nhà và ngoài trời. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để tận dụng giải pháp 5G chất lượng cao được phát triển tại địa phương như một động cơ tăng trưởng mới.”.

KDDI CORPORATION

“Chúng tôi ra mắt dịch vụ mmWave vào năm 2020 và mmWave đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược 5G của chúng tôi”, Tatsuo Sato, Phó chủ tịch kiêm quản lý kế hoạch công nghệ, KDDI Corporation cho biết. “Chúng tôi tin rằng mmWave sẽ phát huy hết tiềm năng để có bang thông và dung lượng cao. Thêm nữa, chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để nâng cao dịch vụ mmWave của chúng tôi trên mạng 5G của KDDI, nhằm mang đến trải nghiệm 5G sáng tạo cho khách hàng.”

Kyocera

“Kyocera có lịch sử lâu đời trong việc cung cấp các thiết bị di động chất lượng cao bằng cách dùng các giải pháp của Qualcomm Technologies cho phép kết nối không dây tốt nhất để cải thiện năng suất di động cho các ngành như an toàn công cộng, xây dựng, chăm sóc sức khỏe cũng như những người đam mê vận động ngoài trời”, Vipul Dalal Phó chủ tịch Kyocera International, Inc. cho biết. “Điện thoại thông minh siêu bền DuraForce Ultra 5G UW mới của chúng tôi, với kết nối 5G mmWave cực nhanh, cung cấp băng thông đáng tin cậy cao với độ trễ thấp, sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng, nhầm cung cấp cách thức mới để làm việc, tham gia và giải trí chẳng hạn như với điện toán biên đa truy cập và AR. mmWave sẽ giúp thực hiện đầy đủ tiềm năng của 5G trong hiện tại và trong tương lai.”

MeiG

“Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Qualcomm Technologies về công nghệ 5G. Hơn 150 nhà mạng trên thế giới đã đầu tư vào công nghệ mmWave. Đến năm 2035, các chuyên gia cho rằng công nghệ mmWave sẽ mang tới lợi ích kinh tế khoảng 565 tỷ USD cho thế giới. Với băng thông cực lớn, mmWave sẽ tạo ra thị trường mới cho FWA và mạng cục bộ.”, ông Du Guobin (Benjamin), Giám đốc điều hành, MeiG Smart Technology Co., Ltd. cho biết. “Chúng tôi rất vui khi được cung cấp đầy đủ các loại sản phẩm có 5G mmWave, bao gồm hộp công nghiệp, IDU và ODU. Họ có thể đáp ứng các yêu cầu của mmWave theo nhà mạng và khách hàng, như tăng tốc độ phát triển của ngành và thị trường 5G, đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có thể tận hưởng các lợi thế của sản phẩm MeiG Smart và hỗ trợ cho việc sử dụng thương mại 5G mmWave.”

Motorola

“5G mmWave có đủ tiềm năng cung cấp tốc độ cao và đáp ứng nhu cầu dữ liệu trên điện thoại thông minh và các thiết bị điện toán được kết nối khác. Nó có những lợi ích đáng kể đối với người tiêu dùng và sẽ cho phép tốc độ multi-gigabit nhanh nhất và kết nối có độ trễ thấp.”, Doug Michau, Giám đốc điều hành của bộ phận phát triển kinh doanh tại NA, Motorola, cho biết. “Motorola sẽ tiếp tục đầu tư vào 5G mmWave; vì đây là một phần quan trọng trong lộ trình của chúng tôi, 5G mmWave là công nghệ sẽ mang lại hiệu suất cao cùng với trải nghiệm vượt xa so với những gì có hiện nay.”

NBN Co

“It’s great to be part of a global technology community that is constantly pushing and searching for new ways to bring the benefits of connectivity to more homes and businesses around the world,’ said Ray Owen, chief technology officer, NBN Co. “We were delighted to have set our 7.3 km mmWave world record in January 2021, and we are very pleased to see other operators recently raising the bar to 11.5 km. This growing momentum will help network operators define the most cost-effective, and spectrum-efficient ways to integrate 5G into their evolving network architectures. We look forward to supporting its development as another important technology that will help meet the needs of regional and rural fixed wireless users.”

Nokia

Jan van Tetering, Phó chủ tịch cấp cao khu vực châu Âu của Nokia, cho biết: “Quang phổ mmWave đã làm cho 5G phát triển hơn bao giờ hết. Với 5G mmWave, chúng tôi nắm giữ công cụ then chốt để mở ra một loại trải nghiệm người dùng mới ở các khu vực đô thị đông đúc cũng như các trường hợp sử dụng mới, tạo ra giá trị trong nhiều ngành khác nhau.”

NTT DOCOMO

“Chúng tôi đã ra mắt dịch vụ 5G với Sub-6 GHz vào tháng 3 năm 2020 và bắt đầu mmWave từ tháng 9 năm 2020 bằng cách sử dụng các tần số 5G được phân bổ, cả hai đều giúp tăng tốc độ tải lên và tải xuống. Đặc biệt là tốc độ tải lên 5G của mmWave sẽ trở thành yếu tố quan trọng để nâng cao các giải pháp doanh nghiệp, eSports và sân vận động, nơi việc xử lý dữ liệu đường lên trực tiếp là rất quan trọng ”, Naoki Tani, Phó chủ tịch điều hành, Giám đốc công nghệ, NTT DOCOMO, INC. “NTT DOCOMO sẽ tiếp tục nỗ lực tích cực để mở rộng vùng phủ sóng 5G, với cả băng tần Sub-6 GHz và mmWave, tăng thêm tốc độ và dung lượng, đồng thời nâng cao mạng của chúng tôi với việc giới thiệu các công nghệ mới như MEC, để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ tốc độ, dung lượng cao, độ trễ thấp cho nhiều khách hàng hơn nữa.”

OPPO

Tony Chen, Người sáng lập và Giám đốc điều hành OPPO, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Qualcomm Technologies về R&D và thử nghiệm các thiết bị 5G mmWave để giúp phát triển tiềm năng của 5G. Với tư cách là người tiên phong trong việc triển khai 5G, OPPO sẽ ra mắt thiết bị thương mại đầu tiên hỗ trợ mmWave 5G trong tương lai gần, tiếp thêm sức mạnh cho trải nghiệm người dùng mới trong thời điểm phát triển 5G.”

Partron Co., Ltd

Jong-Koo Kim, Giám đốc điều hành Partron Co cho biết: “Với việc triển khai 5G toàn cầu, công nghệ 5G của Qualcomm Technologies là động lực chính cho chúng tôi trong việc phát triển các sản phẩm khai thác tiềm năng thực sự của 5G từ tần số dưới 6GHz đến mmWave. Partron đang phát triển các modem 5G sử dụng hệ thống modem-RF Snapdragon 5G để cung cấp tính linh hoạt trên các loại sản phẩn được triển khai. Tôi khá chắc chắn rằng Parton có thể đóng góp vào việc mở rộng dịch vụ 5G bao gồm mmWave bằng cách áp dụng các công nghệ 5G tiên tiến nhất của Qualcomm Technologies.”

Quectel

“Quectel đã hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies và các đối tác trong hệ sinh thái để thúc đẩy sự đổi mới IoT 5G.” Patrick Qian, Giám đốc điều hành, Quectel cho biết, “Cung cấp các tính năng như nâng cao tốc độ dữ liệu multi-gigabit và kết nối độ trễ cực thấp, các modem mmWave của Quectel đã hỗ trợ triển khai thương mại 5G trong nhiều lĩnh vực theo chiều dọc bao gồm truy cập không dây cố định (FWA), 4K/Phát trực tiếp 8K, robot, chơi game AR/VR và nhiều hơn nữa.”

Rakuten Mobile

“MmWave là một phần quan trọng trong danh mục của chúng tôi và chúng tôi đang thấy hiệu suất rất tích cực khi triển khai độ trễ thấp và tốc độ cao 1,77Gbps” Tareq Amin, Giám đốc đại diện, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc công nghệ, Rakuten Mobile, Inc., cho biết: “Chúng tôi tự hào được hợp tác với Qualcomm Technologies. khi chúng tôi mở rộng triển khai mmWave và mong muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm 5G tuyệt vời hơn nữa.”

Samsung Electronics

“Trong những năm qua, Samsung và Qualcomm Technologies đã hợp tác để đổi mới công nghệ không dây. Vào năm 2020, Samsung đã ra mắt một trong những thiết bị thu phát nhỏ trong nhà 5G mmWave đầu tiên – Link Cell – được cung cấp bởi Nền tảng Qualcomm® 5G RAN, giúp các nhà mạng không dây phát triển.” Wonil Roh, Phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng bộ phận chiến lược sản phẩm, Networks Business tại Samsung Electronics cho biết, “Với những nỗ lực của chúng tôi trong nghiên cứu và phát triển để là những người tiên phong trong các công nghệ tiên tiến, Samsung sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà khai thác và doanh nghiệp không dây trong việc mở rộng và phát triển các dịch vụ 5G.”

Singtel

Mark Chong, Giám đốc Công nghệ Tập đoàn Singtel cho biết: “Các doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ được hưởng lợi khi áp dụng mmWave, đây là mấu chốt để tạo ra các giải pháp kinh doanh sáng tạo và nâng cao trải nghiệm hàng ngày. Với băng thông cao hơn, nó có tiềm năng cung cấp các ứng dụng như trò chơi trên điện toán đám mây và tăng cường giúp các giải pháp doanh nghiệp như phương tiện tự lái có hướng dẫn và nhà sản xuất thông minh. Chúng tôi hy vọng những trường hợp mà có thể sử dụng công nghệ mới này sẽ đóng góp vào các động lực kinh doanh chính của 5G và sẽ làm việc với nhiều công ty khác nhau để cùng tạo ra các giải pháp hỗ trợ 5G”.

SoftBank Corp

Keigo Sugano, Phó chủ tịch cấp cao kiêm trưởng bộ phận sản phẩm trong lĩnh vực kinh doanh tiêu dùng, SoftBank Corp cho biết: “SoftBank Corp. đã ra mắt các dịch vụ thương mại 5G mmWave vào tháng 3 năm 2021 như một thành phần chính của 5G để cung cấp các dịch vụ băng thông cao và dung lượng lớn ngay cả trong các tình huống tắc giao thông. Chúng tôi sẽ thêm các sản phẩm mmWave vào dòng sản phẩm của mình và rất vui khi thấy hệ sinh thái 5G mmW đang phát triển trên toàn cầu, vì điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục sử dụng công nghệ để cung cấp trải nghiệm di động nhanh nhất cho khách hàng.”

Sunsea AIoT

Ông Tao Yang, Giám đốc điều hành, Sunsea AIoT cho biết: “Do chất lượng đường truyền cao, bảo mật, 5G mmWave có thể thúc đẩy các ngành như sản xuất công nghiệp, xe hơi kết nối, họp trực tuyến, bệnh viện thông minh, và có thể đẩy nhanh quá trình số hóa và kết nối của ngành công nghiệp. Sunsea AIoT (SIMCom) đã đóng góp trong lĩnh vực 5G mmWave. Trong một thời gian dài, công ty đã tung ra một loạt modem 5G, bao gồm SIM8300G-M2 (được hỗ trợ bởi Hệ thống Modem-RF Snapdragon® X55), SIM8360G (được cung cấp bởi Snapdragon X62) và SIM8380G (được hỗ trợ bởi Snapdragon X65). Là một cộng tác viên quan trọng của Qualcomm Technologies, Sunsea AIoT sẽ tiếp tục hợp tác với Qualcomm Technologies để thúc đẩy sự phát triển 5G toàn cầu”.

TCL Communication

“Việc triển khai 5G mmWave mở ra những cơ hội mới và quan trọng để giải phóng toàn bộ tiềm năng của mạng 5G. Chúng tôi rất hào hứng tham gia sự đổi mới với nhà mạng và các đối tác kỹ thuật trong việc cung cấp trải nghiệm kết nối liền mạch hơn với tốc độ dữ liệu nhanh hơn và độ trễ cực thấp được hỗ trợ bởi 5G mmWave,” Aaron Zhang, Giám đốc điều hành của TCL Communication cho biết. “Việc ra mắt thiết bị cầm tay TCL 10 5G UW vào năm ngoái là động thái đầu tiên của chúng tôi trong 5G mmWave và nó cũng thể hiện cam kết của chúng tôi đối với 5G. Chúng tôi đang có kế hoạch mang trải nghiệm đến nhiều danh mục di động hơn trong tương lai.”

Telia Finland

Janne Koistinen, Giám đốc chương trình 5G, Telia Phần Lan cho biết: “Phần Lan đi đầu ở Châu Âu trong việc triển khai 5G, vì hơn một nửa dân số đã có cơ hội sử dụng công nghệ di động mới nhất. Tuy nhiên, để thực hiện đầy đủ lời hứa về 5G, chúng ta cần cùng nhau thúc đẩy việc áp dụng công nghệ mmWave ở Châu Âu. Telia Phần Lan tự hào tham gia nỗ lực đưa công nghệ này vào cuộc sống.”

Telstra

“Tại Telstra, chúng tôi tin rằng 5G rất quan trọng đối với tương lai của Úc và chúng tôi coi mmWave là một cách quan trọng để mở rộng cung cấp 5G của chúng tôi,” Channa Seneviratne, Giám đốc điều hành – phát triển công nghệ và giải pháp, Telstra cho biết. “Mỗi năm, nhu cầu về dữ liệu di động trên mạng của chúng tôi tăng khoảng 40%, mmWave sẽ không chỉ giúp chúng tôi phục vụ cho sự phát triển đó mà còn cho phép các trường hợp sử dụng và dịch vụ mới được hưởng lợi từ tốc độ, độ trễ và dung lượng mà mmWave cung cấp.”

TIM

TIM đi đầu trong việc sử dụng các giải pháp sóng milimet. Trên thực tế, TIM đã kết nối nhà máy 5G đầu tiên của Ý, nhờ vào việc tạo ra một mạng dành riêng cho Exor International, một công ty công nghiệp ở Đông Bắc. Cơ sở hạ tầng này – sử dụng tần số sóng milimet như tần số sóng trong dải 26Ghz – giúp tối ưu hóa các quy trình của các nhà máy thông minh, khai thác độ trễ cực thấp cũng như tăng độ bảo mật và độ tin cậy hàng đầu.

True Corporation Plc

“Chúng tôi tự hào đã ra mắt mạng 5G thương mại đầu tiên ở Đông Nam Á sử dụng sóng 26 GHz mmWave làm nền tảng cho chiến lược 5G vì nó có thể thúc đẩy thêm cho những đổi mới hơn nữa, bao gồm cả sự phát triển của IOT,” Manat Manavutiveth, Chủ tịch (Co), True Corporation Plc cho biết. “Tôi thực sự tin tưởng rằng True5G đã sẵn sàng định hình Thái Lan trở thành một quốc gia có công nghệ thông minh bền vững.”

UScellular

“Tại UScellular, chúng tôi cam kết hợp tác trong toàn ngành để thúc đẩy sự đổi mới giúp thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số và nâng cao trải nghiệm không dây cho khách hàng của chúng tôi,” Narothum Saxena, Phó chủ tịch chiến lược và kiến trúc công nghệ, UScellular cho biết. “Kết quả thử nghiệm gần đây của chúng tôi nêu bật khả năng phạm vi mở rộng mà công nghệ 5G mmWave cung cấp và củng cố vai trò quan trọng của mạng không dây trong việc giữ mọi người kết nối giữa các cộng đồng thành thị và nông thôn.”

vivo

Yujian Shi, Phó chủ tịch cấp cao & CTO, vivo cho biết: “Là một thành viên hợp tác lâu năm của Qualcomm Technologies trong lĩnh vực đổi mới, vivo cho đến nay đã tung ra hơn 30 mẫu điện thoại thông minh 5G được hỗ trợ bởi nền tảng di động Snapdragon trên toàn thế giới kể từ khi 5G được thương mại hóa. Với việc vivo đang khám phá thêm về công nghệ 5G và phát triển tiêu chuẩn, vivo và Qualcomm Technologies đã hợp tác sâu hơn trong công nghệ mmWave để tối ưu hóa các thiết bị thông minh 5G của chúng tôi và tiếp tục mang lại trải nghiệm kết nối di động mạnh và đa dạng hơn cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.”

Xiaomi

“MmWave, một thành phần quan trọng của công nghệ 5G, chắc chắn có triển vọng trong các ứng dụng trong tương lai. Xiaomi đã dành thời gian phát triển và thử nghiệm công nghệ và thiết bị mmWave. Ngay cả trước khi tổ chức tiêu chuẩn truyền thông quốc tế 3GPP đặt ra tiêu chuẩn 5G, Xiaomi đã thành lập một nhóm nghiên cứu và phát triển 5G và đạt được mmWave IoDT vào tháng 10 năm 2018, thành công ty dẫn đầu trong ngành,” Cheng Chang, Phó chủ tịch Xiaomi cho biết. “Bằng cách hợp tác chặt chẽ với Qualcomm Technologies trong các công nghệ tiên tiến, chúng tôi dự kiến sẽ ra mắt các thiết bị mmWave dựa trên nền tảng di động Snapdragon vào năm tới và mang đến cho người dùng toàn cầu trải nghiệm mạng ngày càng mượt mà và vượt trội hơn”.

ZTE

“Nền kinh tế kỹ thuật số phát triển mạnh đã trở thành động lực chính thúc đẩy phát triển kinh tế trên thế giới.” Ông Fei Ni, Giám đốc điều hành của ZTE Mobile Devices, cho biết. “Với tư cách là “người xây dựng con đường của nền kinh tế kỹ thuật số”, ZTE cam kết giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp với công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu. Trong năm qua, ZTE đã làm việc với các cộng tác viên như Qualcomm Technologies để cho phép các thiết bị thương mại mmWave kết nối với mạng lưới khách hàng của các nhà mạng lớn toàn cầu. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cùng thúc đẩy sự phát triển của công nghệ 5G mmWave để mở rộng hơn vào nhiều trường hợp sử dụng đa dạng trong các ngành công nghiệp để khai thác giá trị của 5G với băng thông cao, độ trễ thấp và kết nối lớn.”