QTSC triển khai phần mềm Medpro – đăng ký tiêm Vaccine Covid-19

(MobileWorld.vn) – Ngay khi nhận được chỉ đạo từ Ban phòng chống dịch về phương án tiêm vaccine cho nhân viên đang làm việc tại Công viên phần mềm Quang Trung, QTSC đã phối hợp cùng Công ty cổ phần ứng dụng PKH cấp tốc xây dựng giải pháp ĐĂNG KÝ TIÊM VACCINE COVID-19 hoạt động trên cả 2 nền tảng website và điện thoại thông minh. Ngày 21/06/2021, QTSC cho ra mắt ứng dụng để hỗ trợ CÁ NHÂN và TỔ CHỨC đang làm việc/hoạt động tại Công viên phần mềm Quang Trung chủ động khai báo thông tin hành chính theo biểu mẫu của Sở Y Tế để đăng ký lịch tiêm chủng.

Phần mềm này giúp người dùng có thể đăng ký trước tại nhà và sẽ được thông báo lịch tiêm Vaccine nhanh chóng thông qua tính năng thông báo trên ứng dụng hoặc SMS. Bên cạnh đó, người dùng có thể chủ động “khai báo y tế” “khai báo tiêm chủng” tại nhà.

Với hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ, cơ quan quản lý tiêm chủng có thể theo dõi danh sách đăng ký theo đối tượng, khu vực, độ tuổi và quan trọng các trường hợp có đủ điều kiện tiêm chủng hay không thông qua tính năng “khai báo tiêm chủng”, từ đó chủ động điều phối lịch tiêm chủng, số lượng vaccine theo từng khu vực một cách phù hợp, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khai báo thông tin tại điểm tiêm chủng.

Bà Phạm Thị Kim Phượng – Phó Giám đốc QTSC cho biết: “Đây là ứng dụng do QTSC phối hợp với PKH nhằm tiết kiệm thời gian cho các công ty trong vấn đề lập danh sách người lao động đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19. Đồng thời, thông tin được chính người lao động tự khai báo nên dễ dàng kiểm tra, tránh nhầm lẫn. Đặc biệt, mỗi công ty có 1 mã hồ sơ (mã ID) riêng, giúp QTSC và lãnh đạo các doanh nghiệp dễ dàng thống kê số lượng người đăng ký cũng như kiểm soát được nhu cầu đăng ký của từng doanh nghiệp.

Bà Phạm Thị Huỳnh Dung – Phó Tổng Giám đốc PKH cho biết thêm: Thông qua thông số khai báo tiêm chủng của từng cá nhân, ứng dụng còn giúp ngành Y tế dễ dàng kiểm tra hồ sơ đủ điều kiện tiêm chủng. Từ đó các cơ sở y tế xác nhận lịch tiêm chủng và ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo cho người dùng thông tin phiếu đăng ký tiêm chủng. Đặc biệt, ứng dụng còn giúp các cơ sở y tế cập nhật trạng thái người dùng sau khi tiêm chủng, hướng dẫn qua tổng đài hoặc tư vấn từ xa để hướng dẫn người dùng đến cơ sở y tế cao hơn có khả năng xử lý rủi ro hoặc người dùng có thể trực tiếp gọi SOS ngay trên ứng dụng.

QTSC là đơn vị đầu tiên tại TPHCM triển khai đăng ký tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19. Với giải pháp đăng ký tiêm chủng của Medpro, QTSC có thể cung cấp cho các tỉnh thành/đơn vị để triển khai ứng dụng được ngay. Tham khảo thêm thông tin về chiến dịch tiêm vaccine của QTSC tại https://covid19.qtsc.com.vn.

MedPro – Giải pháp y tế thông minh là hệ thống đặt lịch khám trực tuyến đa kênh với nền tảng website (medpro.com.vn), ứng dụng trên điện thoại thông mình và tổng đài tư vấn đặt khám 1900 2115 với hệ thống hơn 15 Bệnh viện lớn như BV Đại Học Y Dược, BV Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1, Da Liễu, BV ĐK Đồng Nai,… Bên cạnh việc đặt khám từ xa, người dùng còn có thể theo dõi lịch khám, thông tin sức khỏe bản thân, nhận kết quả khám bệnh điện tử, thanh toán viện phí không tiền mặt.