Nokia công bố dòng thiết bị định tuyến mới, định nghĩa lại lớp mạng truy cập, mạng tập trung lưu lượng và lớp mạng biên

(MobileWorld.vn) – Nokia mở rộng danh mục thiết bị định tuyến (IP) hàng đầu trong ngành bằng việc giới thiệu dòng sản phẩm Định tuyến kết nối dịch vụ (SXR) 7730 mới. Các nền tảng mới này đưa hiệu suất bộ định tuyến dịch vụ, năng lực bảo mật, đảm bảo và tính bền vững mà khách hàng tin dùng từ Nokia ở lớp biên và lõi mạng IP vào các môi trường mạng tập trung lưu lượng và truy cập IP tiên tiến. Quy mô và khả năng của các nền tảng mới này cũng làm cho chúng trở thành sản phẩm lý tưởng dành cho các vị trí biên mạng IP nhỏ hơn / phân tán, đáp ứng nhu cầu cao hơn về dung lượng và khả năng do yêu cầu đầu tư băng rộng và kiến trúc mạng điện toán đám mây mới.

Tất cả các hệ thống SXR 7730 đều được trang bị chip xử lý định tuyến Nokia FPcx, một bộ xử lý mạng mới do Nokia tự thiết kế, có thể lập trình toàn diện, đưa giá trị của chip FP hiệu suất cao và đa tính năng của Nokia vào trong một con chip có kích thước nhỏ gọn và có thể mở rộng, được tối ưu hóa cho các ứng dụng truy cập, tập trung lưu lượng và biên mạng IP thế hệ mới. Dòng sản phẩm SXR 7730 cũng được cài đặt SR Linux, hệ điều hành mạng mở, linh hoạt và có thể mở rộng của Nokia.

Hiện nay, các môi trường mạng được thừa nhận một cách rộng rãi là cơ sở hạ tầng quan trọng; tuy nhiên, kiến trúc mạng đang thay đổi. Việc tăng tốc triển khai truy cập băng rộng, bao gồm các mạng truy cập cố định, truy cập không dây cố định và mạng 5G, đang gia tăng nhu cầu về dung lượng và thông tin sâu hơn về các mạng tổng hợp lưu lượng và mạng đô thị (metro). Khi các ứng dụng phát triển theo cách tiếp cận thuần đám mây và ứng dụng các môi trường điện toán đám mây biên mạng, các môi trường mạng cần trở nên linh hoạt và giống với môi trường điện toán đám mây hơn. Ngoài ra, sự gia tăng đáng kể của các thiết bị đầu cuối cũng đang mở rộng bình diện tấn công và các mối đe dọa bảo mật.

Các thiết bị định tuyến tổng hợp lưu lượng và truy cập IP hiện tại thường được tối ưu hóa cho các ứng dụng truyền tải IP đơn giản. Đồng thời, các kiến trúc mạng mới dẫn đến yêu cầu thường xuyên thay đổi các mạng này để đáp ứng nhu cầu của các giao thức và dịch vụ mới, làm tăng chi phí đầu tư (Capex) và vận hành (Opex) của hạ tầng mạng. Nhu cầu hiện nay là cung cấp kết nối an toàn và được đảm bảo trên một nền tảng có thể khai thác tối đa các hoạt động mạng hiện đại cũng như được trang bị chip xử lý và phần mềm linh hoạt để dễ dàng đáp ứng các yêu cầu mới. Điều đó đòi hỏi một cách tiếp cận mới về định tuyến IP trong phân khúc mạng này.

Thiết bị định tuyến Nokia SXR 7730 dành cho mạng truy cập, mạng tập trung lưu lượng và  biên mạng

Dòng sản phẩm Nokia SXR 7730 đáp ứng các yêu cầu này nhờ khả năng đảm bảo hiệu quả và độ linh hoạt, được hỗ trợ bởi sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc chip thế hệ mới và hệ điều hành mạng hướng tới tương lai. Kết nối an toàn được đảm bảo bằng hỗ trợ MACsec, ANYsec và giảm thiểu DDoS bằng tính năng kiểm tra lưu lượng của nền tảng. Các dịch vụ IP được đảm bảo thông qua hiệu năng ổn định của FPcx, các chức năng QoS tiên tiến và cách tiếp cận sáng tạo, cho phép nâng cấp phần mềm trong khi hệ thống đang hoạt động. Hiệu quả sử dụng năng lượng và Tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn được hiện thực hóa thông qua dung lượng và tốc độ giao diện phù hợp, hỗ trợ thiết kế mạng hiệu quả hơn và hệ thống được phát triển hoàn toàn mới này được tự động hóa ở quy mô lớn trong môi trường NetOps hiện đại. Độ linh hoạt được FPcx hỗ trợ như là một NPU có thể lập trình đầy đủ kết hợp với kiến trúc thuần đám mây và khả năng mở rộng của hệ điều hành SR Linux.

Thông tin chi tiết về giải pháp:

– Dòng sản phẩm thiết bị định tuyến SXR 7730 mới cung cấp dung lượng, tốc độ giao diện và các kiểu dáng được tối ưu hóa cho mạng truy cập IP, mạng tập trung lưu lượng và các vị trí biên mạng nhỏ hơn / phân tán.

–  Chip xử lý Nokia FPcx mới được thiết kế riêng cho mạng của nhà cung cấp dịch vụ và mạng IP quan trọng. FPcx hoàn toàn có thể lập trình, cung cấp bộ đệm sâu thực sự và khả năng đo lường từ xa phong phú, được tối ưu hóa cho việc cung cấp các dịch vụ an toàn và được đảm bảo với tốc độ và hiệu quả kinh tế phù hợp.

– Hệ điều hành mạng Nokia SR Linux, một hệ điều hành mạng độc đáo với sự kết hợp tốt nhất của các giao thức và dịch vụ định tuyến IP vững chắc đã được kiểm chứng của Nokia trong kiến trúc phần mềm đám mây được thiết kế dành cho tự động hóa và khả năng mở rộng.

Ông Grant Lenahan, Phó Tổng giám đốc kiêm Chuyên gia phân tích chính tại Appledore Research, cho biết: “Appledore tin tưởng mạnh mẽ vào nhu cầu đổi mới sáng tạo và các công cụ mới để nâng cao độ linh hoạt và an ninh mạng trên toàn bộ danh mục ứng dụng mạng IP. Với chipset FPcx và dòng thiết bị định tuyến SXR 7730, Nokia mở rộng dòng chip xử lý định tuyến sáng tạo của mình sang phân khúc mạng truy cập và tập trung lưu lượng IP, đồng thời đáp ứng nhu cầu về dung lượng và bảo mật tại các vị trí biên mạng IP nhỏ hơn. Với cách tiếp cận này, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có các công cụ để mở rộng khả năng và nâng cao độ linh hoạt trong mạng của mình, đồng thời cải thiện hiệu quả kinh tế của mạng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *