Những thông tin mới nhất của Nokia trên thị trường 5G thế giới trong quý 3

(MobileWorld.vn) – Nokia vừa gửi đến giới truyền thông tổng hợp những thông tin mới nhất của họ trên thị trường 5G thế giới trong quý 3, mời các bạn cùng xem qua:

1. Nokia đưa an ninh mạng trở thành một nội dung trong chương trình đào tạo cấp chứng chỉ 5G

Nokia công bố chương trình đào tạo cấp chứng chỉ 5G mới dành cho các chuyên gia an ninh mạng. Khóa đào tạo an ninh mạng 5G của Nokia Bell Labs là một phần trong chương trình đào tạo và cấp chứng chỉ công nghệ 5G cho các chuyên gia trong ngành, với nội dung bao trùm từ mạng truy cập cho tới quản lý ứng dụng.

Khóa đào tạo an ninh mạng 5G mới của Nokia Bell Labs tập trung giải quyết những rủi ro bảo mật mà các ngành, cơ quan chính phủ và cá nhân đang phải đối mặt trong việc bảo vệ các hệ thống 5G. Khi công nghệ 5G trở thành một phần quan trọng của các giải pháp trọng yếu trong cuộc Cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4, việc bảo vệ các mạng 5G đã trở thành ưu tiên hàng đầu và cần phải có những giải pháp toàn diện.

2. Ba mươi năm kể từ cuộc gọi làm thay đổi phương thức liên lạc của chúng ta

Ông Pekka Lundmark, Chủ tịch kiêm CEO của Nokia, chia sẻ về cuộc hành trình 30 năm cùng Nokia khi công ty đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển ngành viễn thông cũng như tiến trình chuyển đổi các mạng di động – từ kỷ nguyên 2G của số hóa cuộc gọi thoại cho tới kỷ nguyên 5G với khả năng đổi mới các ngành kinh tế thông qua mô hình doanh nghiệp số được kết nối.

3. Phục hồi hiệu quả hơn:Tăng tốc độ chuyển đổi số trong cuộc Cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4

Ông Chris Johnson, lãnh đạo bộ phận kinh doanh giải pháp doanh nghiệp toàn cầu của Nokia chia sẻ kinh nghiệm triển khai của Nokia và thực tế là bối cảnh đại dịch COVID-19 đang đòi hỏi phải xem xét lại các phần tử cần thiết xây dựng nên các mạng trọng yếu đang hỗ trợ các yêu cầu kinh doanh và xã hội để đưa thế giới bước vào kỷ nguyên của cuộc Cách mạng Công nghiệp Lần thứ 4, bao gồm các chủ đề về số hóa, tính bền vững và đổi mới sáng tạo.

4. Nokia cùng TPG Telecom ghi những dấu ấn mới về 5G tại Úc

Tháng 7 năm 2021, Nokia và TPG Telecom đã công bố việc triển khai mạng 5G standalone (5G SA) trên băng tần 700MHz tại Úc – đây cũng là mạng 5G SA đầu tiên trên thế giới hoạt động trong băng tần này. Vùng phủ sóng rộng của băng tần thấp 5G ở tần số 700MHz – tần số thấp nhất trong băng tần 5G được triển khai tại Úc – với bán kính vùng phủ sóng lớn nhất, sẽ cho phép TPG Telecom cung cấp cho khách hàng các dịch vụ 5G ngoài trời cùng khả năng thâm nhập tín hiệu sâu trong nhà tại các vùng đô thị và ngoại ô.

Sự kiện đó được tiếp nối bằng việc Nokia và TPG Telecom công bố dự án triển khai lần đầu Ăng-ten 5G xen kẽ chủ động và thụ động (Interleaved Passive Active Antenna – IPAA) tích hợp của Nokia tại trạm gốc của TPG Telecom ở Brisbane vào Tháng 8 năm 2021, sau sự kiện ra mắt thành công giải pháp IPAA của Nokia trong các môi trường mạng trên toàn thế giới. Phiên bản Búp sóng kép (Twin Beam) trên ăng-ten IPAA của Nokia hỗ trợ công nghệ 5G đồng thời cải thiện đáng kể dung lượng của các mạng 3G, 4G và 5G đã được triển khai trong các băng tần sóng trung hiện tại thông qua công nghệ ăng-ten tiên tiến.

5. Nokia và Indosat Ooredoo khai trương mạng 5G tại Indonesia

Nokia và nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Indosat Ooredoo đã khai trương dịch vụ 5G thương mại tại thành phố Surabaya của Indonesia. Bên cạnh sự kiện khai trương này, Nokia – cùng hợp tác với Indosat Ooredoo, Viện Công nghệ Sepuluh Nopember (ITS) và Trường Đại học Oulu, Phần Lan – đã khai trương Trung tâm Trải nghiệm 5G của Nokia tại ITS. Cơ sở này sẽ cung cấp các năng lực đào tạo, phát triển và kiểm thử công nghệ mạng 5G, đồng thời góp phần củng cố, phát triển nguồn nhân lực số tại địa phương, qua đó thúc đẩy hoạt động phát triển nội dung và xây dựng các tình huống sử dụng 5G. Trung tâm còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế thông qua khai thác các ưu thế của công nghệ 5G.