Nhà mạng lớn nhất thế giới China Mobile hợp tác với Intel, HP và MediaTek để mang đến trải nghiệm PC hiện đại với kết nối 5G

(MobileWorld.vn) – China Mobile sẽ tham gia cùng HP, Intel và MediaTek để hợp tác trên các PC có hỗ trợ 5G nhằm mang đến trải nghiệm thế hệ mới đối với những chiếc PC hiện đại có kết nối.

Kể từ năm ngoái, nền kinh tế kỹ thuật số đã giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế ở nhiều khu vực. Trong suốt thời gian đại dịch COVID-19 hoành hành, các ứng dụng mới nổi như giáo dục trực tuyến, làm việc từ xa và giải trí kỹ thuật số – như dịch vụ phát trực tuyến chẳng hạn, đã phát triển mạnh mẽ. Điều này đã thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của các phương thức kinh doanh, mô hình và dịch vụ mới để chứng minh sự tăng trưởng liên tục và tiềm năng mạnh mẽ của nền kinh tế kỹ thuật số.

Ngành công nghiệp 5G, vốn đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc, đang giúp đẩy nhanh sự chuyển dịch này. Theo một báo cáo từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, hiện có 280 triệu người dùng điện thoại di động 5G ở nước này, chiếm hơn 80% thị trường 5G toàn cầu. Bởi vì ngành công nghiệp 5G dần lớn mạnh, China Mobile sẽ mở rộng hơn nữa hợp tác với các đối tác, bên cạnh điện thoại di động thì còn hợp tác nhiều hơn đối với dạng thức của các sản phẩm 5G, giúp công nghệ 5G có thể mở rộng hoạt động trên nhiều lĩnh vực hơn, và đẩy nhanh sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

Bốn đối tác tin rằng PC hiện đại được kết nối 5G sẽ đóng một vai trò quan trọng hơn bao giờ hết trong giáo dục trực tuyến và đổi mới phong cách làm việc. Sự phát triển của PC được kết nối sẽ đóng góp đáng kể cho xã hội và các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. China Mobile, với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu và lớn nhất thế giới về đăng ký 5G, đang hợp tác với HP, Intel và MediaTek trong chiến lược tiếp cận thị trường PC có hỗ trợ kết nối 5G, cung cấp cho người dùng cuối (end-users) các gói dữ liệu 5G và dịch vụ di động chất lượng.

Là một công ty CNTT toàn cầu hàng đầu, HP sẽ tập trung vào đổi mới và thiết kế sản phẩm PC 5G tiên tiến, bổ sung kết nối 5G vào danh mục sản phẩm PC của mình đồng thời mở rộng danh mục tính năng tương tác 5G (use cases) của China Mobile và cải thiện trải nghiệm sử dụng PC kết nối của người dùng cuối. HP sẽ giới thiệu máy tính xách tay được kết nối 5G cao cấp và các dịch vụ giá trị gia tăng trong tương lai gần và sẽ mang lại các trải nghiệm nâng cao mới cho người dùng về giáo dục trực tuyến, làm việc từ xa, phát trực tuyến video, phát video, chơi game trên đám mây 5G, v.v.

Intel với tư cách là công ty hàng đầu trong ngành, sáng tạo những công nghệ thay đổi thế giới với sứ mệnh tiến bộ toàn cầu và làm phong phú cuộc sống, sẽ đóng góp chuyên môn trong việc đổi mới nền tảng PC và hiệu suất để cung cấp công nghệ điện toán hiện đại cho các ứng dụng PC 5G của China Mobile.

MediaTek, với tư cách là một trong những hãng sản xuất chipset modem 5G hàng đầu trên toàn cầu, sẽ cung cấp giải pháp và công nghệ modem 5G (giải pháp SA và NR CA hàng đầu) cho các PC hiện đại được kết nối 5G có hỗ trợ dịch vụ di động 5G của China Mobile.

Chúng tôi (“4-Đối tác”) cũng sẽ đồng phát triển các đề xuất giá trị cho các thị trường mục tiêu thông qua quan hệ đối tác chiến lược, tận dụng các dịch vụ 5G của China Mobile, công nghệ điện toán Intel, danh mục sản phẩm PC nâng cao và ứng dụng khách hàng của HP, cùng các giải pháp modem 5G của MediaTek, để thực hiện tuyên bố giá trị (value proposition) của thị trường mục tiêu.

Chiến lược kinh doanh của China Mobile tập trung vào “ba đa, ba mới”, làm việc để liên tục cải thiện khả năng đa phương thức và đa tần số, tăng tốc phát triển nhân tố đa dạng cũng như cung cấp các dịch vụ, lợi ích và mô hình mới để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng, gia đình và các ngành công nghiệp trong nhiều lĩnh vực hơn.

Wang Hengjiang, Phó tổng giám đốc của China Mobile Group Device Co., Ltd. cho biết: “Kể từ khi 5G được thương mại hóa, người tiêu dùng đã nhanh chóng chuyển từ mua thiết bị 4G sang mua thiết bị 5G khi sự phổ biến của 5G bùng nổ.” Ông nói thêm “Điều quan trọng là phải tiếp tục tăng tốc đổi mới sản phẩm và tạo ra những đột phá hơn nữa trong ngành công nghiệp 5G ở giai đoạn này. PC kết nối 5G sẽ giúp người dùng kết nối với mạng 5G để làm việc, học tập và giải trí với tốc độ siêu cao và kết nối liền mạch. Chúng tôi mong muốn tăng cường hợp tác với các đối tác trong ngành của mình để mang đến nhiều sản phẩm 5G đa dạng hơn và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng”.

Ông Fan Zijun, Phó Chủ tịch HP Trung Quốc kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Sản phẩm Tiêu dùng Trung Quốc cho biết: “Việc ứng dụng rộng rãi 5G sẽ mang lại những trải nghiệm chưa từng có cho cuộc sống, giải trí và công việc của người dùng, đồng thời mang lại tác động sâu rộng đến chuỗi giá trị ngành.” Ông cho biết thêm, “Chúng tôi rất vinh dự được làm việc cùng với China Mobile, Intel và MediaTek, trong hành trình khám phá công nghệ 5G này. Với sự tập trung không ngừng của HP vào đổi mới PC cho khách hàng, cũng như nền tảng và chuyên môn công nghệ của từng đối tác, chúng tôi sẽ có thể xây dựng một hệ sinh thái sôi động mang đến cho người tiêu dùng và các ngành công nghiệp Trung Quốc những trải nghiệm và tính năng tương tác mới.”

“Intel cam kết mang đến những trải nghiệm hiện đại nhất, tốt nhất cho PC kết nối và chúng tôi mong muốn hợp tác chặt chẽ hơn với China Mobile, HP và MediaTek để cung cấp những chiếc PC hỗ trợ công nghệ 5G. Cùng nhau, chúng tôi sẽ mang lại những chiếc PC hiệu suất cao, có tính di động cao, được tối ưu hóa cho nhiều người hơn, để người dùng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất dù ở bất kỳ đâu”. Chris Walker, Phó chủ tịch công ty kiêm Tổng giám đốc Điện toán Di động tại Tập đoàn Intel cho biết.    

Ông Joe Chen, chủ tịch MediaTek cho biết: “Các modem 5G được thiết kế dành riêng cho PC kết nối của chúng tôi là cổng kết nối 5G mới cho các nền tảng PC hàng đầu của Intel. Đây là yếu tố không thể thiếu, cho phép thiết bị truy cập 5G và khả dụng trên các nền tảng gia đình cũng như các nền tảng di động.” Ông phát biểu thêm “5G sẽ mở ra kỷ nguyên tiếp theo cho trải nghiệm PC, và việc hợp tác với Intel – công ty hàng đầu trong ngành điện toán, đã làm nổi bật chuyên môn của MediaTek trong việc thiết kế công nghệ 5G cho thị trường toàn cầu. Với sự hợp tác này, người tiêu dùng sẽ có thể duyệt, phát trực tuyến và chơi game nhanh hơn trên PC của họ, tuy nhiên, chúng tôi cũng mong đợi Intel sẽ đổi mới với 5G theo những cách mà chúng tôi chưa hình dung ra.”

“Sự hợp tác 4 bên” này sẽ đẩy nhanh việc thúc đẩy đổi mới sản phẩm PC kết nối 5G, mở rộng các kịch bản sử dụng PC kết nối 5G và tiếp tục làm phong phú các ứng dụng 5G, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và nâng cao trải nghiệm người dùng.