Nền tảng thanh toán Paypal chấp nhận đổi tiền số sang tiền thật

Tiền ảo nay đã có thể đổi thành thật.

Theo công bố mới đây, hãng Paypal Holdings Inc đã chấp nhận cho các khách hàng Mỹ dùng tiền ảo để rút tiền thật. Động thái này có thể sẽ kích thích đà tăng giá của hàng loạt đồng tiền số trên thế giới.

Cụ thể, người tiêu dùng Mỹ sở hữu Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash hay Litecoin trong ví điện tử của Paypal có thể đổi ra tiền thật tại các địa điểm của hãng. Dịch vụ này đã được Paypal thí điểm vào cuối năm 2020 và hiện sẽ được áp dụng trên toàn thể 29 triệu chi nhánh của hãng vào tháng tới.

Đây là lần đầu tiên bạn có thể dùng tiền số như một dạng thẻ rút tiền hay thẻ tín dụng thông qua ví điện tử Paypal“, Chủ tịch Dan Schulman nói.

[​IMG]

Trên thực tế, những địa điểm rút tiền này của Paypal cho phép người dùng mua bán và nắm giữ tiền số, một bước đi mạo hiểm của doanh nghiệp. Đây cũng là hãng tài chính lớn đầu tiên chấp nhận kinh doanh tiền số, qua đó có thể đẩy giá hàng loạt tiền ảo lên mức giá mới trong thời gian tới.

Kể từ đầu năm đến nay, giá đồng tiền số phổ biến nhất thị trường là Bitcoin đã tăng gần 100% do sự tham gia của nhiều tổ chức tài chính lớn khi đặt cược vào sự chống lạm phát của tiền ảo.

Động thái của Paypal diễn ra chưa đến 1 tuần sau khi Tesla công bố chấp nhận bán xe điện bằng Bitcoin. Tuy nhiên thay vì phải qua người trung gian đổi tiền thật như của Paypal, hãng Tesla cho biết sẽ chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin.

Dẫu vậy, việc thanh toán bằng Bitcoin chưa thể trở thành phong trào do sự biến động giá quá mạnh của nó. Hãng Paypal kỳ vọng có thể thay đổi điều này khi đưa tiền số trở thành một thị trường thực thể công khai, qua đó hạn chế tính đầu cơ mạo hiểm của các nhà đầu tư.

Chúng tôi cho rằng đây là một điểm chuyển tiếp khi tiền điện tử từ một loại tài sản mua bán thông thường trở thành một nguồn lực tài chính hợp pháp để giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người môi giới trung gian“, Chủ tịch Schulman nhận định.

Theo dự kiến, Paypal sẽ không thu phí giao dịch bằng tiền số và mỗi lẫn mua hàng chỉ có thể sử dụng một loại tiền ảo.

Theo Genk​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *