MediaTek ra mắt chip Kompanio 900T cho máy tính bảng và PC: Hỗ trợ 5G, màn hình 2K, tốc độ làm tươi 120Hz

(MobileWorld.vn) –

(MobileWorld.vn) – MediaTek vừa công bố Kompanio 900T, con chip này được thiết kế để hỗ trợ các nền tảng điện toán di động hiệu suất cao với các tính năng đặc biệt. Máy tính bảng và PC được trang bị chip Kompanio 900T sẽ sớm ra mắt.

MediaTek ra mắt chip Kompanio 900T cho máy tính bảng và PC

Hồi cuối tháng 7, MediaTek đã ra mắt Kompanio 1300T, có thể được sử dụng trong các máy tính bảng cao cấp năm nay. Về phần chip Kompanio 900T mới cũng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hiệu năng cao. 

Sự ra đời của Kompanio 900T tiếp nối sự ra mắt gần đây của MediaTek Kompanio 1300T vốn được thiết kế dành cho máy tính bảng cao cấp. Nền tảng Kompanio của MediaTek kết hợp khả năng máy tính mạnh mẽ và mức tiêu thụ điện năng cực thấp với các công nghệ tiên tiến của hãng về đa phương tiện, AI, chơi game và kết nối không dây.

Kompanio 900T được sản xuất trên quy trình 6 nm mới nhất và áp dụng kiến ​​trúc CPU tám nhân: 2 nhân siêu hiệu suất ARM Cortex-A78 và 6 nhân hiệu suất cao ARM Cortex-A55. Kompanio 900T cũng song hành cùng GPU ARM Mali-G68 và khả năng xử lý AI.

Kompanio 900T hỗ trợ bộ nhớ RAM LPDDR5 hàng đầu, ROM UFS 3.1, màn hình 2K tốc độ làm tươi 120 Hz, tích hợp modem 5G (chế độ kép SA/NSA, Sub-6GHz, dịch vụ VoNR,…), Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2. Chưa hết, nội dung video SDR có thể được nâng cao thành hiệu ứng hiển thị gần với HDR và ​​HDR10 có thể được nâng cấp lên HDR10+.

Thông số kỹ thuật Kompanio 900T

Thông số kỹ thuật Kompanio 900T

“Với nền tảng MediaTek Kompanio, người dùng có thể tin tưởng vào những trải nghiệm điện toán di động đáng kinh ngạc.”, ông Zeng Baoqing, Tổng giám đốc bộ phận Đa phương tiện Thông minh của MediaTek cho biết. “Kompanio 900T mang lại khả năng máy tính mạnh mẽ, các tính năng đa phương tiện âm thanh và video nổi bật, khả năng chơi game mượt mà và hỗ trợ các tính năng không dây và 5G mới nhất để người dùng có thể khai thác tối đa thiết bị của họ”.

Nền tảng Kompanio 900T của MediaTek bao gồm các tính năng sau:

Mạng 5G tốc độ cao: Kompanio 900T tích hợp modem 5G và hỗ trợ mạng chế độ kép độc lập (SA) và không độc lập (NSA) với phạm vi phủ sóng 5G sub-6GHz đầy đủ, cùng với công nghệ Cộng gộp sóng mang 5G và dịch vụ Voice over New Radio (VoNR). Kết hợp với công nghệ tiết kiệm năng lượng MediaTek 5G UltraSave, người dùng có thể khai thác tối đa mạng 5G tốc độ cao đồng thời tận hưởng thời lượng pin kéo dài.

Kết nối không dây tiên tiến: Kompanio 900T hỗ trợ 2×2 MIMO Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.2 để kết nối nhanh hơn và đáng tin cậy hơn. Kompanio 900T cũng cho phép mở rộng nhiều thiết bị ngoại vi.

Đa phương tiện nghe-nhìn xuất sắc: Được trang bị công cụ chất lượng hình ảnh MediaTek’s MiraVision và các tính năng hiển thị video nâng cao AI, Kompanio 900T có thể nâng cấp nội dung video từ SDR lên gần chất lượng HDR và nâng cấp HDR10 lên gần HDR10+, ngoài việc hỗ trợ chất lượng hình ảnh phát lại video HDR10+.

Nền tảng MediaTek Kompanio đã được các nhà sản xuất thiết bị trên khắp thế giới sử dụng rộng rãi để tạo ra các thiết bị máy tính di động phổ biến nhất, bao gồm cả máy tính xách tay Chromebook và máy tính bảng Tablet. Các thiết bị được cung cấp bởi MediaTek Kompanio 900T sẽ sớm được ra mắt thị trường.