Leica Leitz Phone 1 đã được bán ra tại thị trường Nhật Bản

Smartphone đầu tay của thương hiệu máy ảnh, Leica Leitz Phone 1 đã được giới thiệu và bán ra tại thị trường Nhật Bản.

Leica đã giới thiệu Leitz Phone 1 tại thị trường nhật bản và theo như nhà sản xuất, đây là chiếc smartphone đầu tiên kết hợp chất lượng ảnh cực kỳ kinh ngạc với kỹ thuật quang học không đối thủ cùng với phần mềm bậc nhất đi kèm với thiết kế biểu tượng của Leica. Đây là chiếc smartphone đẩu tiên mà thương hiệu Leica thiết kế, trước đây hãng chỉ hợp tác thiết kế và hợp tác sản xuất ở các cụm camera mà thôi.

[​IMG]

Chiếc smartphone đầu tay này được đặt tên theo nhà sáng lập Ernst Leitz (II) và Leitz Phone 1 hứa hẹn sẽ đem đến trải nghiệm rất “Leica” cho người dùng smartphone. Chiếc điện thoại được thiết kế tại studio ở Đức, nơi smartphone đi theo ngôn ngữ đơn giản. Cấu tạo vỏ của smartphone từ nhôm anodized và kính đen nhám. Có các cạnh có các khấc gồ ghề để người dùng cầm nắm tốt hơn đặc biệt trong điều kiện ẩm ướt. Mặt sau của máy là một ống kính Leica lớn, hai bên là logo chấm đỏ mang tính biểu tượng của Leica. Ống kính bao gồm một nắp ống kính Leica có thể gắn vào thông qua nam châm giống như nắp cap của các ống kính máy ảnh vậy.

[​IMG]

Về ống kính của smartphone, đây là ống kính có khẩu độ F1.9 với zoom điện tử 9 lần và có tiêu cự tương đương 19mm. Chiếc smartphone Leitz Phone 1 này chỉ có tích hợp một camera duy nhất và không có camera zoom quang học. Phía sau ống kính là cảm biến hình ảnh 1-inch với độ phân giải 20.2MP. Cảm biến ghi lại ảnh RAW cùng với JPEG và được ghép nối với công cụ phần mềm độc quyền của Leica, Leitz Engine.

[​IMG]

Leitz Engine sẽ đảm nhận nhiều công việc trong quá trình chụp ảnh, bao gồm hiệu ứng bokeh được tính toán, hiệu chỉnh màu sắc, tinh chỉnh góc cạnh ảnh và giảm nhiễu. Với các thuật toán hiệu chỉnh được tích hợp sẵn, chiếc điện thoại này còn có chế độ Leitz Looks được các kĩ sư của Leica phát triển, đem đến ảnh trắng đen sắc nét vô cùng cho cảm giác như đang chụp bằng máy ảnh của Leica, như một chiếc Leica M Monochrom. Sắp tới tính năng sẽ được tung ra thông qua bản cập nhật firmware.

[​IMG]

“Leica có một truyền thống lâu đời luôn đặc trưng bởi sự không ngừng theo đuổi, đổi mới kỹ thuật. Chúng tôi hoan nghênh điện thoại thông minh, vì chúng có đóng góp rất quý giá cho thế giới nhiếp ảnh. Đối với Leica, việc ra mắt điện thoại thông minh của chính chúng tôi là bước tiếp theo và hợp lý trên con đường dẫn đến công nghệ của tương lai. Cá nhân tôi, tôi cảm thấy tự hào khi thấy rằng Leica Camera AG một lần nữa đã thiết lập một cột mốc quan trọng trong cả lịch sử của công ty và nhiếp ảnh điện thoại thông minh với Leitz Phone 1.” – Tiến sĩ Andrea Kaufmann, Cổ đông lớn kiêm Chủ tịch Hội đồng Giám sát cho biết.

[​IMG]

Chiếc smartphone của Leica còn có một số thông số ấn tượng khác như chạy Android 11, chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888 5G, đi kèm là 12GB RAM và 256GB bộ nhớ. Phía trước của máy còn có màn hình 6.6-inch WUXGA+ OLED với độ phân giải 1260 x 2730 cùng camera selfie 12.6MP F2.3. Leitz Phone 1 được bán thông qua nhà mạng SoftBank, nhà mạng lớn tại Nhật Bản.

[​IMG]

Theo Công nghệ Việt