Lazada Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong quý 2/2021

(MobileWorld.vn) – Lazada Việt Nam tăng trưởng ấn tượng trong quý 2/2021:

Lượng khách hàng truy cập hàng ngày tăng gấp đôi, lượng đơn hàng tăng gấp 3 lần và số lượng người mua sắm qua ứng dụng Lazada tăng 2,5 lần.

Số lượng nhà bán hàng tham gia kinh doanh trên Lazada tăng gấp đôi.

(Số liệu của Lazada từ ngày 1/4/2021 đến ngày 30/6/2021, so với cùng kì năm 2020)

Mức độ hài lòng về voucher miễn phí giao hàng trên Lazada của người dùng tăng thêm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Người dùng cũng đánh giá cao về các tính năng khác trên Lazada như giá tốt, nhiều mã giảm giá, miễn phí giao hàng và đa dạng các hoạt động giải trí.

(Theo Báo cáo đo lường sức khỏe thương hiệu thực hiện bởi Gfk với người dân TP.HCM và Hà Nội)

  1. CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG THÁNG 7
  1. TƯ DUY TIÊN PHONG

“Thương mại điện tử đã và đang đóng vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế số Việt Nam thông qua chiến lược và công nghệ bền vững hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp địa phương.”

Tại sự kiện đầu tiên của chuỗi sự kiện Digital Technology Marketing Chapter 2021 được tổ chức bởi Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Giám đốc Marketing Lazada Việt Nam đã chia sẻ về sự vươn lên của sàn thương mại điện tử trong bối cảnh hiện nay nhờ vào những nỗ lực và sáng kiến kịp thời, hỗ trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn với tiềm lực về công nghệ và logistics mạnh mẽ.

  1. HỢP TÁC THƯƠNG HIỆU NỔI BẬT

Thương hiệu Disney hợp tác với Lazada mở gian hàng trực tuyến chính hãng trên nền tảng

Vào ngày 15/7 vừa qua, thương hiệu quốc tế Disney đã cho

ra mắt gian hàng chính hãng trên Lazada với hàng trăm sản phẩm giảm giá đến 50% từ các thương hiệu nổi tiếng trong ngành hàng Đồ chơi, Thời trang, Mỹ phẩm, Hàng gia dụng như: Lego, Mykingdom, Thiên Long, Rohto Mentholatum, Boo, …Để mang đến trải nghiệm mua sắm vượt bậc cho người tiêu dùng và các bé, trong thời gian sắp đến, Lazada và Disney sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để đa dạng hóa sản phẩm, nhà cung cấp tại gian hàng chính hãng Disney trên Lazada.

Khám phá gian hàng chính hãng Disney tại đây.

  1. HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ NGƯỜI DÙNG

Lazada tăng cường kênh bán hàng bình ổn giá, đáp ứng nhu cầu mua sắm các nhu yếu phẩm cho người dân.

Lazada tích cực phối hợp cùng Sở Công Thương TP.HCM, các doanh nghiệp bán lẻ và nhà cung cấp, nhanh chóng bổ sung nguồn hàng, đưa các mặt hàng rau, củ, quả đến tận tay người dân tại tâm dịch TP.HCM thông qua gian hàng bình ổn giá trên nền tảng. Lazada còn liên tiếp đưa các nhà bán hàng mới lên sàn nhằm đảm bảo nguồn cung kèm nhiều mã miễn phí vận chuyển, giao nhanh trong 3 giờ.

Lazada cũng tiếp tục áp dụng chính sách “Miễn phí vận chuyển 30.000 đồng đơn hàng từ 100.000 đồng” cho toàn bộ đơn hàng Bách hóa và Thực phẩm tươi sống ở TP.HCM và Hà Nội từ ngày 24/7/2021 đến hết ngày 6/8/2021 để giúp người dân thành phố có thể mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết một cách an toàn và thuận tiện nhất trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Xem thêm thông tin về Gian hàng bình ổn giá của Lazada tại đây.

  1. HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ NHÀ BÁN HÀNG

Lazada tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả, “vượt bão” thành công.

Dự án Lazmaster hỗ trợ nhà bán hàng với quy mô lớn là dự án trọng điểm của Lazada Seller Club trong năm 2021 nhằm mang đến những buổi đào tạo chuyên sâu về kinh doanh trực tuyến cho các nhà bán hàng. Khi tham gia vào chương trình, nhà bán hàng sẽ có cơ hội học hỏi các kiến thức về vận hành gian hàng chuyên nghiệp theo hình thức nhóm hoặc một kèm một cùng với các cố vấn (mentor) là các nhà bán hàng thành công và dày dặn kinh nghiệm. Sau gần 1 tháng triển khai, chương trình đã thu hút hơn 800 nhà bán hàng tham gia vào các buổi học trực tuyến thực tiễn và hấp dẫn.

Học Viện Lazada đã triển khai chương trình talkshow Shop Vui. Đây là nơi để các giảng viên/ nhà bán hàng trên Lazada có thể gặp mặt và chia sẻ kiến thức & kinh nghiệm trên TMĐT đến với nhà bán hàng khác. Nhà bán hàng có thể theo dõi chuỗi talkshow tại website https://university.lazada.vn/ hoặc tại kênh YouTube Học Viện Lazada Việt Nam

  1. NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG MUA SẮM KẾT HỢP GIẢI TRÍ

Đa dạng các hoạt động livestreaming giúp người dùng giải trí tại nhà, hỗ trợ nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả và mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Người dùng có thể tận hưởng thêm nhiều chương trình livestream với các chủ đề đa dạng như game streaming, nấu ăn, tập thể dục, làm đẹp và thưởng thức show âm nhạc đặc biệt mỗi tuần. Bên cạnh đó, Lazada tiếp tục cải tiến kĩ thuật livestream như tạo đầu cầu truyền hình giữa các host/KOLs và sắp tới là giao lưu trực tuyến trên livestream giữa KOLs và người xem.

Livestream cũng là kênh kinh doanh hiệu quả cho các nhà bán hàng và thương hiệu khi số lượng nhà bán hàng và doanh số đạt được qua livestream tăng đột biến trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với ngành hàng Bách hóa. Đồng thời, Lazada cũng tung ra chương trình hỗ trợ và tạo điều kiện để nhà bán hàng tại Hà Nội kinh doanh hiệu quả hơn thông qua livestream.

Livestream trên Lazada cũng đã mở ra ngành nghề mới cho các bạn trẻ tài năng, giúp họ có thu nhập ổn định và trong gian đoạn này. Hiện nay, số lượng các bạn livestreamer tham gia Lazada đã tăng lên gấp đôi so với giai đoạn chưa xuất hiện làn sóng dịch lần 4 (tháng 4/2021).

  • HOẠT ĐỘNG ƯƠM MẦM TÀI NĂNG:

Chuỗi Workshop “Nghề tay trái, nghề tay phải” ươm mầm tài năng trẻ tương lai cho TMĐT

“Nghề Tay Trái Nghề Tay Phải” là chương trình chia sẻ trực tuyến về cơ hội làm việc trên nền tảng Lazada dành riêng cho các bạn sinh viên đại học từ năm 2 đến năm 4. Đây là sáng kiến mới của Lazada lần đầu tiên được tổ chức nhằm ươm mầm và tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ trẻ yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực Thương mại điện tử. Tham gia chương trình, các bạn trẻ sẽ được tìm hiểu về TMĐT thông qua các buổi livestream thú vị trên fanpage Lazada Vietnam Career cũng như thử sức mình và xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua cuộc thi về Tiếp Thị Liên Kết. Chương trình kéo dài từ ngày 15/7 đến 15/8.

  • NÂNG CAO HIỆU QUẢ LOGISTICS:

Lazada Logistics tiếp tục tăng cường hiệu suất làm việc và đảm bảo tuân thủ an toàn phòng chống dịch.

Bên cạnh đẩy cao hiệu suất làm việc, Lazada tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch chặt chẽ, nghiêm ngặt, tập trung đảm bảo an toàn cho khách hàng, nhân viên và cả cộng đồng. Cụ thể, đơn vị chủ động quán triệt toàn bộ đội ngũ nhân viên giao hàng, các điểm trung chuyển và trung tâm chia chọn hàng hóa tuân thủ những hướng dẫn, chỉ đạo phòng dịch từ Chính phủ và các cơ quan ban ngành trong quá trình giao hàng, đặc biệt là tại các khu vực phong tỏa, hạn chế tiếp xúc. Tất cả nhân viên giao vận được chia ca làm việc tách biệt, khai báo y tế và theo dõi sức khỏe hàng ngày.

  • HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG:

Lazada trao tặng 30.000 kit xét nghiệm nhanh, chung tay hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống dịch Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh, Lazada đã đóng góp kinh phí trang bị 30.000 kit xét nghiệm Covid-19 với tổng giá trị 3 tỷ đồng tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM. Đây là một trong những hoạt động chủ động tiếp theo của Lazada nhằm góp phần giúp nhà bán hàng, người tiêu dùng và cộng đồng nói chung cùng nhau vượt qua khó khăn trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp như hiện nay.

Lazada khởi xướng chương trình “Kết nối không khoảng cách”, mang “Siêu thị 0 đồng” đến với người dân khó khăn.

Trong tháng 7/2021, Lazada phối hợp cùng ví điện tử ZaloPay và các đối tác bán lẻ triển khai chương trình “Kết nối không khoảng cách” kêu gọi sự chung tay đóng góp của cộng đồng để hỗ trợ người dân TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn. Theo đó, cộng đồng có thể đóng góp bằng cách lựa chọn mua các gói nhu yếu phẩm và thực phẩm tại trang chủ chương trình với mức giá ưu đãi và miễn phí vận chuyển, sau đó toàn bộ gói hàng sẽ được Lazada, ZaloPay và đối tác bán hàng phân phối vận chuyển đến “Siêu thị 0 đồng”. Tại đây, những gói sản phẩm hỗ trợ từ Lazada và cộng đồng sẽ được gửi đến tận tay người gặp khó trên địa bàn TP.HCM.

  1. CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG THÁNG 8

LAZADA SALE 8.8 – AN TÂM Ở NHÀ, FREESHIP TẬN CỬA

Lazada tung chương trình khuyến mãi “Sale 8.8 – an tâm ở nhà, freeship tận cửa” với hàng loạt ưu đãi hấp dẫn như giảm giá đến 50% cùng miễn phí giao hàng 0Đ, giúp người dùng an tâm mua sắm tại nhà các sản phẩm cần thiết cho bản thân và gia đình.

HỘI NGHỊ NHÀ BÁN HÀNG TRỰC TUYẾN
Để chuẩn bị cho Lễ hội Mua Sắm 9/9, vào ngày 10/8, Lazada dự kiến tổ chức hội nghị trực tuyến thông qua hình thức livestream tại Website Học Viện Lazada dành cho hàng trăm ngàn nhà bán hàng và thương hiệu trên nền tảng. Với sự góp mặt của các Đại diện Cấp cao Lazada Việt Nam và các nhà bán hàng thành công, sự kiện sẽ cung cấp thông tin cần thiết, các công cụ mới từ Lazada và bí quyết tối ưu hiệu quả gian hàng vào ngày lễ hội mua sắm 9/9.NGÀY HỘI SIÊU THƯƠNG HIỆU TRONG THÁNG 8 TRÊN LAZADA

Các ngày hội Siêu Thương Hiệu trên LazMall hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ưu đãi bất ngờ cho người dùng với các thương hiệu nổi tiếng như: Xiaomi, Adidas, Huggies, JBL, HP, Vichy, LG, Dell

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *