Lazada triển khai chương trình “Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da”

(MobileWorld.vn) – Lazada vừa triển khai chương trình “Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da”, là hoạt động dành cho tất cả các thương hiệu, nhà bán hàng trên mạng xã hội và các chủ doanh nghiệp truyền thống đang tìm kiếm cơ hội  bắt đầu kinh doanh online. Cụ thể, chương trình giới thiệu quy trình 3 bước đăng ký dễ dàng, được cải tiến để các nhà bán hàng có thể bắt đầu tham gia bán hàng trên Lazada.

Chỉ với 3 bước đơn giản, ai cũng có thể đăng ký trở thành nhà bán hàng mới trên Lazada và có cơ hội nhận được giải thưởng có tổng giá trị lên tới 230 triệu đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Lazada đã ghi nhận số lượng nhà bán hàng đăng ký mới tăng gấp 2 lần trên toàn khu vực Đông Nam Á so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, báo cáo về Chỉ số Niềm tin vào Nền tảng kỹ thuật số[1] được thực hiện 2 lần/năm do Lazada công bố lần đầu tiên vào tháng 8/2021 cho thấy có 70% các nhà bán hàng trực tuyến tại Đông Nam Á cho biết họ cảm thấy lạc quan và tự tin hơn vào khả năng tăng trưởng của họ trong tương lai và triển vọng phát triển trong quý 3 năm 2021.

Nhằm khuyến khích các doanh nghiệp bán lẻ tích cực chuyển đổi số và bắt đầu kinh doanh trên môi trường thương mại điện tử, Lazada đã triển khai chương trình Bán hàng dễ quá – Lên La-za-da” với cuộc thi có quy mô lớn và tổng giá trị giải thưởng lên đến 230 triệu đồng, bao gồm 115 triệu tiền mặt và bộ giải pháp tài trợ hiển thị sản phẩm trên Lazada trị giá 115 triệu đồng. Bất kỳ nhà bán hàng nào đăng ký mở gian hàng trên sàn Lazada trong thời gian cuộc thi diễn ra từ 00:00 ngày 27/9 đến 23:59 ngày 30/10/2021 đều nhận được một mã dự thưởng may mắn của chương trình. Đặc biệt, khi mở gian hàng thành công và đăng tải sản phẩm thành công, nhà bán hàng còn được nhận thêm 5 mã dự thưởng, tăng gấp 5 lần cơ hội trúng giải. Diễn ra ngay trước thềm Lễ hội mua sắm 11.11 lớn nhất trong năm, cuộc thi góp phần tiếp thêm động lực giúp nhà bán hàng khởi đầu hành trình kinh doanh và gặt hái nhiều thành công cùng Lazada.

Quy trình đăng ký tài khoản cho nhà bán hàng hiện đã được đơn giản hóa chỉ với 3 bước dễ dàng:

1. Nhập thông tin số điện thoại;

2. Nhập mã số xác thực thuê bao di động gồm 6 chữ số. Mã số này chỉ được sử dụng một lần;

3. Cài đặt mật khẩu có tính bảo mật cao

Chỉ với 3 bước, các nhà bán hàng có thể hoàn tất đăng ký trong vòng chưa đầy 1 phút và hoàn toàn miễn phí. Đối với các khách hàng hiện thời của Lazada, nếu có nhu cầu kinh doanh online, đều có thể sử dụng tài khoản mua hàng trên nền tảng để liên kết với tài khoản bán hàng trong quá trình thực hiện việc đăng ký.

Khi đã đăng ký trở thành nhà bán hàng trên Lazada thành công, chủ cửa hàng có thể bắt đầu đăng tải, giao dịch các sản phẩm thông qua ứng dụng Cổng thông tin Nhà bán hàng của Lazada (Lazada Seller Centre – viết tắt là LSC) với các thao tác sau:

1. Cung cấp địa chỉ nơi nhà bán hàng tiến hành giao sản phẩm đến người mua hàng;

2. Cung cấp chứng từ có hiệu lực pháp lý để tiến hành các quy trình thanh toán;

3. Cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng có hiệu lực để nhận tiền thu được từ kết quả kinh doanh trên sàn giao dịch.

Sau đó, nhà bán hàng có thể dễ dàng đăng tải danh mục sản phẩm bao gồm các hình ảnh và thông tin dưới nhiều ngôn ngữ khác nhau với sự hỗ trợ của tính năng dịch thuật chỉ với một cú nhấp chuột. Ngoài ra, nhà bán hàng còn có đặc quyền đăng nhập vào Học viện Ladaza (Lazada University), để tiếp cận nguồn kiến thức, các công cụ và bí quyết cần thiết để giúp quản lý, mở rộng mô hình kinh doanh và thúc đẩy doanh số.

Học viện Lazada cung cấp các hướng dẫn cụ thể dành cho các nhà bán hàng mới, với Hệ thống Quản lý Học tập (Learning Management System – viết tắt là LMS) cùng bộ tài liệu huấn luyện, đào tạo phong phú, dễ hiểu được thiết kế đặc biệt dành cho những nhà bán hàng hoàn toàn mới. Các chủ đề đào tạo đa dạng từ quảng cáo đến quản lý ngân sách, cùng với các buổi đào tạo tổ chức trực tiếp và phát sóng trực tuyến được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên Lazada và các thành viên của cộng đồng nhà bán hàng.

Cụ thể, thông qua các ưu đãi hỗ trợ đối tác mới, các thương hiệu và nhà bán hàng sẽ nhận được các lợi ích trực tiếp như lưu lượng truy cập, các hoạt động truyền thông tăng hiển thị, công cụ tương tác với khách hàng, các hỗ trợ nền tảng như tính năng miễn phí giao hàng, tính năng hoàn tiền khi mua sắm…; và dịch vụ hỗ trợ lấy hàng cho khu vực TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Ngoài ra, Lazada cũng cung cấp Dịch vụ đào tạo 1 kèm 1 miễn phí cho các nhà bán hàng mới, bởi đội ngũ các chuyên gia của Lazada Việt Nam. Thông qua những hỗ trợ này, nhà bán hàng có thể kiếm được thu nhập trên nền tảng số nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Trước đó, Lazada Việt Nam cũng đã kích hoạt chương trình “Làm giàu không khó, đã có Lazada” cung cấp các gói hỗ trợ có giá trị lên tới 11 triệu đồng dành riêng cho nhà bán hàng mới lên sàn thương mại điện tử, giúp họ nhanh chóng thích nghi trong môi trường kinh doanh mới và tăng trưởng doanh số. Chương trình được áp dụng từ ngày 9/8/2021 đến hết ngày 31/12/2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí hỗ trợ chuyên biệt trong 90 ngày đầu, voucher tham gia tài trợ hiển thị sản phẩm, được tặng miễn phí máy in nhiệt, phục vụ việc in đơn hàng dễ dàng, miễn phí 1 suất tham gia livestream, flashsale và nhiều ưu đãi khác. Đặc biệt, khi nhà bán hàng đăng tải càng nhiều sản phẩm và có điểm nội dung sản phẩm càng cao sẽ được tặng thêm nhiều hỗ trợ đặc biệt từ Lazada như: miễn phí tham gia Freeship Max, miễn phí tham gia Hoàn Tiền Max và hỗ trợ 150 nghìn đồng phí tài trợ hiển thị sản phẩm…

– Đăng ký bán hàng ngay hôm nay với Lazada tại đây

– Để tìm hiểu thêm thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập tại đây

– Để tìm hiểu thêm thông tin về gói hỗ trợ “Làm giàu không khó, đã có Lazada”, vui lòng truy cập tại đây