Lazada Logistics đưa 100 xe máy điện vào hoạt động giao vận trong năm 2023, hướng tới mục tiêu xây dựng Logistics Xanh

(MobileWorld.vn) – Lazada Logistics đã nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors, công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực xe điện thông minh. Theo lộ trình, 100 chiếc xe máy điện đầu tiên sẽ được Lazada Logistics đưa vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam trong năm 2023. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực logistics Thương mại điện tử (TMĐT) triển khai sáng kiến giao hàng bằng các phương tiện xanh tại Việt Nam, Lazada Logistics đã hợp tác với Selex Motors để thiết kế ra những phương tiện xe máy điện phù hợp cho việc giao hàng tại đô thị.

Đây là mẫu xe máy điện “bán tải” đầu tiên ở Đông Nam Á, với năng lực vận tải vượt trội (về khối lượng hoặc thể tích) nhờ vào thiết kế độc đáo và khả năng tiết kiệm chi phí vận chuyển so với các phương tiện truyền thống, tính trên cùng một quãng đường. Ngoài ra, xe được quản lý thông minh, ứng dụng công nghệ IoT và có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông.

Lazada Logistics chính thức đưa 100 chiếc xe máy điện vào hoạt động giao hàng tại thị trường Việt Nam, từ nay cho tới cuối năm 2023.

Trong khuôn khổ hợp tác, Lazada Logistics sẽ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nhận bàn giao lô xe máy điện từ Selex Motors. Tiếp theo đó, hai công ty đang có nhiều kế hoạch hợp tác mở rộng dịch vụ sử dụng xe điện trong giao vận tại Việt Nam và trên toàn khu vực. Đây là sáng kiến tiếp theo thể hiện cam kết đầu tư dài hạn và phát triển bền vững của Lazada nói chung và Lazada Logistics nói riêng, góp phần thúc đẩy những tiến bộ cho xã hội và môi trường, chung tay kiến tạo một tương lai xanh bền vững.

Bên cạnh đó, tại Indonesia, cùng với PT Smoot Motor Indonesia, Lazada Logistics đã giới thiệu sáng kiến Blue Vehicle mang đến giải pháp vận chuyển hàng hóa cho đội ngũ tuyến đầu bằng các phương tiện thân thiện với môi trường. Gần đây nhất, Lazada Indonesia và Smoot đã hợp tác để cung cấp 100 xe máy điện dùng trong công tác an ninh tại Hội nghị thượng đỉnh G20.

Ông Vũ Đức Thịnh – Giám đốc Lazada Logistics (áo xanh) nhận bàn giao lô xe máy điện đầu tiên từ Selex Motors

Hiện nay, xu hướng chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện trong lĩnh vực giao vận đang ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp vận tải và logistics tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Đài Loan và Indonesia đều đang đẩy mạnh các phương án phát triển xe điện và có lộ trình chuyển đổi sang xe điện 100% cho tới năm 2035. Tại hội nghị COP26, Việt Nam cũng đã cam kết giảm lượng khí thải ròng bằng 0 cho tới năm 2050, mở ra thời đại của các phương tiện giao thông điện thông minh.

Là nền tảng TMĐT hàng đầu Đông Nam Á, Lazada luôn nỗ lực hỗ trợ cộng đồng, phát triển kinh doanh bền vững cũng như kiểm soát tác động đối với môi trường. Được biết, Lazada Logistics là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực logistics TMĐT tại Việt Nam sử dụng xe điện làm phương tiện giao hàng. Việc đưa xe điện vào vận chuyển là bước tiến phù hợp với xu hướng dịch chuyển chung của khu vực và thế giới, khẳng định hơn nữa những cam kết của Lazada hướng tới tương lai xanh và phát triển bền vững.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội về tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo vệ môi trường, việc giao hàng bằng xe máy điện còn đem lại nhiều lợi thế cho hoạt động kinh doanh và vận hành của doanh nghiệp, trong đó có thể kể đến như:

  • -Xe máy điện dễ dàng sử dụng nhờ được thiết kế chuyên biệt cho việc giao hàng trong thành phố. Đây là mẫu xe máy điện “bán tải” đầu tiên ở Đông Nam Á, với năng lực vận tải vượt trội (về khối lượng hoặc thể tích) so với các dòng xe khác nhờ vào thiết kế độc đáo.
  • -Thùng hàng được thiết kế lớn giúp chứa nhiều hàng hơn, đặc biệt là hàng cồng kềnh chiếm nhiều diện tích; từ đó đẩy nhanh tiến độ giao hàng và tiết kiệm thời gian quay về kho lấy hàng.
  • -Thuận tiện trong vận hành nhờ vào hạ tầng các trạm đổi pin tự động, được quản lý thông minh, ứng dụng công nghệ IoT.
  • -Tiết kiệm chi phí vận chuyển so với các phương tiện truyền thống, tính trên cùng một quãng đường. Ngoài ra, xe có chi phí bảo trì thấp hơn so với các dòng xe máy xăng phổ thông.

https://i.postimg.cc/vZxsXn2x/nh-3.jpg