Lazada chào mừng sự kiện ra mắt ngày “Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10.10”

(MobileWorld.vn) – Lazada Việt Nam vừa công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 cùng với sự đồng hành truyền thông của Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital – Đài Truyền hình Việt Nam. Hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp của cộng đồng Doanh nhân Công nghệ – những người tham gia kinh doanh trên nền tảng số đối với sự phát triển của ngành thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng và cả nền kinh tế Việt Nam nói chung. Sự kiện chính thức công nhận vai trò Doanh nhân công nghệ trong kỷ nguyên số cũng như những giá trị thiết thực mà họ tạo ra cho xã hội

Việt Nam nằm trong Top 3 thị trường TMĐT phát triển nhanh nhất Đông Nam Á. Tốc độ phát triển nhanh chóng của TMĐT đã tạo ra động lực mạnh mẽ thúc đẩy các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) và hộ kinh doanh truyền thống chuyển đổi và mở rộng hoạt động kinh doanh sang các nền tảng trực tuyến. Sự chuyển dịch này giúp cho các doanh nghiệp đón đầu xu hướng tiêu dùng kỹ thuật số, gia tăng lợi thế cạnh tranh và đạt được sự bứt phá về doanh thu bán hàng, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động lên mọi lĩnh vực kinh tế – xã hội.

Đơn cử như trên nền tảng thương mại điện tử Lazada Việt Nam, chỉ tính riêng trong 2 năm qua, số lượng nhà bán hàng kinh doanh đã tăng gấp 3 lần. Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 8/2021 – giai đoạn đỉnh điểm của đợt bùng phát Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Lazada đã ghi nhận tổng số lượng đơn hàng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp, chuỗi sản xuất – cung ứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, thì những số liệu đáng khích lệ trên đã cho thấy cộng đồng Doanh nhân Công nghệ đóng vai trò là lực lượng dẫn dắt nền kinh tế số và xứng đáng được ghi nhận trong sự phát triển của xã hội.

Để chào đón Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10, Lazada tổ chức toạ đàm trực tuyến “Tự hào Doanh nhân Công nghệ” và hội thảo trực tuyến “Khởi nghiệp Doanh nhân Công nghệ: Tại sao không?” cùng Học Viện Lazada nhằm mở ra nhiều góc nhìn mới để cộng đồng hiểu thêm về công việc này, cũng như cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về cách thức vận hành kinh doanh hiệu quả trên nền tảng TMĐT. Trong dịp này, Lazada cũng triển khai hàng loạt ưu đãi hấp dẫn dành riêng cho những ai mới mở gian hàng trên Lazada, có thể kể đến như cuộc thi “Bán hàng dễ quá, lên La-za-da” với tổng giải thưởng lên đến 230 triệu đồng, hay chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số nhằm cung cấp các gói hỗ trợ lên đến 11 triệu đồng.

Chia sẻ về sự kiện này, ông James Dong, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Thái Lan cho biết: “Là nền tảng TMĐT đầu tiên khởi xướng ngày tôn vinh Doanh nhân công nghệ và ghi nhận đóng góp to lớn của họ, Lazada đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh đồng hành và thúc đẩy các thương hiệu, DNVVN Việt Nam chuyển đổi số. Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10 thể hiện sự trân trọng của chúng tôi đối với những người kinh doanh trực tuyến, những người đang là nòng cốt trong sự phát triển của TMĐT cũng như nền kinh tế số tại Việt Nam ”.

Sự kiện diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa dành cho cộng đồng Doanh nhân Công nghệ. Cụ thể, toạ đàm trực tuyến “Tự hào Doanh nhân Công nghệ” sẽ diễn ra vào 14h00 -16h00 ngày 10/10 và được phát trực tuyến trên Ứng dụng Lazada, Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và một số kênh truyền thông khác. Tham dự sự kiện, bà Phạm Nguyễn Anh Thư – Quản lý Bộ phận Hỗ trợ Nhà Bán Hàng Lazada Việt Nam, cùng những doanh nhân công nghệ được khán giả yêu thích như Diễn viên/ MC Sam và Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý giá khi tham gia kinh doanh trực tuyến, cũng như đưa ra những đánh giá nhìn nhận về nghề Doanh nhân Công nghệ trong thời đại này.

Trong buổi chiều ngày 11/10, Lazada tổ chức hội thảo trực tuyến “Khởi nghiệp Doanh nhân Công nghệ: Tại sao không?” với những chủ đề hấp dẫn: “Giai đoạn vàng 90 ngày cho Nhà Bán Hàng mới”, “Bí quyết thành công với chiến lược ngành hàng và vận hành”, “Tư duy Nhà Bán Hàng 4.0” tại kênh Youtube Học Viện Lazada, hứa hẹn mang tới nhiều thông tin hữu ích và thực tế cho những ai đang mong muốn tìm hiểu để trở thành Doanh nhân công nghệ. Đặc biệt, workshop này sẽ do chính những chuyên gia hiện đang là Doanh nhân Công nghệ và Đại sứ Nhà bán hàng giàu kinh nghiệm của Lazada trực tiếp chia sẻ những bí quyết khởi nghiệp, câu chuyện thành công thực tế và giải đáp câu hỏi của người tham gia hội thảo.

Bên cạnh đó, để hưởng ứng Ngày Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ 10/10, Lazada kích hoạt chương trình hỗ trợ thúc đẩy doanh số trị giá 11 triệu đồng hỗ trợ nhà bán hàng mới lên sàn thương mại điện tử nhanh chóng thích nghi và tăng trưởng doanh số trên Lazada. Chương trình được áp dụng cho đến hết ngày 31/12/2021 với nhiều ưu đãi hấp dẫn như: miễn phí hỗ trợ chuyên biệt trong 90 ngày đầu, voucher tham gia tài trợ hiển thị sản phẩm, được tặng miễn phí máy in nhiệt, phục vụ việc in đơn hàng dễ dàng, miễn phí 1 suất tham gia livestream, flash sale và nhiều ưu đãi khác. Khi đăng tải càng nhiều sản phẩm, nhà bán hàng sẽ nhận được càng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *