Không tống tiền được EA, tin tặc công khai 715 GB dữ liệu bao gồm mã nguồn FIFA 21 lên mạng

[​IMG]

Nhóm tin tặc đã tống tiền EA bất thành.

Trước đó vào tháng 6, trong một chủ đề đăng trên diễn đàn ngầm này, một nhóm tin tặc tuyên bố đã sở hữu mã nguồn, SDK và các công cụ độc quyền khác từ công ty trò chơi Mỹ.

Vì EA là một gã khổng lồ trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, từng mang về doanh thu 5,54 tỷ USD chỉ trong năm 2020, các hacker tin rằng họ có thể kiếm được một khoản tiền lớn bằng cách bán dữ liệu được đánh cắp này. Tuy nhiên, do dữ liệu chúng đánh cắp từ công ty không chứa bất kỳ thông tin cá nhân hoặc dữ liệu tài chính nào, nên chúng không thu hút được sự chú ý của những nhóm tội phạm mạng khác.

[​IMG]

715 GB dữ liệu của EA đang trôi nổi trên mạng Internet.

Sau khi không tìm được người mua trực tuyến, các tin tặc thậm chí đã cố gắng tống tiền EA bằng cách yêu cầu công ty trả một khoản tiền không được tiết lộ để tránh bị rò rỉ dữ liệu độc quyền trực tuyến. Trên thực tế, tại một thời điểm, các tin tặc thậm chí còn yêu cầu trang tin Motherboard “thay mặt họ trực tiếp gửi một tin nhắn tống tiền tới EA”.

EA từ chối đáp ứng các yêu cầu của tin tặc, đó là lý do tại sao chúng hiện đã tung 751GB dữ liệu này lên mạng Internet một cách công khai.

Nội dung trong bản sao của các tệp dữ liệu cho thấy chúng chứa mã nguồn cho FIFA 21 cùng với các công cụ được sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ phía máy chủ của EA. Dữ liệu bị rò rỉ hiện cũng đang được phát tán rộng rãi trên các trang web torrent .

Người phát ngôn của EA đã cung cấp thông tin cập nhật về tình hình, đồng thời giải thích rằng “không có dữ liệu người chơi nào được truy cập” do vi phạm dữ liệu. Đại diện công ty cũng cho biết đang tích cực làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật và các chuyên gia khác để điều tra hoạt động tội phạm này.

Theo Genk​