Kaspersky Safe Kids nhận Chứng nhận AV-TEST cho phần mềm kiểm soát của phụ huynh

(MobileWorld.vn) – Dựa trên hiệu suất vào năm 2021, Kaspersky Safe Kids đã được AV-TEST công nhận là có sự phân chia toàn diện các tính năng cần thiết để bảo vệ trẻ em trên các thiết bị Android, Windows và iOS. AV-TEST ghi nhận mức độ phát hiện danh mục trang web cao và khả năng quản lý quyền truy cập đó. Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy sự tin cậy về mức độ hạn chế đối với các trang web không phù hợp, giúp duyệt web an toàn cho trẻ nhỏ

Ngày nay, trẻ em sử dụng các thiết bị cho phép chúng truy cập Internet từ rất sớm (khoảng 5 đến 9 tuổi). Để cho các trải nghiệm số của con mình được an toàn và bảo mật, các bậc cha mẹ đang chuyển sang sử dụng các ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh. Các ứng dụng này giúp bảo vệ trẻ khỏi nội dung không phù hợp trên các trang web, điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị và thậm chí hiển thị vị trí thực của trẻ, nếu thiết bị của trẻ có cài đặt ứng dụng theo dõi.

Trong số những thành tựu đáng chú ý của Kaspersky Safe Kids, AV-TEST đặc biệt đề cập đến mức độ bảo vệ trang web cao. Kaspersky Safe Kids đã quản lý để ngăn chặn trung bình tổng thể 90% các liên kết có nguy cơ không phù hợp trên Windows và 85% trên Android. Kết quả cao nhất trong số các danh mục nội dung bị chặn là “Nội dung người lớn” – nơi 100% liên kết được phát hiện và ngăn chặn trong Windows. Điều đáng chú ý là Kaspersky Safe Kids chặn các trang web từ 14 danh mục khác nhau với 15 ngôn ngữ.

Các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy tỷ lệ phát hiện vượt chặn đã giảm đáng kể vào năm 2021 – xuống còn 6,7% đối với Windows (từ 9% vào năm 2020) và 6% đối với Android (từ 8% vào năm 2020).

Đối với các tính năng khác trong Kaspersky Safe Kids, AV-TEST ghi nhận tính năng Kiểm soát ứng dụng. Điều này cho phép cha mẹ chặn ứng dụng theo danh mục trên Android và Windows. Trên thiết bị iOS, tùy chọn này hoạt động bằng cách sử dụng tiêu chí độ tuổi được thiết lập trong App Store. Ví dụ: cha mẹ có thể giới hạn quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng mạng xã hội hoặc một ứng dụng cụ thể và hạn chế thời gian trẻ em sử dụng ứng dụng đó.

Theo thử nghiệm, Kaspersky Safe Kids cũng có tính năng báo cáo toàn diện và cung cấp nhiều thông tin. Nó hiển thị kết quả tìm kiếm chi tiết và hoạt động trên các mạng xã hội cũng như làm nổi bật nội dung web đã truy cập hoặc có bất kỳ nỗ lực nào nhằm tránh ứng dụng kiểm soát của phụ huynh. Những báo cáo như vậy có thể giúp cha mẹ theo dõi hiệu quả hoạt động kỹ thuật số của con họ, cũng như giúp hiểu rõ hơn về sở thích và đam mê của chúng.

Các tính năng đáng chú ý khác được AV-TEST đề cập là giám sát công cụ tìm kiếm, đảm bảo chỉ những nội dung phù hợp mới có thể được truy cập trực tuyến; hàng rào địa lý và theo dõi vị trí của thiết bị di động của trẻ cũng như theo dõi pin của thiết bị và cảnh báo pin yếu; và các giới hạn về thời gian và lịch trình để thúc đẩy thời gian sử dụng thiết bị được cân bằng.

“AV-TEST đã thử nghiệm Kaspersky Safe Kids lần thứ sáu vào năm 2021. Tính năng Kiểm soát của Phụ huynh của Kaspersky đang được cải thiện đều đặn hàng năm sau mỗi lần đánh giá. Các tính năng bảo vệ mới được mở rộng và những tính năng hiện có đã được cải thiện. Nó cung cấp sự bảo vệ toàn diện và giúp cho các bậc cha mẹ có sự tự tin trong việc cho phép con cái họ trực tuyến, cũng như cung cấp một số biện pháp bảo vệ trong thế giới ngoại tuyến”, ông David Walkiewicz, Giám đốc Nghiên cứu Thử nghiệm của AV-Test cho biết.

“Các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh không chỉ cung cấp trải nghiệm trực tuyến an toàn cho trẻ bằng cách cho phép người lớn quản lý quyền truy cập vào nội dung không phù hợp. Với sự trợ giúp của các ứng dụng như vậy, cha mẹ cũng có thể hình thành mối quan hệ của con mình với các thiết bị khi chúng thấy phù hợp và thiết lập một số thói quen nhất định. Chúng tôi rất vui mừng khi Kaspersky Safe Kids được công nhận vì đã cung cấp các công cụ bảo vệ toàn diện cho trẻ em và thiết bị của chúng, cũng như chất lượng phân loại trang web ngày càng cao,” bà Marina Titova, Phó Chủ tịch, Tiếp thị Sản phẩm Tiêu dùng của Kaspersky nhận xét.

Bản báo cáo đầy đủ “Kaspersky Safe Kids: Chứng nhận kiểm soát của phụ huynh năm 2021” có sẵn tại liên kết.

Để tìm hiểu thêm về Kaspersky Safe Kids, vui lòng truy cập trang web.