Kaspersky đứng đầu trong 76% bài kiểm tra, khẳng định sự vượt trội về công nghệ

(MobileWorld.vn) – Năm 2021, danh mục bảo mật của Kaspersky giữ vị trí hàng đầu trong TOP3 metric. Trong năm qua, Kaspersky tham gia 75 bài kiểm tra và đánh giá độc lập với các sản phẩm của mình và giành được 57 hạng nhất cùng 63 lần nằm trong TOP3 chung cuộc.

TOP3 metric thể hiện mức độ thành công của một nhà cung cấp bằng cách đo lường hiệu suất của họ thông qua loạt bài kiểm tra độc lập trong một năm. Hiệu suất nhất quán qua nhiều bài kiểm tra và sản phẩm mang lại đánh giá có ý nghĩa hơn về công ty so với kết quả của một bài kiểm tra đơn lẻ. TOP3 metric bao gồm kết quả từ các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm, chẳng hạn như AV-Comparatives, AV-TEST, SE Labs và các bài kiểm tra khác.

Trong số nhiều bài kiểm tra thuộc TOP3 2021, có một số bài đặc biệt đáng chú ý. Bài kiểm tra “Giải pháp Bảo mật Điểm cuối Toàn diện: Bảo vệ trước Mã độc tống tiền” do AV-TEST thực hiện cho thấy Kaspersky Endpoint Security Cloud đạt kết quả cao nhất có thể, bảo vệ và chống lại tất cả các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware) được sử dụng trong nghiên cứu. SE Labs đã trao cho Kaspersky Endpoint Detection and Response điểm cao nhất, ‘AAA’, trong Bài kiểm tra Bảo mật nâng cao dành cho doanh nghiệp (EDR) khi sản phẩm phát hiện được mọi cuộc tấn công trong 16 cuộc tấn công có chủ đích thuộc 4 nhóm1 mà không có lỗi sai xác thực nào cũng như tổng tỷ lệ chính xác lên đến 98%. Kaspersky Endpoint Security for Business đã nhận giải ‘Advanced’ từ AV-TEST trong Bài kiểm tra Khả năng Bảo vệ trước các mối đe doạ nâng cao chống lại mã độc tống tiền, đồng thời, cũng đã được tổ chức này trao tặng một số giải thưởng thường niên khác, bao gồm ‘Bảo vệ tốt nhất’, ‘Hiệu suất tốt nhất’ và ‘Hữu dụng nhất’. Kaspersky Endpoint Security for Business cũng đã được IDC xếp hạng là sản phẩm tốt nhất trong IDC MarketScape và được ghi nhận khả năng cung cấp cho khách hàng doanh nghiệp một giải pháp tích hợp nhiều sản phẩm nguyên bản.

Đối với các giải pháp dành cho người tiêu dùng, Kaspersky Internet Security đã nổi bật trong một số giải thưởng thường niên, chẳng hạn như “Bảo vệ tốt nhất và Hiệu suất tốt nhất” của AV-TEST. AV-Comparatives cũng xếp hạng Kaspersky Internet Security là ‘Được đánh giá cao nhất’ vào năm 2021 với bốn giải thưởng lĩnh vực: ATP ‘Bảo vệ mối đe dọa nâng cao’ 2021 hạng Bạc, ‘Tốc độ tổng thể tốt nhất’ 2021 hạng Bạc, ‘Khả năng có lỗi sai xác thực thấp nhất’ 2021 hạng Bạc và ‘Bảo vệ thực tế tốt nhất’ 2021 hạng Bạc. Trên hết, Kaspersky Internet Security đã nhận được giải thưởng ‘Advanced’ từ AV-TEST trong Bài kiểm tra Bảo vệ Đe dọa Nâng cao chống lại phần mềm tống tiền. Kaspersky Safe Kids đã nhận được sự ‘công nhận’ của AV-TEST cho sự phân chia toàn diện các tính năng đảm bảo khả năng bảo vệ toàn diện trên tất cả các nền tảng (Windows, Android và iOS). Ngoài ra, AV-TEST đã đánh giá Kaspersky VPN Secure Connection là một trong những giải pháp tốt nhất cho các ứng dụng trò chơi và streaming, nhấn mạnh tốc độ ổn định và tính minh bạch mạnh mẽ được cung cấp cho người dùng. SE Labs cũng đã công nhận Kaspersky Internet Security và xếp hạng cao nhất, ‘AAA’, với sản phẩm đạt được tổng độ chính xác cao nhất là 100% trong Quý 2Quý 4.

Ngoài ra, từ năm 2013 đến năm 20212, các sản phẩm của Kaspersky đã tham gia 741 bài kiểm tra và đánh giá độc lập trong TOP3 Metric. Trong khoảng thời gian này, các giải pháp của Kaspersky đã được trao 518 hạng nhất và đạt được 612 lần nằm trong TOP3 chung cuộc.

“Việc liên tục tham gia vào các bài kiểm tra độc lập là một phần không thể thiếu trong quá trình phát triển hiệu quả các công nghệ mà sau đó có thể được tích hợp hiệu quả vào các giải pháp an ninh mạng. Việc phân tích thường xuyên các kết quả như vậy cho phép chúng tôi khám phá các lĩnh vực thực sự cần cải tiến trong công nghệ của mình và xác nhận các mức độ bảo vệ khách hàng của chúng tôi khỏi các cuộc tấn công mạng trên thực tế. Chúng tôi rất vui khi nhận được kết quả cao như vậy vào năm 2021, một lần nữa chứng minh chất lượng cao của các giải pháp và công nghệ bảo mật của chúng tôi,” Alexander Liskin, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Mối đe doạ tại Kaspersky cho biết.

Thông tin thêm về số liệu TOP3, kết quả và dữ liệu xem thêm tại đây.