Intel giới thiệu CPU Xeon Scalable Gen 3 Mới – Bộ xử lý Trung tâm Dữ liệu duy nhất tích hợp AI

(MobileWorld.vn) – Intel hôm nay đã ra mắt nền tảng trung tâm dữ liệu tiên tiến nhất, được tối ưu hóa hiệu suất giúp đáp ứng nhu cầu xử lý của các ngành công nghiệp – từ đám mây đến cạnh thông minh (intelligent edge). Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới (tên mã “Ice Lake”) là nền tảng cho các trung tâm dữ liệu của Intel, cho phép doanh nghiệp nắm bắt các cơ hội quan trọng bằng cách tận dụng sức mạnh của AI.

Thông tin thêm: Press Kit: 3rd Gen Intel Xeon Scalable Launch | News Byte: New Intel Processors Accelerate 5G Network Transformation | News Byte: Intel Teams with Leidos, Fortanix to Accelerate Clinical Trials | News Byte: Intel Xeon Advances Nasdaq’s Homomorphic Encryption R&D | Product Fact Sheet: 3rd Gen Intel Xeon Scalable Platform | SKU Stack

Với bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới, Intel đã nâng cao đáng kể hiệu suất so với thế hệ trước đó, với mức cải thiện trung bình 46% đối với khối lượng công việc phổ biến mà các trung tâm dữ liệu phải xử lý. Bộ vi xử lý cũng bổ sung những công nghệ mới và nâng cao như khả năng bảo mật tích hợp với Intel SGX, nâng cao tốc độ AI với Intel Crypto Acceleration và Intel DL Boost. Những nâng cấp mới này, kết hợp với một loạt các giải pháp thuộc Intel® Select Solutions và Intel® Market Ready Solutions cho phép khách hàng nâng cao tốc độ triển khai các ứng dụng đám mây, AI, ứng dụng doanh nghiệp, điện toán hiệu suất cao, mạng, bảo mật và ứng dụng tiên tiến.

Navin Shenoy, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc Nhóm nền tảng dữ liệu tại Intel cho biết: “Nền tảng do Intel cung cấp có sự linh hoạt và hiệu suất vượt trội nhất từ trước đến nay, được thiết kế để xử lý sự đa dạng của khối lượng công việc từ đám mây đến mạng cho đến cạnh thông minh (Intelligent Edge). Intel hiện nắm giữ vị trí độc tôn trong xây dựng kiến trúc, thiết kế và sản xuất để cung cấp phạm vi rộng lớn các công nghệ silicon thông minh và các giải pháp mà khách hàng tìm kiếm.”

Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3

Tận dụng công nghệ xử lý Intel 10 nanomet, bộ xử lý Intel Xeon Scalable Thế hệ thứ 3 mới nhất cung cấp tới 40 lõi trên mỗi bộ vi xử lý cùng hiệu suất trung bình cao hơn tới 2,65 lần so với hệ thống cũ. Nền tảng này cũng hỗ trợ tối đa 6 terabyte bộ nhớ, tối đa 8 kênh bộ nhớ DDR4-3200 và lên đến 64 làn PCIe Gen 4 trên mỗi khe cắm tương ứng.

Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới được tối ưu hóa cho nhu cầu xử lý khối lượng công việc hiện đại trong cả môi trường cục bộ lẫn hệ thống phân tán đám mây. Bộ xử lý cung cấp cho khách hàng một kiến trúc linh hoạt với khả năng tăng tốc AI, crypto tích hợp, khả năng bảo mật nâng cao. Đây là sản phẩm của nỗ lực phát triển, đổi mới xuyên suốt nhiều thập kỷ.

  • Tích hợp khả năng tăng tốc AI: Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất tối ưu hiệu suất, năng suất và sự đơn giản của AI, cho phép khách hàng khai thác được những thông tin giá trị từ dữ liệu thu được. Là CPU trung tâm dữ liệu duy nhất tích hợp khả năng tăng tốc AI, hỗ trợ tối ưu hóa phần mềm và các giải pháp chìa khóa trao tay, những bộ vi xử lý mới này có thể đưa AI vào mọi ứng dụng từ mạng cho tới đám mây. Nhờ vào tối ưu hóa, phần cứng và phần mềm mới nhất mang lại hiệu suất AI nhanh hơn 74% so với thế hệ trước và cung cấp hiệu suất cao hơn tới 1,5 lần so với AMD EPYC 7763 thế hệ thứ 3 và hiệu suất cao hơn tới 1,3 lần so với GPU Nvidia A100 tính trên tổng 20 công việc phổ biến của AI.
  • Bảo mật tích hợp: Với hàng trăm nghiên cứu và triển khai sản xuất, cộng với sự liên tục cải tiến      theo thời gian, Intel SGX giúp bảo vệ mã và dữ liệu nhạy cảm với dưới những tấn công tiềm ẩn nhỏ nhất của hệ thống trong trung tâm dữ liệu. Nó được triển khai sẵn trên bộ vi xử lý Xeon Scalable 2 socket với các vỏ có thể cô lập và xử lý tối đa 1 terabyte mã và dữ liệu để hỗ trợ nhu cầu của khối lượng công việc chính. Được kết hợp với các tính năng mới bao gồm Mã hóa bộ nhớ toàn phần Intel® và Khả năng phục hồi phần mềm nền tảng Intel®, bộ xử lý Xeon Scalable mới nhất giải quyết các mối quan tâm cấp bách nhất về bảo vệ dữ liệu hiện nay.
  • Tăng tốc tiền điện tử tích hợp: Intel Crypto Acceleration mang lại hiệu suất đột phá trên một loạt các thuật toán mật mã quan trọng. Doanh nghiệp vân hành công việc đòi hỏi nhiều mã hóa, chẳng hạn như các nhà bán lẻ trực tuyến xử lý hàng triệu giao dịch của khách hàng mỗi ngày, có thể tận dụng khả năng này để giúp bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong khi giảm đáng kể tác động đến thời gian phản hồi của người dùng hoặc hiệu suất tổng thể của hệ thống.

Ngoài ra, để tăng tốc khối lượng công việc trên nền tảng Xeon Scalable thế hệ thứ 3, các nhà phát triển phần mềm có thể tối ưu hóa các ứng dụng của họ bằng cách sử dụng lập trình đa kiến trúc mở, oneAPI, mang lại sự tự do khỏi gánh nặng kinh tế và kỹ thuật của các mô hình độc quyền. Bộ công cụ Intel® oneAPI giúp đánh giá hiệu suất, khả năng AI và mã hóa của bộ xử lý thông qua trình biên dịch, thư viện nâng cao cũng như các công cụ phân tích tìm và gỡ lỗi.

Bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable được hỗ trợ bởi hơn 500 Giải pháp sẵn sàng triển khai Intel Market Ready và Giải pháp Intel Select giúp đẩy nhanh quá trình triển khai của khách hàng – lên đến80% Giải pháp Intel Select của chúng tôi được làm mới vào cuối năm.

Nền tảng trung tâm dữ liệu hàng đầu trong ngành

Nền tảng trung tâm dữ liệu của Intel là nền tảng phổ biến nhất trên thị trường, với các khả năng đột phá để di chuyển, lưu trữ và xử lý dữ liệu. Nền tảng Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất bao gồm bộ nhớ Intel Optane 200 series, Intel Optane SSD P5800X và Intel SSD D5-P5316 NAND SSD, cũng như bộ cổng Intel Ethernet 800 series và Intel® Agilex FPGA mới nhất. Thông tin chi tiết tham khảo tại 3rd Gen Intel Xeon Scalable platform fact sheet.

Cung cấp hiệu suất linh hoạt trên đám mây, hệ thống mạng và cạnh thông minh

Nền tảng Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất của chúng tôi được tối ưu hóa cho một loạt các phân khúc thị trường – từ đám mây đến cạnh thông minh (Intelligent Edge)

  • Đối với đám mây: Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 được thiết kế và tối ưu hóa cho các yêu cầu khắt khe của khối lượng công việc trên đám mây và hỗ trợ nhiều loại hình dịch vụ. Hơn 800 nhà cung cấp dịch vụ đám mây trên thế giới chạy trên bộ xử lý Intel Xeon Scalable và tất cả các nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ đám mây vào năm 2021 được hỗ trợ bởi bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3.
  • Đối với hệ thống mạng: “N-SKUs” được tối ưu hóa cho mạng của Intel được thiết kế để hỗ trợ các môi trường mạng đa dạng và được tối ưu hóa cho nhiều khối lượng công việc và từng mức hiệu suất. Bộ xử lý Intel Xeon Scalable thế hệ thứ 3 mới nhất mang lại hiệu suất cao hơn trung bình tới 62% so với thế hệ trước, từ các hạ tầng mạng phổ biến đã được triển khai rông rãi đến hệ thống 5G gần đây. Làm việc với một hệ sinh thái rộng lớn gồm hơn 400 thành viên của Intel® Network Builders, Intel cung cấp các bản thiết kế giải pháp dựa trên bộ xử lý Intel Xeon có thể mở rộng thế hệ thứ 3 “N SKU”, dẫn đến sự thúc đẩy chất lượng và rút ngắn thời gian triển khai cho vRAN, NFVI, CDN ảo và hơn nữa.
  • Đối với cạnh thông minh (Intelligent Edge): Bộ xử lý Intel Xeon thế hệ thứ 3 mang lại hiệu suất, tính bảo mật và các kiểm soát hoạt động cần thiết cho suy luận AI, phân tích hình ảnh hoặc video phức tạp và khối lượng công việc tổng hợp ứng dụng cạnh thông minh (Intelligent Edge). Nền tảng này mang lại hiệu suất suy luận AI để phân loại hình ảnh cao hơn tới 1,56 lần so với các thế hệ trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *