Hong Kong sẽ siết chặt các giao dịch tiền mã hoá

Cục Tài chính và Ngân khố Hong Kong đề xuất hạn chế việc trao đổi tiền mã hoá. Các sàn giao dịch phải hoạt động dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý thị trường.

Quy định thắt chặt các giao dịch tiền số vốn đã được đề xuất trong sự kiện Hong Kong Fintech Week vào năm 2020. Quyết định này nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư tiền mã hóa và ngăn chặn việc rửa tiền. Đến nay, giới chức nước này có thể luật hóa đề xuất này.

Theo Reuters, Cục Tài chính và Ngân khố Hong Kong (FSTB) đã đưa ra kết luận ban đầu rằng tất cả các sàn giao dịch tiền mã hoá ở Hong Kong phải hoạt động dưới sự giám sát của chính phủ. Các cá nhân cần có danh mục đầu tư trị giá trên 8 triệu HKD (Khoảng 1,3 triệu USD) để đủ điều kiện là nhà đầu tư chuyên nghiệp được chính phủ cấp phép.

[​IMG]

Reuters cho biết, FSTB sẽ trình bày kết luận chính thức trước các nhà lập pháp Hong Kong để áp dụng đề xuất này thành luật. Nếu lượng giao dịch tiền mã hoá nhỏ lẻ ở Hong Kong bị hạn chế, 93% dân số đất nước này sẽ bị loại bỏ quyền truy cập vào các sàn giao dịch.

Ở một diễn biến khác, Chính phủ Hong Kong đang lên kế hoạch để trao quyền rút giấy phép của các sàn giao dịch tiền mã hóa cho Uỷ ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai, CoinTelegraph cho biết.

Trước đó, Trung Quốc đã ra lệnh cấm Bitcoin khiến giá của đồng tiền này giảm mạnh. Ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường. Đặc biệt là việc sử dụng than đá, một trong những loại nhiên liệu có lượng phát thải tệ nhất.

Nguồn Zingnew