Google: Sự kiện Phát triển ứng dụng vì cộng đồng: Từ đề án sinh viên đến dự án đoạt giải quốc tế

(MobileWorld.vn) – Trường Đại học Hoa Sen (HSU) phối hợp cùng Google tổ chức sự kiện “Phát triển ứng dụng vì cộng đồng” nhằm truyền cảm hứng đam mê công nghệ đến các bạn sinh viên, đồng thời giới thiệu nhiều chương trình đào tạo phong phú, miễn phí từ Google để các bạn có cơ hội phát triển và tạo ra nhiều giải pháp công nghệ phục vụ cộng đồng.

Sự kiện có sự tham gia của PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng HSU, TS. Lê Đình Phong – Trưởng khoa Công nghệ thông tin HSU, Bà Hà Lâm Tú Quỳnh – Giám đốc truyền thông Google Châu Á – Thái Bình Dương phụ trách thị trường Việt Nam, Bà Janise Tan – Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á – Thái Bình Dương, 4 sinh viên thuộc nhóm GDSC của HSU đã đạt TOP 3 tại cuộc thi Google Solution Challenge 2022, cùng các khách mời và gần 200 sinh viên có niềm đam mê với công nghệ.

Tại sự kiện, gần 200 sinh viên đã có buổi lắng nghe những chia sẻ về những kinh nghiệm thực tiễn đã giúp dự án Gateway (*) của nhóm sinh viên HSU, đại diện đầu tiên của Việt Nam thắng giải cao nhất của cuộc thi Solution Challenge toàn cầu của Google và được ‘truyền lửa’ đam mê để có thể tự tin dấn bước, đưa nhiều đề án sinh viên đến với các sân chơi công nghệ quốc tế. Ngoài ra, đại diện phía Google cũng đã trao chứng nhận vinh danh 4 bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc của HSU.

Việt Nam là một trong những quốc gia có nguồn tài năng lớn về Lập trình và Công nghệ thông tin không chỉ ở khu vực Đông Nam Á mà còn châu Á. Điều này được thể hiện qua những thành tích mà các nhà phát triển ứng dụng tại Việt Nam đạt được ở các sân chơi Lập trình và Công nghệ quốc tế, có thể kể đến thành tích top 3 chung cuộc mà nhóm sinh viên Gateway đến từ Trường Đại học Hoa Sen đã đạt được trong cuộc thi Solution Challenge 2022 của Google vừa qua, và dự án Sharepy của nhóm sinh viên Trường Đại học Bách Khoa lọt top 10 đề án xuất sắc nhất của cuộc thi Solution Challenge 2020.

Bà Janise Tan, Quản lý cộng đồng lập trình viên khu vực Đông Nam Á, Google Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong năm 2021, Việt Nam ghi nhận 5.600 công ty công nghệ mới, dẫn đến phát sinh nhu cầu cao về lao động kỹ thuật số trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin. Nhu cầu này sẽ luôn tăng cao và đây sẽ là xu hướng tuyển dụng lao động trong tương lai khi mọi ngành nghề và lĩnh vực đều được số hóa. Thông qua các sự kiện cộng đồng như sự kiện ‘Phát triển Ứng dụng vì Cộng Đồng’ tại Đại học Hoa Sen, chúng tôi hi vọng không chỉ tiếp tục truyền lửa cho nhiều thế hệ sinh viên tài năng tiếp theo của Việt Nam mà còn chia sẻ nhiều học bổng đào tạo, các chương trình hỗ trợ thiết thực giúp sinh viên có thể chủ động nâng cao kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cọ xát thực tế không chỉ tại Việt Nam mà trên toàn cầu. Với nguồn nhân tài tốt, chúng tôi tin Việt Nam sẽ có thêm nhiều ứng dụng công nghệ đột phá để phục vụ cộng đồng và phát triển nền kinh tế số một cách bền vững”.