Google Photos chính thức thu phí người dùng từ 1/6

Từ ngày 1/6 tới đây, Google Photos sẽ thu phí người dùng nếu lưu hơn 15GB bất kể đó là ảnh gốc hay ảnh chất lượng cao. Lượng ảnh lưu trên Google Photos sẽ được tính vào Google One, bao gồm dung lượng lưu trữ của Google Drive và Gmail.

Google Photos chính thức thu phí người dùng từ 1/6

Trước đó, Google Photos có hai tùy chọn sao lưu miễn phí bao gồm Chất lượng cao (mỗi ảnh tương đương độ phân giải 12 megapixel) và Chất lượng gốc (sẽ tính dung lượng vào giới hạn 15GB miễn phí cho mỗi tài khoản).

Nhưng với chính sách mới, từ ngày 1/6/2021, chế độ Chất lượng cao sẽ không còn miễn phí.

Chính sách tính phí của Google Photos sẽ được áp dụng với hình ảnh mà người dùng tải lên dịch vụ này sau ngày 1/6. Những hình ảnh đã tải lên Google Photos trước ngày 1/6/2021 vẫn được lưu trữ bình thường, miễn phí và không bị tính vào dung lượng bộ nhớ của tài khoản.

Tuy bị giới hạn dung lượng miễn phí nhưng mức 15GB của Google Photos vẫn cao hơn các dịch vụ khác như iCloud của Apple (5GB).

Theo Google, trong ít nhất 3 năm, 80% người dùng dịch vụ không lưu đủ 15GB ảnh. Trong thời gian tới, Google sẽ thông báo về sự thay đổi này tới người dùng Google Photos.

Động thái này của Google được cho là nhằm thúc đẩy người dùng mua thêm dung lượng thông qua dịch vụ Google One. Google One hiện có giá là 2 USD/tháng cho 100GB, 3 USD/tháng cho 200GB, 10 USD/tháng cho 2 TB và 150 USD/tháng cho 40 TB.

Bên cạnh hình ảnh thì các tài liệu gồm Google Docs, Sheets, Slides hoặc Forms… cũng đều được tính vào dung lượng lưu trữ của Google One.

nguồn: quantrimang