Giải pháp giám sát và điều khiển máy điều hòa thông minh

(MobileWorld.vn) – Máy điều hòa không khí được xem là thiết bị tiêu tốn năng lượng cao nhất trong tòa nhà. Vì vậy, một startup tại Việt Nam đã nghĩ ra ý tưởng giám sát các thiết bị này.

Một thiết bị với tên gọi BenKon SmartAir Smart AC Tracker & Controller đã được “chào sân” với khả năng đo lường thông số về điện năng tiêu thụ, thời gian hoạt động và thông số môi trường xung quanh để đưa ra những đề xuất điều chỉnh phù hợp. Nhờ các tính năng thông minh, thiết bị giúp tối ưu điện năng tiêu thụ lên đến 40%, tiết kiệm chi phí vận hành và hiệu suất không gian trải nghiệm.

Tính năng Smart Tracker mang đến những lợi ích nhất định cho người tiêu dùng như: giám sát điện năng tiêu thụ, giám sát công suất điều hòa, giám sát thời gian hoạt động, giám sát độ ẩm và nhiệt độ không khí. Thông qua việc cung cấp thông tin về tình trạng hoạt động của máy điều hòa không khí, giúp người sử dụng có các điều chỉnh phù hợp.

Bên cạnh đó, việc giám sát điều hòa theo thời gian thực và ghi nhớ các thói quen của người sử dụng, nhiệt độ, độ ẩm trong không khí thiết bị sẽ đưa ra các kịch bản phù hợp với đối tượng người dùng để có thể tiết kiệm điện năng nhưng vẫn đảm bảo sự thoải mái.

Với sự phổ biến của smartphone, smartwatch và máy tính bảng, người dùng có thể điều khiển và tối ưu hoạt động máy điều hòa không khí của mình từ các thiết bị này, kể cả những máy điều hòa không khí thế hệ cũ. Các tính năng lập lịch hay các chế độ được lập trình sẵn cũng giúp việc tự động hóa trở nên dễ dàng hơn, bên cạnh tự động học thói quen người dùng mang đến những trải nghiệm tối ưu mà không cần điều chỉnh thủ công như trước đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *