Dell Technologies nâng tầm khả năng tự động hóa, bảo mật và sự linh hoạt của điện toán đa đám mây

(MobileWorld.vn) – Dell Technologies nâng cấp phần mềm cho tất cả các sản phẩm lưu trữ hàng đầu trong ngành nhằm tăng cường trí thông minh, khả năng tự động hóa, an ninh mạng và sự linh hoạt của điện toán đa đám mây.

Ông Jeff Clarke, Phó Chủ tịch và Đồng Giám đốc Điều hành, Dell Technologies, chia sẻ: “Các doanh nghiệp trên toàn cầu đang tìm đến Dell để đẩy nhanh quá trình phát triển bằng cách tận dụng dữ liệu làm lợi thế cạnh tranh. Cải tiến lớn về phần mềm của chúng tôi dành cho các sản phẩm lưu trữ sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng dữ liệu và nguồn lực hiệu quả nhất.”

Với hơn 500 cải tiến trong bản cập nhật phần mềm cho các hệ thống lưu trữ Dell PowerStore, PowerMaxPowerFlex, tập đoàn muốn mang đến khả năng cung cấp thông tin nhanh hơn, kiểm soát dữ liệu trên điện toán đa đám mây tốt hơn, cũng như tăng cường khả năng phản ứng linh hoạt an ninh mạng cho các khách hàng đang sử dụng mà không phát sinh thêm chi phí. Đây là những cải tiến mới nhất, đại diện cho sự đổi mới về phần mềm quản lý hệ thống lưu trữ của Dell sau sự ra đời của Dự án Alpine. Đây là dự án nhằm mang những ưu điểm từ phần mềm quản lý lưu trữ của Dell lên đám mây công cộng, như đảm bảo dung lượng, hiệu năng và khả năng bảo mật cho các doanh nghiệp.

Ông Ken Boyer, Giám đốc bộ phận Lưu trữ Toàn cầu, IQVIA, cho biết: “IQVIA khai thác sức mạnh của khoa học dữ liệu để hỗ trợ khách hàng tăng tốc quá trình thử nghiệm và cung cấp thuốc ra thị trường. Để đạt được kết quả tốt, chúng tôi cần sự đồng hành của đối tác về hạ tầng mà luôn mang đến những sự đổi mới. Hệ thống lưu trữ của Dell Technologies cung cấp khả năng tự động hóa, bảo mật, hiệu năng và quy mô mà chúng tôi cần để thay đổi khoa học đời sống.”

Dell PowerStore là hệ thống có kiến trúc mới tăng trưởng nhanh nhất trong lịch sử công ty. Tủ đĩa sẽ nâng cao đến 50% hiệu năng khi chạy ứng dụng hỗn hợp và nhiều dung lượng lên đến 66%. Chỉ khoảng 5 thao tác, các doanh nghiệp có thể lập chiến lược kinh doanh liên tục tốt hơn nhờ tính năng đồng bộ dữ liệu liên tục. Những cải tiến về phần mềm giúp cho các doanh nghiệp có thể:

-Hỗ trợ và bảo mật các ứng dụng tệp tin tốt hơn với khả năng lưu giữ tệp tin, đồng bộ tệp tin sẵn có, cũng như hỗ trợ giám sát tệp của bên thứ ba và ngăn ngừa mã độc tống tiền (ransomware).-Tận dụng khả năng tích hợp sâu hơn với VMware, bao gồm cải thiện độ trễ và hiệu năng cho VMware vSphere Virtual Volumes (vVols), đơn giản hóa khả năng khôi phục sau thảm họa với nhân bản vVols, ảnh chụp và bản sao nhanh ở cấp độ máy ảo.

-Tối đa hóa hiệu năng của những phần cứng mới với khả năng hỗ trợ NVME toàn dải và tăng tốc độ mạng.

Dell PowerMax, hệ thống lưu trữ thiết yếu và bảo mật nhất thế giới, cũng được cập nhật những cải tiến mới cho an ninh mạng, bao gồm những “hầm không gian mạng” cách biệt cho máy tính lớn (mainframe) và truyền thống. CloudIQ giúp sớm phát hiện các cuộc tấn công mã hóa để giảm thiểu thiệt hại và thời gian phục hồi. PowerMax hiện tại cung cấp đến 65 triệu ảnh chụp tức thời an toàn để cải thiện khả năng khôi phục dữ liệu trước các cuộc tấn công mã hóa và tăng hiệu quả với tỉ lệ cam kết tiết kiệm dung lượng mới là 4:1. Những cập nhật mới về mặt phần mềm giúp các doanh nghiệp:

-Tăng năng suất công việc với các hoạt động lưu trữ tự động như cấp phát đa tủ đĩa, sắp đặt tối ưu ứng dụng, cũng như theo dõi và khắc phục sức khỏe hệ thống.

-Di chuyển dữ liệu nhanh chóng đến các đám mây công cộng công nghệ vận chuyển và khôi phục ảnh chụp đám mây nhanh hơn, tích hợp tính năng sẵn sàng cao để giảm thiểu thời gian chết và dễ dàng khôi phục dữ liệu trên nền lưu trữ đối tượng trên đám mây.

-Trải nghiệm hiệu năng cao gấp đôi với thời gian phản hồi nhanh hơn đến 50% trong các môi trường ứng dụng và máy tính lớn đòi hỏi khắt khe với hai mẫu PowerMax mới trên nền tảng NVME. Các khách hàng sử dụng gói dịch vụ “Anytime Upgrade” có thể nâng cấp hệ thống bất kỳ lúc nào mà không gặp bị gián đoạn.

Dell PowerFlex – hạ tầng định nghĩa bởi phần mềm – sẽ hợp nhất các ứng dụng truyền thống và hiện đại thông qua các dịch vụ tệp mới, từ đó mang đến khả năng hợp nhất khối và tệp trên một nền tảng duy nhất. PowerFlex đơn giản hóa đa đám mây và DevOps với khả năng hỗ trợ nhiều tệp, khối nhất trên Kubernetes và các nền tảng điều phối contrainer lớn từ Amazon, Google, Microsoft, Red Hat, SUSE và VMware. Những cập nhật mới cho phép doanh nghiệp:

-Tiết kiệm hơn tổng chi phí sở hữu (TCO) khi hợp nhất các ứng dụng truyền thống và đóng gói dạng “container” nhờ tận dụng các dịch vụ dư liệu hợp nhất khối và tệp lưu trữ trên máy chủ ảo hóa và vật lý (bare metal).

-Triển khai PowerFlex đơn giản hơn thông qua tiêu chuẩn hóa giao thức kết nối NVMe-oF.

-Vận hành đồng bộ với các tính năng quản trị hợp nhất mới các cho tính toán, lưu trữ và vòng đời hệ thống thông qua phần mềm PowerFlex Manager.

Ông Eric Burgener, Phó Chủ tịch bộ phận Nghiên cứu, Nhóm các Hệ thống Hạ tầng, Nền tảng và Công nghệ, IDC, chia sẻ: “Các doanh nghiệp ngày càng cần đến những hạ tầng IT (công nghệ thông tin) mang đến trải nghiệm như điện toán đám mây dù cho dữ liệu nằm bất cứ đâu. Dell đã nhanh chóng cập nhật những thay đổi về cả phần mềm lẫn phần cứng trên bộ giải pháp hạ tầng toàn diện dành cho đa đám mây, để mang đến trải nghiệm tự động hóa, bảo mật và quản lý tốt hơn.”