Dell Technologies khởi động Chương trình đối tác 2022

(MobileWorld.vn) – Dell Technologies chính thức khởi động Chương trình Đối tác Dell Technologies 2022 để chào mừng kỷ niệm 5 năm của chương trình và những thành công trong thời gian qua với các đối tác trong hệ sinh thái. Trong vòng 5 năm qua, kênh phân phối của Dell Technologies tại khu vực APJ đạt mức tăng trưởng 70% và số lượng chiết khấu tăng 80%. Hơn nữa, 95% các đối tác đều được hưởng lợi từ Quỹ Phát triển Tiếp thị (Marketing Development Funds –MDF).

Pamela Lim, Senior Director, Channel Strategy & Programs, APJ

Chương trình Đối tác Dell Technologies phiên bản mới sẽ sắp xếp hợp lý hóa hơn và tăng cường trải nghiệm từ đối tác một cách toàn diện. Các nhà cung cấp giải pháp – Solution Providers, các đối tác cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và đối tác OEM hiện nay sẽ có chung cấu trúc tặng thưởng theo khu vực, cấu trúc xếp hạng và bộ yêu cầu về xếp hạng giống nhau. Sự nhất quán về mọi mặt và các phương pháp hợp tác kinh doanh – như mua đi bán lại, hosting (dịch vụ lưu trữ web) và embedding (nhúng, gắn vào) – sẽ giúp  đối tác tập trung vào việc định vị giải pháp tốt nhất cho khách hàng trong khi lợi nhuận luôn ổn định ở mức tốt, dù cho họ chọn phương thức nào để tiếp cận thị trường.

Tian Beng Ng, Senior Vice President & General Manager, Channel, APJ

Ông Tian Beng Ng, Phó Chủ tịch Cấp cao và Giám đốc Điều hành, Kênh phân phối, khu vực APJ, Dell Technologies, chia sẻ: “Các đối tác kênh đóng vai trò quan trọng trong thành công chung của chúng tôi; trong Quý 3 FY22 (năm tài khóa của Dell), số lượng doanh thu từ đơn hàng của các đối tác APJ tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Khi công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển, chúng tôi cần phải hỗ trợ các đối tác thông qua danh mục sản phẩm, chương trình Đối tác và các lợi ích để họ có thể tiếp tục cung cấp những kết quả mà các khách hàng của chúng tôi kỳ vọng. Câu hỏi quan trọng mà chúng tôi luôn nghĩ đến là làm sao để tiếp tục lắng nghe đối tác và cùng nhau đổi mới chương trình trong tương lai. Tầm nhìn của chúng tôi với đối tác sẽ được xây dựng trên ba trụ cột: sắp xếp hợp lý hóa trải nghiệm từ đối tác, hỗ trợ chuyển đổi và tối ưu hóa khả năng phát triển”.

Ngoài việc sắp xếp hợp lý hóa trải nghiệm từ đối tác về mọi mặt, các cải tiến cũng sẽ được chúng tôi thực hiện ở những khía cạnh quan trọng để đơn giản hóa hơn nữa sự tương tác và tăng tốc phát triển cùng các đối tác. Dell Technologies cũng sẽ đầu tư mạnh hơn vào các giải pháp lưu trữ trong năm 2022, nhân 5 hệ số tính hạng đối tác cho lưu trữ tầm trung và một khoản thưởng mới 2% khi đối tác phát triển khách hàng mới và khách hàng trước đây đối với sản phẩm PowerStore và Unity XT. Khoản thưởng hoán đổi cạnh tranh trong mảng lưu trữ tăng lên 9%, tương đương mức thưởng khách hàng doanh nghiệp mới trong mảng lưu trữ.

Để hỗ trợ mảng kinh doanh bán chéo, một số đơn vị cung cấp giải pháp xếp hạng Metal ở một số khu vực địa lý sẽ có quyền truy xuất VMware, tức cho phép họ bán lại và chiết khấu bản quyền VMware. Chương trình tặng thưởng mới cho các khách hàng + danh mục sản phẩm cũng sẽ được mở rộng đến các dòng sản phẩm màn hình và thiết bị ngoại vi của Dell.

Các cập nhật khác của Chương trình bao gồm việc đơn giản hóa quy trình hoán đổi cạnh tranh và đổi mới một phần cơ sở hạ tầng, cũng như mở rộng chương trình đổi mới công nghệ, bao gồm: các cơ hội bán máy chủ (server leads), đầu tư liên tục trên công cụ Cấu hình giải pháp trực tuyến – Online Solution Configurator để tối ưu hóa, xúc tiến việc định cấu hình và báo giá cho sản phẩm lưu trữ.

Những thay đổi này sẽ giúp các đối tác phát triển và chuyển mình cùng Dell Technologies tại khu vực APJ. Ngoài việc cải tiến không ngừng cho Chương trình, Dell Technologies tiếp tục đầu tư vào Cộng đồng Đối tác Kỹ thuật (Partner Technical Community) thông qua Chương trình Heroes – một phát kiến cung cấp các công nghệ chưa được thương mại hóa từ đối tác và Dell Technologies xuyên suốt cả năm. Trong Quý 3 FY22 của APJ, hơn 115 sự kiện đã được tổ chức và thu hút hơn 6.700 khách mời đến từ 25 quốc gia.