Đài Loan hạn hán nghiêm trọng, TSMC phải trả thêm 200 triệu NDT

Hạn hán ở Đài Loan khiến TSMC phải chi hơn 200 triệu NDT để cung cấp nước cho các nhà máy sản xuất của mình.

Thành phố Tân Trúc tại Đài Loan đang phải đối mặt với tình trạng hạn hán nghiêm trọng, và để đối phó với tình trạng này thì Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) đã chi trả hơn 200 triệu Nhân dân tệ (tức hơn 700 tỷ VND) để có thêm 100 xe bồn chở nước tới nhà máy để ứng cứu. Dự kiến trong những tháng sắp tới, tình trạng hạn hán tại Đài Loan sẽ càng tệ và TSMC sẽ càng mất nhiều chi phí để mua thêm nước.

[​IMG]

Do năm 2020 Đài Loan không hề có cơn bão nào cả nên bây giờ hồ dự trữ nước ở khắp các vùng đã dần cạn kiệt. Hồi tháng 2/2021, TSMC đã chi tiền để xe bồn chở nước đến nhà máy với chi phí cho mỗi xe là 1000 USD. Mới đây, chúng ta biết thêm thông tin là TSMC đã mua thêm 100 xe chở nước. Nhiều nguồn tin cho biết 1 xe là 30.000 Tân Đài tệ, tính ra TSMC đã chi đến 3 triệu Tân Đài tệ để mua nước trong đợt này.

Theo ước tính thì 1 ngày, TSMC có thể dùng đến 198.000 tấn nước. Một xe bồn có thể chở 20.000 tấn nước, và để đáp ứng nhu cầu hằng ngày thì TSMC sẽ cần khoảng 10 chiếc xe như thế. Và đây chỉ mới là khởi đầu. Nếu tình hình trở nên tồi tệ thì chi phí có thể bị đội lên hơn gấp đôi so với hiện tại.

[​IMG]

Chính quyền đang yêu cầu các công ty tại thành phố Tân Trúc, thành phố Đài Trung, và huyện Miêu Lật giảm bớt 11% lượng nước sử dụng, riêng các nhà máy công nghiệp thì con số này có thể tăng lên thành 15%.

Nguồn : Vnreviews​

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *