Đại hội cổ đông thường niên năm 2021 công ty cổ phần tập đoàn Yeah1

(MobileWorld.vn) – Công ty Cổ phần Tập đoàn Yeah1 (HOSE: YEG) đã tổ chức thành công Đại hội Đồng cổ đông thường niên 2021 tại trụ sở chính – Lầu 2, Toà nhà văn phòng Yeah1, 191 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM với tất cả các nội dung được thông qua; tỷ lệ nhất trí cao. Đáng chú ý là việc công bố 5 công ty liên doanh thuộc nền tảng – hệ sinh thái bán hàng – phân phối – truyền thông Giga1, một trong những dự án chiến lược được kỳ vọng sẽ tạo sức bật tăng trưởng cho Yeah1 năm 2021.

Trong năm 2020, Tập đoàn Yeah1 đã đẩy mạnh việc tái cơ cấu Tập đoàn theo hai mảng kinh doanh cốt lõi là Kỹ thuật số và Thương mại đa kênh nhằm gia tăng hiệu quả hoạt động và kết quả kinh doanh. Tuy nhiên, với sự ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, kết quả kinh doanh của Yeah1 chưa đạt được chỉ tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra. Mặc dù vậy, việc xây dựng thành công nền tảng Giga1 (platform) đã có những thành tựu ban đầu như: số lượng người dùng (end-consumer) có sự tăng trưởng nhanh chóng và hiện đạt 4,7 triệu người dùng. Giga1 cũng tự hào là một trong 12 doanh nghiệp số xuất sắc Make in Vietnam đồng hành cùng Chính phủ trong Chương trình Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (Smedx).

Từ quý 2/2021, Giga1 đã bắt đầu giai đoạn “Khai thác” sau khi hoàn thành đầu tư hệ thống nền tảng. Điểm nhấn đánh dấu cho giai đoạn này là 5 công ty liên doanh đầu tiên Giga1 hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất và hệ sinh thái “Liên minh đột phá” được công bố ngay trước thềm Đại hội. Chi tiết bao gồm: CTCP GigaGoods; CTCP GigaCare; CTCP sữa Savory; CTCP nước giải khát Mouty; CTCP cà phê Degree và tập trung vào ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG). Cụ thể, ngày 25/5 tới đây 7 SKU của thương hiệu Ông Bếp thuộc công ty GigaGooods sẽ được tung ra thị trường mở đầu cho hành trình “go – to – market”.

Về kế hoạch cho năm 2021, Đại hội đã thông qua các mục tiêu doanh thu 2.710 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 4 tỷ đồng. Bên cạnh đó kế hoạch huy động, chuyển nhượng vốn và niêm yết cho Công ty cổ phần Yeah1 Edigital (“Edigital”) thông qua các phương thức theo quy định của Luật doanh nghiệp, bao gồm phát hành riêng lẻ và/hoặc chào bán chứng khoán qua công chúng với các điều kiện: giá phát hành mới không thấp hơn giá trị sổ sách theo báo cáo tài chính gần nhất và tỷ lệ sở hữu của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1 tại Edigital không thấp hơn 51% sau khi các giao dịch nêu trên hoàn tất. Với Giga1, nếu theo đúng kế hoạch, doanh thu của hệ sinh thái này sẽ gấp hơn 6 lần mảng digital và 3 năm tiếp theo sẽ gấp khoảng 100 lần.

Chia sẻ tại Đại hội, ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Yeah1 cho biết: Chúng ta cần nhìn thẳng sự thật là Yeah1 vào danh sách 2 năm lỗ liên tục, đứng trước thách thức 2021 phải vượt qua những khó khăn để tiếp tục đảm bảo tiêu chí niêm yết trên sàn chứng khoán. Thay mặt Hội đồng quản trị, tôi chia sẻ những mất mát thời gian qua của các cổ đông. Yeah1 đã nhận được nhiều câu hỏi tại sao Công ty không tập trung mảng media cốt lõi hiện tại. Thực tế, mảng cốt lõi cũng có thể giúp Yeah1 sống ổn tuy nhiên sẽ không có sự đột phá, mức độ tăng trưởng tối đa chỉ khoảng 20-30%/năm. Do đó, nếu hy sinh đầu tư nền tảng mới thì Yeah1 kỳ vọng sẽ tăng trưởng đột phá, tính bằng lần trong thời gian tới”.

Một điểm đáng chú ý nằm trong chiến lược và cam kết mạnh mẽ công ty trên mọi hoạt động kinh doanh là sự góp sức của các nhân sự cấp cao mới. Trong số đó, việc ông Nguyễn Quang Vinh – nguyên Phó Giám đốc Đầu tư – Quỹ Đầu tư Việt Nam – Oman hiện đang giữ chức Phó Tổng Giám đốc Tài chính Tập đoàn Yeah1 được bỏ phiếu bầu là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Yeah1 được kỳ vọng sẽ hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành mang tính chiến lược đối với giai đoạn “đột phá” sắp tới của Yeah1.