Cloud4C mở rộng các công tác quản lý đám mây với giải pháp SD-WAN mang tính bảo mật cao

(MobileWorld.vn) – Cloud4C, nhà cung cấp dịch vụ quản lý đám mây hàng đầu thế giới đã được vinh danh là “Đơn vị có tầm nhìn trong báo cáo Gartner Magic Quadrant năm 2021” đối với Dịch vụ Chuyển đổi CNTT trên đám mây công cộng, hôm nay đã công bố ra mắt giải pháp Software-Defined Wide Area Network (SD-WAN) dành cho doanh nghiệp. Việc bổ sung sản phẩm tân tiến này vào hệ thống các dịch vụ cung cấp của Cloud4C chính là lời khẳng định cam kết của công ty trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp kiểm soát toàn diện môi trường đám mây ở cả hiện tại và trong tương lai.

Thiết kế của giải pháp SD-WAN cho phép các doanh nghiệp đang sử dụng điện toán đám mây có thể đơn giản hóa kiến trúc WAN và được quản lý thông qua một trang dashboard duy nhất giúp quản lý tập trung và tăng cường khả năng hiển thị. Giải pháp được thiết kế đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong việc cung cấp các ứng dụng cho người dùng đồng thời không ảnh hưởng đến khả năng hiển thị, tính bảo mật và hiệu suất công việc. Khi các tổ chức, doanh nghiệp vẫn tiếp tục triển khai mô hình làm việc từ xa, giải pháp SD-WAN cung cấp quyền truy cập an toàn tới từng công việc và ứng dụng song hành với mô hình Zero Trust thông qua tính năng SASE.

Nền tảng SD-WAN của Cloud4C đảm bảo việc tích hợp liền mạch với các nhà cung cấp bảo mật đám mây hàng đầu và Zero Trust Network Access (ZTNA) để có thể bảo vệ toàn diện người dùng và dữ liệu. Với giải pháp SD-WAN này, các doanh nghiệp có thể dễ dàng thiết kế, triển khai, cấu hình hoặc quản lý mạng WAN của mình trong khi vẫn đáp ứng nhu cầu thời gian thực trong điện toán đám mây và các sáng kiến chuyển đổi số.

Giải pháp SD-WAN hiện đang được nhiều khách hàng lớn trên toàn cầu của Cloud4C tin dùng. Các tính năng và khả năng chính của nó bao gồm cấu hình tự động hoàn toàn (Zero Touch Provisioning), định tuyến dựa trên hiệu suất và tối ưu hóa mạng WAN thông qua việc rút ngắn độ trễ và giảm dữ liệu.

Việc thêm mới giải pháp mới này càng thêm khẳng định chất lượng kiến thức chuyên môn, kĩ năng và năng lực quản lý dịch vụ của Cloud4C trong lĩnh vực điện toán đám mây, đặc biệt trong xây dựng các giải pháp mạng thế hệ mới có tính khả dụng và bảo mật cao từ đó giảm chi phí CNTT, đơn giản hoá và hạn chế rủi ro đồng thời mang lại trải nghiệm cho người dùng một cách tốt hơn.

Theo Woon Lee Chin, Phó Chủ tịch phụ trách Sản phẩm, Cloud4C, “Việc gia tăng số lượng người dùng từ xa cộng với sự phổ biến của các ứng dụng như video hoặc phương tiện truyền thông và IoT không chỉ đòi hỏi cần có nhiều băng thông hơn mà còn cần gia tăng tốc độ truy cập vào các ứng dụng dựa trên đám mây, Phần mềm dạng dịch vụ (SaaS) và Desktop service”. Ông nhận định rằng “Nếu không có hệ thống mạng hiện đại, lưu lượng dành cho đám mây chỉ sử dụng định tuyến kế thừa làm tăng đáng kể lưu lượng mạng trên WAN. Và phần lớn lưu lượng truy cập này là thông tin liên lạc theo thời gian thực, bao gồm cả video và thoại. Điều này dẫn đến nhu cầu về vấn đề băng thông rộng hơn, các ứng dụng nhạy cảm với độ trễ hơn và phụ thuộc nhiều hơn vào tính khả dụng và chất lượng mạng – và SD-WAN có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của các doanh nghiệp hiện đại.”

“Nhiều báo cáo của các đơn vị độc lập đã chỉ ra rằng thị trường có sự dịch chuyển từ phương thức truyền thống là kết nối từng vị trí từ các nhánh tới trung tâm dữ liệu chuyển sang sử dụng SD-WAN với kết cấu phi tập trung và thực hiện nhiều công việc trên đám mây hơn. Vì SD-WAN đang dần thay thế rộng rãi các bộ định tuyến biên, chúng tôi tin rằng sự ra mắt của giải pháp này sẽ trở thành động lực chính cho việc chuyển đổi mạng”, Chanakya Levaka, Phó Chủ tịch, Global Sales & Marketing, Cloud4C cho biết. “Cloud4C có tầm nhìn về việc mang đến một giải pháp mạng an toàn và đáng tin cậy cho các doanh nghiệp.”