Bosch được bình chọn Top 1 nơi làm việc tốt nhất ngành công nghệ cao

(MobileWorld.vn) – Vừa qua, Bosch Việt Nam được vinh danh trong “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” dựa trên kết quả bình chọn và khảo sát do Anphabe thực hiện. Giải thưởng này đã giúp công ty kéo dài chuỗi thành tích bảy năm liên tiếp lọt vào danh này. Trong suốt bảy năm qua, giới chuyên môn đã công nhận Bosch là một trong những công ty dẫn đầu ở cả ba lĩnh vực hoạt động: kỹ thuật, công nghệ cao và công nghệ thông tin. Năm 2021, Bosch Việt Nam xếp thứ 22 chung cuộc và vinh dự nhận được nhiều giải thưởng với những hạng mục tương ứng:

– Hạng 1 toàn ngành Điện tử / Công nghệ cao / Thiết bị phụ trợ

– Hạng 2 toàn ngành Kỹ thuật / Máy móc / Cơ khí Công nghiệp

– Hạng 3 toàn Ngành Công nghệ thông tin / Phần mềm & Ứng dụng / Thương mại điện tử

Bà Trần Thị Thu Thắm đại diện Bosch Việt Nam nhận giải Nhất cho Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2021 trong ngành Điện tử / Công nghệ cao / Thiết bị phụ trợ

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhất là làn sóng lần thứ tư đã gây tác động về nhiều mặt, nhưng với phương châm đặt con người làm trọng tâm, chúng tôi đã nỗ lực hỗ trợ nhân viên nhiều nhất có thể trong giai đoạn khó khăn này”, Ông Guru Mallikarjuna, Giám đốc điều hành Bosch Việt Nam chia sẻ. “Giải thưởng này là một minh chứng cụ thể cho những cam kết chiến lược của công ty, đồng thời là một lời nhắc nhở chúng tôi tiếp tục cố gắng để xuất sắc hơn nữa trong những năm tới.

Văn phòng Bosch nhằm thúc đẩy và trao quyền cho các cộng sự

Từ khi thành lập tại Việt Nam vào năm 2007, hành trình một thập kỷ qua, Bosch giờ đây đã trở thành nhà đầu tư Đức lớn nhất tại Việt Nam, với các hoạt động bao gồm Sản xuất, Nghiên cứu & Phát triển (R&D), Bán hàng và Dịch vụ.

Bosch Việt Nam hiện có hơn 5.000 nhân sự với các văn phòng & chi nhánh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai và đang ngày càng tích cực mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh đa dạng. Bên cạnh đó, Bosch cũng đang hoạt động, vận hành hai Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D)tại Tp.HCM và một Nhà máy Giải pháp Hệ thống Truyền lực tại Đồng Nai (HCP) – một trong những nhà máy sản xuất Dây curoa truyền động biến thiên liên tục (CVT) lớn nhất toàn cầu, đã vinh dự nhận được chứng nhận Công nghệ cao của Chính phủ vào năm 2014.

. Toàn cảnh nhà máy Bosch Việt Nam tại Long Thành

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho sự phát triển toàn diện của từng thành viên, Bosch Việt Nam đã hoàn thiện nhiều sáng kiến vừa đáp ứng nhu cầu của nhân viên vừa theo kịp xu hướng của ngành. Thông qua đó, công ty đảm bảo áp dụng hầu hết những yếu tố giúp xây dựng một môi trường làm việc tiên tiến nhất, chẳng hạn như: môi trường và văn hóa làm việc tích cực, chương trình gắn kết nhân viên đa dạng, hoạt động chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, đảm bảo thu nhập hàng đầu, các gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho cộng sự và gia đình, v.v. Ngoài ra, các cộng sự của Bosch được trao quyền để tự do phát triển sự nghiệp của họ theo nhiều cách và tạo dựng cơ hội để họ phát huy tối đa thế mạnh bản thân. Các nhân viên của Bosch có thể dễ dàng tìm kiếm và ứng tuyển cho các công việc của Tập đoàn Bosch cả trong và ngoài nước với những chương trình đào tạo, phát triển kỹ năng và chuyên môn phù hợp với từng vị trí.

Chương trình Bosch Embedded Academy dành cho sinh viên trong lĩnh vực phần mềm nhúng là bước đệm cho sinh viên khi trở thành nhân viên Bosch chính thức. Nguồn: Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam.

Niềm yêu thích công việc và động lực làm việc của nhân viên là yếu tố quan trọng, do đó, Bosch luôn tạo điều kiện để nhân viên dễ dàng làm việc tại bất cứ đâu họ muốn và được ghi nhận xứng đáng. Mặc dù bị ảnh hưởng không ít bởi đại dịch, Bosch vẫn nỗ lực duy trì hoạt động và đảm bảo việc làm cũng như thu nhập ổn định cho nhân viên. Mô hình “Làm việc tại nhà” đã được triển khai từ năm 2014 và áp dụng linh hoạt khi bắt đầu đại dịch cho phần lớn nhân sự. Đối với những nhân viên mà công việc không cho phép họ làm việc từ xa (ví dụ: kỹ thuật viên, nhân viên sản xuất, v.v.), Bosch đã áp dụng chương trình “3 tại chỗ” hoàn toàn tự nguyện, đồng thời đảm bảo điều kiện sinh hoạt và làm việc tốt nhất cho nhân viên. Cho đến nay, các thành phố đã mở cửa trở lại được gần 3 tháng, nhưng Bosch vẫn duy trì tỷ lệ dưới 20% nhân viên làm việc tại văn phòng, chỉ hoạt động các công trình quan trọng.

Nhân viên của Bosch có thể tham gia các hội thảo và cuộc thi được tổ chức thường xuyên để khuyến khích sự vận động. Nguồn: Bosch Việt Nam

Từ tháng 7 năm 2021, Bosch đã triển khai chương trình tiêm chủng vắc xin Covid-19 từ sớm, tính đến nay gần như 99% người lao động và người nhà của họ đã được tiêm chủng đầy đủ. Nhiều hoạt động phúc lợi khác được tổ chức quanh năm, với việc sử dụng cả hoạt động trực tiếp và trực tuyến, các hoạt động đảm bảo sức khỏe thể chất hoặc tinh thần, tất cả nhằm đảm bảo một cộng đồng an toàn và lành mạnh cho các cộng sự.

Song song, từ năm 2013, Bosch đã thành lập từ Chương trình đào tạo nghề Song hành của Bosch (TGA) – một trong những quan hệ đối tác đầu tiên trong khuôn khổ đào tạo kép nghề của Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam. Tính đến tháng 4 năm 2020, đã có 168 sinh viên đang theo học tại Bosch TGA và 88 trong số họ đã tốt nghiệp. Chương trình này được Bosch hỗ trợ toàn bộ kinh phí cho hoạt động và quá trình triển khai, các học viên TGA được đào tạo bởi đội ngũ chuyên gia tay nghề cao trong môi trường học tập hiện đại nhằm trở thành lực lượng lao động có kỹ năng cao cho Bosch nói riêng và Việt Nam nói chung. Bosch kỳ vọng mô hình này sẽ được đẩy mạnh xúc tiến ở cấp quốc gia nhằm xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao cho đất nước trong bối cảnh nền Công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tại lớp học TGA, mỗi học viên học việc đều có được một trạm làm việc (test bench) được trang bị đầy đủ dụng cụ. Nguồn: Bosch Việt Nam.

Có thể nói, với đa dạng hoạt động và những nỗ lực kể trên, Bosch mong muốn nhân viên có thể là chính mình và cùng chung tay xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghệ – vốn luôn được gắn mác là thế mạnh của nam giới, Bosch đã nỗ lực thúc đẩy và trao quyền cho lao động nữ với nhiều hoạt động hỗ trợ đặc biệt giúp nhân viên nữ phụ nữ có môi trường lý tưởng nhất để hoàn thiện thiên chức của mình, đồng thời vẫn có thể nâng cao chuyên môn, theo đuổi sự nghiệp và được phát triển toàn diện.

Chúng tôi mong muốn tạo nên những trải nghiệm tốt đẹp của nhân viên và luôn chú trọng lấy ý kiến ​​phản hồi của họ để đánh giá hiệu quả hoạt động với tư cách là nhà tuyển dụng, sau đó áp dụng ngay các giải pháp cần thiết để giải quyết và thích ứng với các nhu cầu đa dạng của nhân viên nhằm xây dựng môi trường làm việc tốt và không ngừng cải tiến”, bà Trần Thị Thu Thắm, Giám đốc Nhân sự của Bosch Việt Nam cho biết. Cũng trong buổi Tọa đàm trực tuyến về Nơi làm việc tốt nhất của Anphabe, bà Thắm nhận định rằng “nhân viên cần cảm thấy đủ an toàn để chia sẻ khó khăn của họ với công ty để từ đó chúng ta tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Vì vậy, chúng tôi muốn cảm ơn những cộng sự tại Bosch đã tin tưởng và đóng góp không ngừng vào thành công của công ty trong những năm qua và giúp chúng tôi đạt được thành tựu vinh dự này.

Với phương châm “Sáng tạo vì cuộc sống”, Bosch tại Việt Nam đã trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của Đông Nam Á, đồng thời là một trong số ít quốc gia thuộc Tập đoàn Bosch có đầy đủ 4 mảng hoạt động: sản xuất, kinh doanh và nghiên cứu và phát triển, dịch vụ. Với chuyên môn về mảng công nghệ kết nối và AIoT, Bosch hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng thành phố thông minh trong tương lai được kết nối, bền vững trong khu vực và toàn cầu. Đồng thời, Bosch còn thể hiện trách nhiệm với môi trường bằng việc trở thành doanh nghiệp công nghiệp lớn đầu tiên trên thế giới đạt mục tiêu trung hòa carbon từ năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *