Bosch chính thức ra mắt hệ thống Camera giám sát AUTODOME inteox 7000i

(MobileWorld.vn) – Bosch đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm AUTODOME inteox 7000i hoàn toàn mới thuộc phân khúc camera quay quét AUTODOME, ứng dụng nền tảng quản lý camera giám sát mở toàn phần INTEOX –  nền tảng được thiết kế để nâng chuẩn lĩnh vực an toàn và an ninh. Là nền tảng mở toàn phần chưa từng có trên thế giới, INTEOX cho phép người dùng, nhà tích hợp hệ thống và nhà phát triển ứng dụng tự do đổi mới và sáng tạo không giới hạn. Ngoài ra, hệ thống AUTODOME inteox 7000i còn được tích hợp Trí tuệ Nhân tạo (Artificial Intelligence – AI), mang đến khả năng phân tích thông tin giám sát cả khi chủ thể và ống kính camera cùng di chuyển, khả năng  “tự học” và tính năng phân tích dựa trên mạng nơ-ron nhân tạo (Deep Neural Network-based – DNN). Người dùng còn có thể bổ sung phần mềm từ bên thứ ba vào dòng sản phẩm AUTODOME mới, tùy vào nhu cầu sử dụng.  

AI hỗ trợ các giải pháp Dự đoán 

Dòng sản phẩm AUTODOME inteox 7000i mới hỗ trợ các giải pháp Dự đoán, nhờ việc phân tích các siêu dữ liệu thông qua tính năng Phân tích Video giám sát Thông minh (Intelligent Video Analytics – IVA) giúp camera có thể “hiểu” những gì chúng đang nhìn thấy, chuyển đổi lượng lớn dữ liệu video được thu về liên tục trong hệ thống thành những thông tin hữu ích, giúp dự đoán được các hành động có thể xảy ra tiếp theo. Từ đó, giúp người dùng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định cần thiết trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, công nghệ Camera Trainer được phát triển dựa trên mô hình Máy tự học (Machine learning), cho phép các chuyên gia kỹ thuật “dạy” camera “học và hiểu” cách đáp ứng với những yêu cầu giám sát tùy thuộc vào từng môi trường lắp đặt khác nhau, từ đó mở ra phạm vi ứng dụng thực tiễn như tự nhận biết chỗ đậu và đỗ các loại xe khác nhau còn trống hay không, và tình huống nào thì cần phát báo động. Với các tính năng trên, camera giám sát AUTODOME inteox 7000i vừa giúp tạo nên bức tranh giám sát tổng quan, mà vẫn phân tích mật độ và lưu lượng chủ thể một cách chính xác và hiệu quả.

Ngoài ra, AUTODOME inteox 7000i đều tuân thủ tất cả các yêu cầu về thông số kỹ thuật kiến trúc mở của Liên minh An ninh An toàn mở (Open Security & Safety Alliance – OSSA) giúp bảo mật video dữ liệu, đảm bảo kết nối liền mạch với cửa hàng ứng dụng Azena để  người dùng dễ dàng bổ sung các ứng dụng phần mềm của bên thứ ba vào các camera với INTEOX. Nhờ tích hợp AI, khả năng bổ sung phần mềm từ bên thứ ba và công nghệ starlight, AUTODOME inteox 7000i là giải pháp lý tưởng cho các không gian rộng lớn như giám sát thành phố hay kiểm soát tình hình giao thông đông đúc. 

Camera thách thức mọi điều kiện ánh sáng 

Hệ thống camera AUTODOME inteox 7000i với công nghệ starlight giúp giải quyết bài toán về thu nhận và phân tích dữ liệu trong điều kiện ánh sáng cực thấp hoặc trong bóng tối. Công nghệ này giúp camera có thể ghi lại dữ liệu với độ chi tiết cao kể cả trong hoàn cảnh mức sáng thấp hơn 0,0077 lux. Bên cạnh đó, camera cũng có thể ghi lại hình ảnh các đối tượng chuyển động nhanh nhờ tốc độ màn trập cao đến 30 khung hình/ giây (fps). Bên cạnh đó, hình ảnh thu nhận được điều chỉnh theo bối cảnh, bảo đảm khả năng theo dõi thông minh và mức độ sáng hoàn hảo của đối tượng cần theo dõi trong các tình huống có ánh sáng không đồng đều với dải tương phản mở rộng (High Dynamic Range – HDR) lên đến 120 dB. Với thiết kế bền bỉ, khả năng chống nước và chống bụi đạt chuẩn IP66 và đi cùng lớp vỏ chống phá hoại chuẩn IK10, AUTODOME inteox 7000i có thể vận hành tốt ở các môi trường cực khắc nghiệt như nhiệt độ -40°C hay 55°C (-40°F đến 149°F).

Giải pháp đáng tin cậy cho mô hình kinh doanh bền vững

Như các giải pháp công nghệ khác từ Bosch, AUTODOME inteox 7000i được kết nối với Remote Portal – dịch vụ dữ liệu đám mây an toàn của Bosch, để người dùng có thể bảo trì và quản lý thiết bị từ xa. Cổng thông tin này cung cấp tính năng quản lý, cài đặt và theo dõi độ bền thiết bị qua đám mây Bosch từ mọi nơi, giúp các nhà tích hợp hệ thống tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Vì dữ liệu video giám sát rất quan trọng và nhạy cảm, Bosch có phương pháp tiếp cận hiện đại để tối đa hóa bảo mật dữ liệu, tập trung vào Mô-đun Nền tảng đáng tin cậy được tích hợp để giữ an toàn cho các thông tin này. Với tính năng cấu hình, quản lý và lập kế hoạch từ xa, các nhà tích hợp hệ thống có thể giảm thời gian cài đặt và thiết lập cũng như giảm số lần đi lại, mang lại mô hình vận hành kinh doanh bền vững, hiệu quả về mặt kinh tế, có trách nhiệm với xã hội và thân thiện với môi trường.