Báo cáo về sự gia tăng đe dọa mã độc tấn công nghành ngân hàng và công nghệ 5G, 6G của Nokia

(MobileWorld.vn) – Dưới đây là các thông tin của Nokia vừa chia sẻ với báo chí về công nghệ 5G, 6G và báo cáo về sự gia tăng các của các mối đe dọa từ mã độc tấn công nghành ngân hàng.

Chia sẻ về công nghệ 6G

Trong bối cảnh thế giới đã ứng dụng công nghệ 5G, Nokia đang đi tiên phong trên hành trình vào kỷ nguyên tiếp theo của công nghệ di động – công nghệ 6G. Công nghệ này gắn kết các thế giới vật lý, thế giới kỹ thuật số và thế giới của con người để kích hoạt những khả năng phi thường chưa từng có. Nokia Bell Labs, bộ phận nghiên cứu từng giành giải thưởng của Nokia cho rằng, có sáu lĩnh vực công nghệ sẽ hỗ trợ cho công nghệ 6G: trí tuệ nhân tạo và máy học; các băng tần; mạng lưới cảm biến; khả năng siêu kết nối; các kiến trúc mạng mới; bảo mật và sự tin cậy.

Để làm nổi bật hơn nữa sự sẵn sàng của Nokia trong việc phát triển công nghệ 6G, Giám đốc Chiến lược và Công nghệ của tập đoàn – ông Nishant Batra nhấn mạnh việc những phát triển và tiến bộ công nghệ mạng sẽ làm thay đổi cách chúng ta sử dụng và trải nghiệm mạng Internet. Theo lý giải của ông, quá trình tham gia của con người và sự tăng cường gắn kết các môi trường vật lý – kỹ thuật số sẽ là hai yếu tố chính quyết định lưu lượng mạng và định hướng sự phát triển của mạng – đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ hơn với các công ty công nghệ hàng đầu.

Tạo ra nguồn doanh thu mới tại các sân vận động với công nghệ 5G

Nokia chia sẻ cách thức theo đó kết nối 5G có thể giúp khán giả tại sân vận động duy trì kết nối trong suốt thời gian diễn ra bất kỳ sự kiện trực tiếp nào – cho dù đó là một buổi hòa nhạc hay một trận đấu thể thao. Với công nghệ 5G cung cấp kết nối siêu tin cậy với độ trễ vô cùng thấp, nó không chỉ nâng cao chất lượng trải nghiệm của khán giả tại sân vận động mà còn giúp người xem truy cập các sự kiện trực tiếp một cách thoải mái và thuận tiện ngay từ nhà riêng của mình. Do đó, công nghệ 5G mang đến cho các ngành công nghiệp giải trí và thể thao – những ngành đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch toàn cầu – một giải pháp đột phá để tạo ra các cơ hội tăng trưởng doanh thu.

V3C – Hướng tới nội dung video sống động trong tương lai

Nokia trình diễn cách thức theo đó công nghệ Mã hóa các file Video Dung lượng lớn (công nghệ V3C) sẽ làm thay đổi hoàn toàn phương thức xem video của chúng ta. Nhờ công nghệ mới này, cùng với việc tận hưởng nội dung chính thông qua các môi trường thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường, khán giả không chỉ xem nội dung video mà còn có thể đắm chìm trong nội dung đó. Điều đó sẽ thay đổi cách thức trải nghiệm nội dung hình ảnh của khán giả – cho dù đó là nội dung phát trực tiếp, trò chơi hay thậm chí xem các tác phẩm nghệ thuật tại bảo tàng.

Báo cáo của Nokia về các mối đe dọa bảo mật – Sự gia tăng các mối đe dọa từ mã độc tấn công ngành ngân hàng khi dịch vụ ngân hàng di động trở nên phổ biến hơn

Trong Báo cáo cập nhật Thông tin về Mối đe dọa bảo mật năm 2021 mới được công bố gần đây, Nokia nêu bật sự gia tăng của mối đe dọa phát sinh từ mã độc tấn công vào ngành ngân hàng khi ngày càng có nhiều người sử dụng dịch vụ ngân hàng di động trên điện thoại thông minh. Báo cáo dựa trên số liệu tổng hợp lưu lượng mạng được thu thập từ hơn 200 triệu thiết bị trên toàn cầu và cho thấy mức gia tăng 80% về Trojan tấn công vào ngành ngân hàng nhằm mục đích đánh cắp thông tin chi tiết liên quan đến dịch vụ ngân hàng cá nhân, thông tin thẻ tín dụng và tin nhắn SMS có chứa mật khẩu dùng một lần.

Nokia kêu gọi tăng tốc độ số hóa và sử dụng năng lượng xanh; đặt mục tiêu 100% nguồn điện xanh vào năm 2025

Sau khi tham gia Hội nghị Biến đổi Khí hậu của Liên hợp quốc (COP26) tại Glasgow, một lần nữa Nokia khẳng định cam kết sử dụng năng lượng tái tạo tại tất cả các cơ sở của mình vào năm 2025. Với việc ủng hộ tiến trình số hóa của thế giới để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng 0, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Nokia, ông Pekka Lundmark chia sẻ về việc 5G và các công nghệ liên quan đang đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển bền vững hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *