7 Sản phẩm dịch vụ đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam 2022

(MobileWorld.vn) -7 sản phẩm do CMC phát triển vừa được vinh danh trong “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ nhất, năm 2022” – hạng mục “Top Doanh nghiệp có sản phẩm số thông minh và giải pháp công nghiệp 4.0”.

Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam (I4.0 Award 2022) là giải thưởng do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (VIDTI) tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh những thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của các tổ chức/doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào thành tựu KH&CN của đất nước, thúc đẩy phát triển kinh tế số Việt Nam.

Các sản phẩm đoạt giải của CMC gồm 7: Chứng từ điện tử (C-Contract); Giải pháp CMC Warehouse Management; CMC Intelligent Video Analytics and Management Solution – CIVAMS; Trợ lý ảo, Tương tác tự nhiên như giao tiếp với con người – C-AI.Assistant; Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud; Dịch vụ Giám sát An ninh An toàn thông tin CMC SOC (CMC Security Monitoring Service) và Giải pháp Phòng chống mã độc và quản trị tập trung cho Doanh nghiệp (CMC Malware Detection and Defence – CMDD).

Ông Nguyễn Thành Lưu – Trưởng ban Marketing và Truyền thông đại diện CMC nhận giải thưởng tại sự kiện

1.      Giải pháp chứng từ điện tử (C-Contract)

Hệ thống C-Contract mang đến cho người dùng trải nghiệm ký kết hợp đồng, giấy tờ đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện mà vẫn bảo đảm an toàn, bảo mật. Các bên khi ký hợp đồng điện tử không phải gặp mặt, tiết kiệm thời gian cũng như tránh được những rủi ro liên quan đến vận chuyển, lưu trữ giấy tờ. C-Contract sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% thời gian và chi phí vận hành, rút ngắn quy trình từ 48 giờ xuống chỉ còn 1 phút so với việc in ấn và ký kết hợp đồng truyền thống.

2.      Nền tảng điện toán đám mây CMC Cloud:

CMC Cloud được CMC Telecom – công ty thành viên thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC nghiên cứu và phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây, sử dụng công nghệ mở ứng dụng Infrastructure as Code. Bên cạnh đó, CMC Cloud còn là dịch vụ Multi-cloud cho phép khách hàng sử dụng Portal CMC Cloud trực tiếp khởi tạo dịch vụ Cloud Server và quản trị các “đám mây” này trên hạ tầng tài nguyên của Amazon Web Service; Google Cloud và Microsoft Azure hoặc Private Cloud đặt tại Data Center của khách hàng.

3.     

Đây là giải pháp công nghệ trợ lý ảo, tối ưu hóa hiệu quả giao tiếp dựa trên thuật toán AI với khả năng tương tác tự nhiên như con người, hiểu ý định người dùng đến 98%, tự vấn chăm sóc khách hàng và giải đáp liên tục 24/7.

4.      CIVAMS được Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ CMC phát triển. Một trong những ưu việt là CIVAMS có khả năng nhận diện khuôn mặt nhanh và chính xác với cơ sở dữ liệu lớn (hơn 6 triệu ảnh mặt). Mỗi khuôn mặt có 512 đặc trưng nhưng thời gian tìm kiếm nhận dạng vẫn dưới 1 giây. Sau hai năm, giải pháp được lắp đặt tại văn phòng để quản lý ra vào, số hoá quy trình chấm công và cảnh báo an toàn. Giải pháp gồm 3 thành phần chính: nhận diện khuôn mặt, chấm công nhân viên và kiểm soát ra vào, cảnh báo an toàn.

5.     :

Giải pháp bảo mật CMDD phát triển bởi công ty CMC Cyber Security đã được tổ chức đánh giá và xếp hàng phần mềm phát hiện mã độc uy tín hàng đầu thế giới Virus Bulletin cấp chứng chỉ VB100, là 1 trong 17 phần mềm bảo mật tốt nhất thế giới. CMDD giúp chống mã độc Ransomware, Spyware, Backdoors, Trojan, Keylogger,… phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích nhằm phá hoại hoặc đánh cắp dữ liệu. Đồng thời, CMDD cũng cung cấp dịch vụ giám sát an ninh thông tin, hỗ trợ ứng cứu khi xảy ra sự cố, giảm bớt chi phí đầu tư nhân lực chuyên trách về vấn đề an toàn thông tin, đảm bảo sự hoạt động ổn định cho doanh nghiệp.

6.     

Với sự tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, máy học (Machine Learning) cùng công nghệ Automation và các giải pháp bảo mật tiên tiến khác, dịch vụ Giám sát An ninh An toàn thông tin CMC SOC sẽ đảm bảo hệ thống mạng và các ứng dụng, dịch vụ của khách hàng sẽ được theo dõi, giám sát, phát hiện sự cố với tần suất hoạt động 24/7 và nâng cao trạng thái an ninh cho toàn bộ hệ thống mạng nghiệp vụ. CMC hiện là DN sở hữu hai hệ thống SOC ở Hà Nội và TP.HCM kết nối liên thông với nhau, đảm bảo giám sát, phòng thủ và xử lí các sự cố an ninh ATTT cho khách hàng trên phạm vi toàn quốc.

7.     

Giải pháp hỗ trợ linh hoạt doanh nghiệp trong việc xử lý các nghiệp vụ kho và theo dõi mọi biến động của hàng hóa trên toàn bộ hệ thống kho và các khu vực lưu trữ hàng hóa. C-WMS được tích hợp chặt chẽ, liền mạch toàn bộ các quy trình hoạt động và quản lý kho và hàng hóa: từ khi nhập nguyên vật liệu, xuất kho sản xuất, nhập thành phẩm, kiểm kê, xuất kho, đóng gói và giao hàng. C-WMS được tích hợp thiết bị mobile hỗ trợ mã vạch, QR-Code và RFID, giúp tự động hóa và kiểm soát các giao dịch kho hàng chính xác và hiệu quả hơn.