[Tin] Yahoo “nhường” Bing thị trường tìm kiếm

Thảo luận trong 'Tin tức - Giới thiệu chung' bắt đầu bởi LucifeR, 22/07/2009.

 1. Offline

  LucifeR New Member

  Số bài viết:
  815
  Đã được thích:
  87
  Yahoo “nhường” Bing thị trường tìm kiếm

  [IMG]
  Bing trên con đường hạ bệ Yahoo (Hình ảnh từ: XHTT)


  Theo dữ liệu điều tra của comScore cho thấy, trong tháng 6 vừa qua, thị trường tìm kiếm tại Hoa Kỳ của Bing đã tăng trưởng thêm một bậc với số lượng bằng với số lượng mà thị trường tìm kiếm của Yahoo bị mất.
  Các dữ liệu mới nhất cho thấy rằng, số lượng người dùng Bing của Microsoft đã đạt con số 8.4% trong tháng 6, tăng lên từ 8% tháng trước đó. Trong khi đó, số lượng thị trường trình duyệt ở Yahoo trong tháng 6 19.6%, giảm xuống từ 20.1% trong tháng 5. Còn Google vẫn giậm chân tại chỗ ở con số 65%.


  Mark Mahaney, hãng phân tích Citi cho biết: “Với tất cả những việc làm công khai cũng như quảng cáo Bing mà Microsoft đang làm việc, chúng tôi tin tưởng thị trường của Bing sẽ ngày càng tăng lên mỗi tháng”. Nhưng ông cũng chưa dám chắc rằng liệu xu hướng tăng đó có giữ mãi được hay không, ông nói: “Chúng tôi cho rằng đó là quá sớm để kết luận, Bing cần có một thời gian là khoảng 3 đến 4 tháng mới biết được xu hướng tăng trưởng của nó. Chúng tôi luôn xem Bing như là một công cụ tốt để tạo cho cuộc chiến trên thị trường tìm kiếm hấp dẫn hơn”.


  Đây không phải là lần đầu Bing có tốc độ tăng trưởng vượt các dịch vụ tìm kiếm khác. Mới đây, có một số báo cáo cho rằng Bing đã lấy một phần thị trường tìm kiếm của Google. Tháng trước, Bing đã được liệt kê là xếp vị trí thứ 2 tại Hoa Kỳ cũng như lưu lượng tìm kiếm của Bing có tốc độ tăng trưởng vượt qua CNN, Digg, Twitter.


  Hiện Microsoft đang tiến hành thuyết phục HP và Dell cùng phối hợp với mục đích thu hút người dùng sử dụng Bing.


  Nguồn: XHTT


Chia sẻ trang này