Ý nghĩa những nút bấm trên tay cầm PlayStation

Thảo luận trong 'PSP - PlayStation Portable' bắt đầu bởi News, 31/08/2010.

 1. Offline

  News Người đưa tin

  Số bài viết:
  6.254
  Đã được thích:
  2.068
  Những nút bấm trên tay cầm PlayStation có ý nghĩa gì?

  Ngoài logo đã quá nổi tiếng thì có lẽ biểu tượng tiếp theo mà người ta nghĩ đến mỗi khi nhắc về hệ máy Sony PlayStation chính là tay cầm của chúng. Không giống như tay cầm nghiêng về các game bắn súng của Xbox, tay cầm PlayStation lại thuận tiện hơn khi chơi các game nhập vai. Bạn đã bao giờ hiểu được ý nghĩa các biểu tượng X, O, vuông, tròn trên tay cầm PlayStation chưa? Ông Teiyu Goto, một trong những nhà thiết kế của PlayStation giải thích về ý nghĩa các biểu tượng này.

  [IMG]

  Teiyu cho biết Sony không muốn làm phức tạp mọi vấn đề, ông thiết kế các nút bấm trên tay cầm PlayStation cho nó dễ hiểu và dễ nhớ nhất nên không dùng các ký tự trong bảng chữ các như các đối thủ. Biểu tượng hình tam giác là góc nhìn của người dùng, đại diện cho phương hướng và có màu xanh. Hình vuông tương đương với 1 mảnh giấy, đại diện cho menu điều khiển và có màu tím. Ký tự O và X biểu thị cho chữ đúng và sai (yes/no) trong tiếng Nhật nên 2 phím này lần lượt có màu đỏ và xanh.

  :tt:


  mrax_lky thích bài này.
 2. Offline

  kieuoanh79 Active Member

  Số bài viết:
  53
  Đã được thích:
  6
  Đọc được bài này mới biết đó, từ trước giờ cứ thế mà chơi thôi nên chẳng quan tâm tới lắm. Thì ra đơn giản thế thôi :)
 3. Offline

  belunhugo Tech Support

  Số bài viết:
  673
  Đã được thích:
  804
  Trả lời: Ý nghĩa những nút bấm trên tay cầm PlayStation

  Không ngờ là ý nghĩa của nó lại đơn giản thế, khi mình bắt đầu chơi thì bạn mình cứ thao thao chỉ rằng: X là chuyền banh, O là sút bỗng hoặc sút xa, Vuông là sút - ghi bàn, và Tam giác là chọt khe, thêm L1, L2, R1, R2 kết hợp nữa là hoàn hảo ;))

Chia sẻ trang này